Cách sửa lỗi “Name already exists” trong Excel đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc quản lý tên của Excel rất nghiêm ngặt, vì vậy khi bạn phát hiện ra các tên trùng với các trang tính hiện có, bạn sẽ gặp lỗi “Tên đã tồn tại”. Khi đó các hộp thoại báo lỗi sẽ liên tục xuất hiện gây cản trở công việc của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết cách khắc phục lỗi “Tên đã tồn tại” trên Excel nhanh chóng và đơn giản.

Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows, phiên bản Excel 2019, các bạn có thể áp dụng tương tự cho các phiên bản Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2016, 2017 và Microsoft Excel 365.

“Tên đã tồn tại” là lỗi trùng tên khi di chuyển, sao chép bảng tính trong Excel. Nó thường xuất hiện khi bạn sử dụng Move hoặc Copy… hoặc sử dụng Ctrl và kéo thả vào. Sau đó, hộp thoại tin nhắn “Tên (…) đã tồn tại” nó sẽ xuất hiện.

Nguyên nhân của lỗi “Tên đã tồn tại” đó là do bạn sao chép hoặc di chuyển công thức/trang tính có cùng tên với trang tính hiện có trong cùng một sổ làm việc Excel.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao OPPO Reno8 là phiên bản đáng mua nhất trong Reno8 series? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc quản lý tên trong Excel rất chặt chẽ giúp bạn hạn chế sai sót, xung đột trong hệ thống. Tuy nhiên, nếu không biết cách khắc phục lỗi, bạn sẽ không thể tiếp tục thao tác khi thông báo tiếp tục xuất hiện.

Khi hộp thoại xuất hiện “Tên (…) đã tồn tại” Bạn có 2 lựa chọn:

  • Lựa chọn Có/Có cho tất cả để sử dụng tên trên trang tính mà bạn muốn di chuyển/sao chép làm đích.
  • Lựa chọn KHÔNG.hộp thoại xung đột tên nó sẽ xuất hiện.

Sau đó, bạn cần thay đổi tên một lần nữa. Nếu để trống và chọn ĐƯỢC RỒI hộp thoại báo lỗi “Cú pháp tên không chính xác” nó sẽ xuất hiện:

Bước 1: Khi hộp thoại “Tên (…) tồn tại” xuất hiện, hãy chọn KHÔNG..

Bước 2: Trong hộp thoại Xung đột tên, hãy nhập tên mới và nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 1: Bạn mở lại sheet Excel mới > Select công thức > trong Tên đã xác định, bấm Người quản lý tên.

Bước 2: Làm nổi bật các mặt hàng bị lỗi #REF > Chọn Biên tập để chỉnh sửa tên tập tin hoặc để chọn Thông thoáng để xóa phần bị hỏng.

lỗi #REF! nghĩa là không thể hiển thị giá trị vì không xác định được tham chiếu tên.

Nếu bảng của bạn có nhiều tệp bị hỏng #REF! bạn cũng có thể chọn Lọc > Tên có lỗi để chỉnh sửa nhanh hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi “Tên đã tồn tại” trên Excel nhanh chóng để bạn tiếp tục công việc của mình một cách thuận lợi. Chúc các bạn thành công!

Tham Khảo Thêm:  Cách lưu trữ tập tin không giới hạn trên Telegram, giúp bạn sử dụng dữ liệu thoải mái mà không lo hết dung lượng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi “Name already exists” trong Excel đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *