Cách tạo note nhanh trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong Excel, bạn có thể tạo một ghi chú được đính kèm vào một ô để dùng làm lời nhắc, giải thích điều gì đó hoặc cung cấp phản hồi cho những người dùng khác. Về cơ bản, chú thích tách biệt với nội dung trong ô nên sẽ không can thiệp vào dữ liệu bên trong bảng. Khi bạn đang làm việc trên một bảng tính phức tạp hoặc đơn giản, việc tạo ghi chú là điều bắt buộc để giúp bạn đưa thêm thông tin vào bảng tính.

Có một số cách khác nhau để tạo ghi chú trong Excel. Bài viết này sẽ sử dụng một bảng tính mẫu như ở trên với dữ liệu dưới dạng phần trăm tăng trưởng doanh thu của công ty giữa hai năm liên tiếp. Mục tiêu sẽ là ghi chú vào một số ô khác nhau trong bảng để giải thích một vấn đề.

1. Sử dụng phím tắt để tạo ghi chú trong Excel

Sử dụng phím tắt là một trong những cách dễ dàng nhất để tạo ghi chú trong Excel. Hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Bước 1: Chọn ô mà bạn cần tạo ghi chú.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ca + F2 để mở hộp, hãy thêm ghi chú vào ô.

Tham Khảo Thêm:  Camera góc rộng là gì? 4 smartphone có camera góc rộng đáng mua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Sau đó, nhập bất kỳ thông báo quan trọng nào bạn muốn đính kèm vào ô dữ liệu của bảng tính. Ví dụ: Tôi sẽ giải thích cho người xem cách tính các giá trị của cột E.

Bước 4: Sau khi bạn nhập xong ghi chú của mình, hãy nhấp vào bất kỳ ô bên ngoài nào trong bảng của bạn.

Một dấu đỏ sẽ xuất hiện trong ô mà bạn vừa tạo ghi chú, điều này có nghĩa là ô đó có ghi chú bên trong.

2. Sử dụng tab Review để tạo ghi chú trong Excel

Ngoài các phím tắt, bạn cũng có thể sử dụng tab Xem lại trên thanh công cụ Excel để nhanh chóng tạo ghi chú. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tab Ôn tập trên thanh công cụ Excel, sau đó nhấp vào tùy chọn Bình luận mới trong nhóm ĐÁNH GIÁ.

Bước 2: Một cửa sổ nổi sẽ xuất hiện cho phép bạn nhập bất kỳ lời giải thích hoặc nhận xét nào trong đó.

Bước 3: Sau khi nhập nội dung ghi chú, bạn có thể click chuột vào bất kỳ ô nào trong bảng tính để hoàn tất việc tạo ghi chú cho ô dữ liệu đó. Kết quả là ô sẽ có dấu cộng đó ở góc trên bên phải.

3. Sử dụng chuột để tạo ghi chú trong Excel

Bạn có thể sử dụng chuột để tạo ghi chú trong Excel ngoài các phím tắt và tab Xem lại. Để tạo ghi chú cho từng ô trong bảng tính, bạn sẽ sử dụng công cụ Chèn Nhận xét có sẵn trong menu Công cụ. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách bật Bass Boost trên Windows 11 để bạn có trải nghiệm âm trầm đã tai hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô để tạo ghi chú trong bảng của bạn. Thao tác này sẽ mở menu công cụ Excel.

Bước 2: Trên menu Công cụ, nhấp vào Chọn Công cụ Nhập nhận xét.

Bước 3: Cửa sổ nổi hiện ra và bạn chỉ cần nhập nội dung bên trong.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trong bảng. Ô tạo ghi chú sẽ hiện dấu cộng màu đỏ ở góc trên bên phải. Bạn chỉ cần di chuột qua hộp đó để xem ghi chú.

Trên đây là một số cách tạo ghi chú trong Excel. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo note nhanh trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *