Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word cực nhanh và đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lỗi nhảy chữ rất thường gặp khi soạn thảo văn bản trên Word (khi làm văn bản, báo cáo, đồ án, luận văn…). Việc không sử dụng cùng một loại phông chữ sẽ khiến văn bản của bạn trở nên khó hiểu, thiếu chuyên nghiệp và gây khó chịu cho người đọc. Để sửa lỗi nhảy chữ trong Word, mời bạn đọc bài viết sau của Ketoan.vn. Việc điều chỉnh cũng rất nhanh chóng và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Thông thường người dùng có thể thấy lỗi nhảy ký tự tương tự như hình bên dưới:

Khi bạn nhập văn bản, phông chữ ban đầu được chọn là Times New Roman. Tuy nhiên, trong quá trình chỉnh sửa, phông chữ được thay đổi thành Calibri. Khi gặp trường hợp này, bạn cần sửa lỗi nhảy chữ trong Word.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 điện thoại OPPO dưới 5 triệu có màn hình lớn, 'tân binh' OPPO A16 nổi bật ở phân khúc với thiết kế thu hút ánh nhìn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Chọn thẻ Trang chủ > Phông chữ

Đầu tiên, người dùng nên thiết lập mặc định cho font chữ của văn bản để tránh lỗi bỏ chữ. Để làm điều này, nhấn chọn thẻ căn nhà trên thanh công cụ. Sau đó chọn biểu tượng tiện ích mở rộng mục nét chữ giống như hình bên dưới.

Bước 2: Chọn nét chữ > Thiết lập theo căn bản

Ngay sau đó, trên màn hình xuất hiện giao diện Font. Tại đây bạn chọn font chữ, kiểu chữ và cỡ chữ sao cho phù hợp. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng phông chữ phổ biến được sử dụng rộng rãi, Times New Roman. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào mục Thiết lập theo căn bản để đặt phông chữ bạn vừa chọn làm phông chữ mặc định.

Sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn về cài đặt mặc định. Đây là Chỉ tài liệu này? (chỉ mặc định cho tệp văn bản hiện tại) hoặc Tất cả tài liệu dựa trên mẫu Normal.dotm? (mặc định cho tất cả các tài liệu trong tương lai).

Bạn chọn thông tin chính xác rồi nhấn ĐƯỢC RỒI.

Sau đó, bạn sẽ thấy thay đổi Phông chữ. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng phông chữ mặc định của tài liệu Word là phông chữ bạn đã cài đặt.

Lưu ý: Một số font thông dụng

Bạn cũng nên chú ý font chữ nào phù hợp với bảng mã nào để sử dụng cho đúng. Bằng cách chọn đúng bảng mã font chữ, việc sử dụng các ký tự tiếng Việt có hiệu quả, các phụ âm nhấn mạnh không bị chuyển thành các ký tự khác.

Tham Khảo Thêm:  Nokia G11 Plus có gì đặc biệt thu hút người dùng Việt? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Người dùng cần biết các ký tự đầu tiên của tên phông chữ để biết phông chữ nào phù hợp với bảng mã. Ví dụ,

– Đằng trước .com sau đó nó khớp với bảng mã TCVN3.

– Đằng trước VNI sau đó nó khớp với bảng mã cửa sổ VNI.

– Đằng trước UVF hoặc các font mặc định của hệ điều hành như Time New Roman, Arial hay Tahoma thì cứ để nguyên bảng mã là được bảng chữ cái là được.

Trên thẻ căn nhà Bạn cũng có thể dễ dàng chọn font chữ như hình bên dưới:

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc các bước sửa lỗi nhảy chữ trong Word. Chúng tôi hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word cực nhanh và đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *