Cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome, giúp đỡ ngốn CPU của máy tính hơn và giảm giật lag khi sử dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trình duyệt Chrome thường sẽ sử dụng hoàn toàn CPU để xử lý dữ liệu và hình ảnh. Điều này khiến máy tính của bạn tốn nhiều tài nguyên hơn và sẽ chậm hơn khi sử dụng nhiều tab trình duyệt. Ngay cả xe bị đóng băng với thiết lập không đủ mạnh. Tuy nhiên, vẫn có một cách để GPU giảm tải quá trình mà CPU sẽ đảm nhiệm. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc trình duyệt Chrome giúp nó ít ngốn CPU hơn rất nhiều, giảm giật lag trong quá trình sử dụng.

Cách tăng tốc trình duyệt Chrome

Công cụ mình sử dụng ở đây là GPU Rasterization giúp máy tận dụng GPU rời thay vì CPU giúp máy thực hiện ít tác vụ hơn.

Bước 1: người bạn mở một tab trình duyệt mới và gõ VÀO TRONG chrome://flags rồi Enter.

Tham Khảo Thêm:  10 'hiểu lầm' về các tính năng của smartphone - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Sau đó, bạn sao chép dán rasterization GPU VÀO TRONG Thanh tìm kiếm và chọn mục có chữ như trong hình. Sau đó nhấn nút menu thả xuống > Chọn Bật.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn mục khởi động lại ở cuối của Khởi động lại trình duyệt và lưu cài đặt.

Bước 4: Nếu bạn muốn tắt tính năng này sau làm tương tự và thay đổi thành Mặc địnhSau đó khởi động lại Chrome.

Bạn đã biết cách tăng tốc trình duyệt Chrome giúp máy ít ngốn CPU chưa? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome, giúp đỡ ngốn CPU của máy tính hơn và giảm giật lag khi sử dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *