Cách tạo đường gạch chéo trong ô Microsoft Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có thể đôi khi bạn muốn thêm một đường chéo vào ô đầu tiên của trang tính. Thao tác này sẽ giúp bạn chia một ô thành hai và thêm các tiêu đề khác nhau bên trong mỗi nửa ô. Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện.

Tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo một đường chéo trong ô Excel của bạn và thêm văn bản bên trong ô được thêm theo đường chéo.

Cách tạo đường chéo trong ô Excel

Để chèn một đường chéo vào một ô trong Microsoft Excel, chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấp vào ô mà bạn muốn thêm đường chéo.

Bước 2: Chọn tab căn nhà trên thanh công cụ. TRONG nét chữ, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên nghiêng ở dưới cùng bên phải. Trong cái hộp Định dạng các ônhấp chuột ranh giới

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ có cửa sổ Định dạng các ô xuất hiện trong bảng. Ở đó, xin vui lòng bấm vào tab ranh giới trên cùng. Hãy chọn biểu tượng đường chéo ngay phần Border và nhấn ĐƯỢC RỒI. Sau đó, bạn có thể thấy rằng một đường chéo đã được thêm thành công vào ô bạn đã chọn.

Tham Khảo Thêm:  Cách bo tròn cửa sổ Google Chrome 96 trên Windows 11, giúp mang đến cảm giác sử dụng mới lạ hơn cho bạn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn có thể làm cho đường viền chéo này dày, mỏng, chấm hoặc tô màu theo ý muốn bằng cách thực hiện các lựa chọn trong khung Đường kẻ còn lại trên tab ranh giới

Sau đó nhấn lại vào biểu tượng đường viền chéo để áp dụng tất cả định dạng của bạn cho đường viền chéo. Khi bạn đã hoàn tất, nhấn nút ĐƯỢC RỒI để được kết quả như trong hình.

Cách thêm văn bản bên trong dấu phân cách chéo

Điều tiếp theo bạn cần biết là cách thêm văn bản bên trong dấu phân cách chéo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bấm đúp vào ô được chia theo đường chéo.

Bước 2: Tiếp theo, nhập tiêu đề đầu tiên rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Nhập để chuyển sang dòng mới. Trên dòng tiếp theo, nhập tiêu đề thứ hai.

Bước 3: Nếu bạn nhấp vào nơi khác, bạn có thể thấy tiêu đề thứ hai bị trầy xước. Để khắc phục điều này, bấm đúp vào ô một lần nữa.

Tạo đường chéo trong ô tính Excel - Ảnh 09

Bước 4: Bây giờ nhấn nút PHÒNG trên bàn phím trước tiêu đề đầu tiên và di chuyển nó sang góc bên phải.

Sau đó, bạn có thể thấy rằng các tiêu đề của mình được sắp xếp gọn gàng trong ô được chia theo đường chéo.

Cách loại bỏ các mảnh ghép ô trong Excel

Thêm ngắt ô vào Excel giúp bạn trình bày thông tin dễ dàng và linh hoạt. Đồng thời, bạn cũng có thể loại bỏ đường chéo nếu cảm thấy không cần thiết. Việc xóa đường chéo ô trong Excel cũng cực kỳ đơn giản. Hãy xem các bước để loại bỏ việc cắt ô trong Excel.

Tham Khảo Thêm:  Nên mua laptop card rời hay onboard? So sánh đặc điểm của mỗi loại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Chọn ô có đường chéo bạn cần xóa.

Bước 2: Lựa chọn căn nhà

Bước 3: trong phần chỉnh sửa Cuộc sống căn nhàLựa chọn thông thoáng có biểu tượng cao su -> Chọn Xóa định dạng

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu đến các bạn cách tạo dòng kẻ chéo trong ô, cũng như cách loại bỏ nó trong Excel vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và mang lại nhiều thông tin cần thiết cho công việc của bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo đường gạch chéo trong ô Microsoft Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *