Cách tăng tốc điện thoại Samsung bị chậm, lag hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại Samsung chạy chậm, lag là hiện tượng khá phổ biến, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung chạy chậm, lag

Một số nguyên nhân chính khiến điện thoại chạy chậm, giật và lag khi sử dụng được liệt kê dưới đây.

1. Nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc

Các ứng dụng chạy ngầm là nguyên nhân chính khiến thiết bị bị lag. Khi thiết bị của bạn có nhiều ứng dụng chạy ngầm, chúng sẽ chiếm dung lượng RAM của thiết bị. Khi RAM hết dung lượng lưu trữ sẽ gây giật lag tức thì.

2. Tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết

Tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết sẽ khiến thiết bị sử dụng bộ nhớ. Do bộ nhớ của bạn có hạn nên việc sử dụng này sẽ gây quá tải bộ nhớ, làm chậm máy và tăng thời gian chờ đợi khi truy xuất dữ liệu.

Tham Khảo Thêm:  Giải mã bảng ký hiệu và ý nghĩa của các hậu tố CPU Intel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Bộ nhớ điện thoại đầy

Cách tăng tốc điện thoại Samsung
Cách tăng tốc điện thoại Samsung

Như đã nói ở trên, ngoài nguyên nhân tải nhiều ứng dụng thì quá trình sử dụng cũng sẽ phát sinh những file rác không cần thiết chiếm dung lượng bộ nhớ của máy.

4. Phiên bản hệ điều hành lỗi thời

Không cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên cũng có thể gây ra hiện tượng giật lag trên thiết bị Samsung.

5. Xung đột phần mềm

Điện thoại Samsung hiện nay cũng có thể được ví như một chiếc máy tính thu nhỏ, vì vậy xung đột phần mềm cũng sẽ xảy ra trên những thiết bị này. Do sự phát triển của ứng dụng tăng lên Tốc độ trò chơi Samsunghoặc các ứng dụng tiện ích mã nguồn mở dễ gây treo máy tạm thời.

Cách tăng tốc điện thoại Samsung bị lag hiệu quả?

1. Khởi động lại thiết bị

cách tăng tốc điện thoại samsung

Khởi động lại thiết bị của bạn là cách dễ nhất để root thiết bị của bạn từ đầu. Nói cách khác, nó sẽ giúp bạn khởi động lại quy trình làm việc của máy, từ đó bạn có thể khắc phục nguyên nhân gây lag cục bộ trên thiết bị Samsung.

2. Vô hiệu hóa ứng dụng chạy ngầm

cách tăng tốc điện thoại samsung

Tắt các ứng dụng nền là cách tốt nhất để giải phóng bộ nhớ RAM của thiết bị. đây là một Cách làm cho điện thoại Samsung chạy nhanh hơn và nên áp dụng thường xuyên đặc biệt là trên các thiết bị Android của Samsung.

Tham Khảo Thêm:  Hàm SORT trong Excel: Cách sử dụng để sắp xếp dữ liệu nhanh chóng, đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Gỡ ứng dụng không cần thiết để tăng bộ nhớ lưu trữ

cách tăng tốc điện thoại samsung

Thường xuyên gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết sẽ giúp bạn giải phóng đủ bộ nhớ trong giúp thiết bị của bạn chạy tốt hơn nhiều.

4. Cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android

cách tăng tốc điện thoại samsung

Nhận cập nhật thường xuyên từ nhà sản xuất. Việc làm này không chỉ giúp thiết bị của bạn luôn hoạt động ổn định mà còn giúp thiết bị của bạn tránh được các cuộc tấn công trên môi trường mạng.

5. Giải phóng dung lượng bộ nhớ máy

Tổ chức không gian bộ nhớ, loại bỏ các tập tin rác, tập tin hình ảnh không cần thiết một cách thường xuyên để giúp tăng không gian lưu trữ của bạn. Để giúp bạn Giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị Android của bạntham khảo hướng dẫn này.

6. Hạn chế sử dụng hình nền động, chuyển động

Hình nền chuyển động rất đẹp, nhưng chúng cần nhiều RAM để sử dụng các hình động đó, chúng cũng tiêu tốn khá nhiều pin của bạn. Nếu sử dụng thường xuyên ở những dòng xe thế hệ cũ thì hiện tượng giật lag là điều hiển nhiên xảy ra, với những dòng xe đời mới chúng ta ít để ý hơn. Tuy nhiên, chúng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm lag trên các thiết bị Samsung.

7. Xóa tiện ích

Widget rất tiện lợi và sống động, chúng làm cho thiết bị của bạn sinh động hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đánh đổi cho điều này là chậm lag, hao pin trên những thiết bị cấu hình kém.

Tham Khảo Thêm:  Nghe Đồn iPhone 14 Pro lộ diện màu Xanh Mint cùng thiết kế độc lạ, RAM 8GB khủng hơn cả iPhone 13 series, giá từ 18 triệu (liên tục cập nhật) - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

8. Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động

cách tăng tốc điện thoại samsung

Việc vô hiệu hóa các hiệu ứng trên máy có thể giúp bạn truy cập dữ liệu nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt dễ nhận thấy khi chạy đa nhiệm hoặc các ứng dụng nặng.

9. Xóa bộ nhớ cache

cách tăng tốc điện thoại samsung

Bộ nhớ cache là các tệp không mong muốn được tạo trong khi sử dụng ứng dụng và là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi. Máy Samsung chạy chậm. Để nó xóa bộ nhớ cache một cách thường xuyên, chúng sẽ được làm mới sau khi bạn xóa, tương tự như nơi bạn có thể lấy dữ liệu. Hành động này hoàn toàn có thể làm giảm độ trễ.

10. Khôi phục cài đặt gốc của máy

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các phương pháp trên mà vẫn không được, hãy đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc.

cách tăng tốc điện thoại samsung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lag, chậm trên thiết bị Samsung. Tuy nhiên những hiện tượng này có thể khắc phục nhanh chóng Cách tăng tốc điện thoại Samsung đầu nhẹ nhàng. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn đọc!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tăng tốc điện thoại Samsung bị chậm, lag hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *