Cách tạo tài khoản Skype và lấy Skype ID của mình trên điện thoại – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Skype là một trong những ứng dụng liên lạc phổ biến nhất, cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi thoại và gọi video, kết nối với mọi người ở bất cứ đâu trên thế giới. Với Skype, người dùng cũng dễ dàng chia sẻ ảnh, video, tập tin dung lượng lớn và trò chơi, v.v.

Chắc hẳn khi giao tiếp công việc với đồng nghiệp hay khi trò chuyện với bạn bè, bạn đã ít nhất một lần bị hỏi ID Skype. Nhưng hiện tại bạn không biết Skype ID là gì? Tôi lấy ID Skype của mình ở đâu và như thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

1. ID Skype là gì? Skype ID xuất hiện như thế nào?

Skype ID là một mã định danh viết tắt cho phép người dùng tìm kiếm nhanh một tài khoản Skype khác. ID Skype thường khá ngắn gọn nên giúp bạn dễ nhớ hơn, mọi người cũng thường trao đổi ID Skype với nhau để gửi kết bạn cho đúng người cần tìm, chính xác nhất.

Thông thường, ID Skype sẽ được hệ thống Skype tự động tạo khi bạn đăng ký tài khoản mới. Số nhận dạng này sẽ xuất hiện khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn đăng ký tài khoản Skype của mình, chẳng hạn như bằng số điện thoại hoặc email của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu WiFi đang kết nối trên iPhone chỉ bằng một cú chạm - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu người dùng đăng ký bằng email, ID Skype sẽ bị cắt bớt, chỉ hiển thị các ký tự từ trước dấu @ trở đi. Ví dụ với email [email protected] thì Skype sẽ tự động hiển thị Skype ID là live:nguyenvana.

Khi bạn sử dụng số điện thoại của mình để đăng ký Skype, ID Skype của bạn lúc này sẽ được mã hóa thành một chuỗi gồm 16 ký tự, bao gồm cả chữ cái và số. Ví dụ với số điện thoại 0367890xxx thì ID Skype của tài khoản này trực tiếp là:bd86d0fc68808a22. Tuy nhiên, ID này khá nhiều ký tự chữ và số, khó nhớ hơn ID Skype khi đăng ký qua mail.

2. Cách lấy ID Skype đơn giản trên điện thoại

Để lấy ID Skype trên điện thoại, dễ dàng liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè và giúp họ tìm tài khoản Skype của bạn một cách chính xác, nhanh chóng, hãy làm theo các bước sau.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Skype trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Trên giao diện màn hình, bạn chọn biểu tượng hình đại diện (Ảnh đại diện của bạn) > hồ sơ skype (Hồ sơ Skype).
  • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy dòng tên skype Để trở thành trực tiếp: abc. Đây là ID Skype của bạn. Nhấn và giữ vào Tên Skype, nhấn Sao chép để lấy ID Skype của bạn.

3. Cách tìm ID Skype của người khác

Vậy nếu bạn muốn tra cứu ID Skype của bạn bè thì sao? Cách thực hiện cũng rất đơn giản mà đảm bảo bạn tìm được tài khoản Skype chính xác 100%, tránh trường hợp kết bạn nhầm người hoặc không tìm được tên Skype bằng chức năng Search.

Tham Khảo Thêm:  Top 4 mẫu laptop mỏng nhẹ đáng chú ý trong phân khúc giá từ 20 đến 23 triệu đồng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi bạn đã nhận được ID Skype từ bạn bè hoặc đồng nghiệp, hãy nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm (Kính lúp). Sau đó nhấn giữ vào ô tìm kiếm, dán ID Skype của người bạn muốn tìm vào. Kết quả hiển thị chính là tài khoản Skype mà bạn đang tìm kiếm.

4. Hướng dẫn tạo tài khoản Skype bằng số điện thoại hoặc email

  • Bước 1: Sau khi tải và cài đặt Skype, bạn vào ứng dụng và chọn Bắt đầu. NHẤP CHUỘT Đăng nhập hoặc tạo mới để bắt đầu đăng ký tài khoản Skype.
  • Bước 2: Lựa chọn Tạo tài khoảnLựa chọn Mã vùngNhập số điện thoại của bạn > của bạn Kế tiếp. Ở bước này nếu muốn bạn có thể đăng ký hoàn toàn bằng email, chỉ cần click Sử dụng một địa chỉ email thay thế > nhập email > Kế tiếp.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn và nhấn Kế tiếp. nhập khẩu CUỐI CÙNGTên của bạn, nhấn Kế tiếp.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn hoặc email về email mà bạn dùng để đăng ký, nhập dãy 4 chữ số nhập và nhấn Kế tiếp. Cho phép Skype thực hiện các tính năng Chụp ảnh, quay video và ghi âm. Vậy là bạn đã có thể sử dụng tài khoản Skype của mình.

kết cục

Bài viết trên đã giải thích cho các bạn ID Skype là gì cũng như hướng dẫn cụ thể hơn cách lấy ID Skype của mình và bạn bè một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  2 Cách lọc dữ liệu trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo tài khoản Skype và lấy Skype ID của mình trên điện thoại – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *