Cách sửa lỗi #N/A trong Excel đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi sử dụng Excel, bạn thường gặp phải lỗi #N/A mà không biết cách khắc phục hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tổng hợp nguyên nhân, cách khắc phục lỗi #N/A trong Excel một cách đơn giản nhất nhé!

không áp dụng được viết tắt thành cụm từ tiếng Anh Không có sẵn công cụ không tồn tại hoặc không có sẵn.

Lỗi này thường xảy ra khi sử dụng chức năng tìm kiếm và tham khảo. Đối tượng được tìm kiếm và tham khảo không có sẵn trong khu vực để tìm kiếm nên báo lỗi #N/A

Một số hàm thường bị lỗi #N/A như VLOOKUP, HLOOKUP, CHỈ TRẬN ĐẤU, liệuNguyên nhân lỗi:

  • Khi sử dụng các công thức trong Excel, không thể tìm thấy giá trị được tham chiếu. Các nội dung và giá trị không có sẵn trong vùng dữ liệu nên bạn không thể tính toán hoặc sử dụng chúng.
  • Có thêm khoảng trống trong tham chiếu ô.
  • Sử dụng tra cứu tương đương thay vì tra cứu chính xác trong hàm VLOOKUP.
  • Công thức phạm vi đề cập đến một phạm vi ô không có cùng số hàng hoặc cột như phạm vi chứa công thức mảng.
Tham Khảo Thêm:  EVKey là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt bộ gõ Tiếng Việt EVKey - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi xảy ra lỗi #N/A, cách khắc phục thông thường là tranh luận về các trường hợp không tìm thấy giá trị. Một cách để khắc phục nhanh lỗi #N/A là sử dụng hàm IF để trả về giá trị rỗng hoặc thông báo không tồn tại, nhưng đừng làm điều này.

  • liệu lookup_value không tồn tại (đó là một ô trống), sau đó trả về null ngay lập tức.
  • Kiểm tra nếu lookup_value không tồn tại, nó sẽ báo ngay giá trị cần tra cứu không tồn tại thay vì sử dụng công thức ngay lập tức.

Công thức sẽ là:

=IF(COUNTIF(B2:B7,E7)=0,”Không tồn tại”,VLOOKUP(E7,A2:C7,2))

Trong đó

hàm COUNTIF sẽ tìm kiếm trong phạm vi B2 đến B7 để tìm giá trị “Pham Van Duc”, nếu giá trị không có trong cột sẽ trả về “Không tồn tại”, còn nếu tồn tại sẽ thực hiện hàm VLOOKUP ngược lại.

Bạn có thể ẩn lỗi #N/A bằng cách sử dụng hàm IFERROR

Công thức: =IFERROR(giá trị, giá_trị_nếu_lỗi)

Ở đó:

  • giá trị: Giá trị để xem xét
  • value_if_error: trả về kết quả khi giá trị có lỗi.

Bằng cách này, chúng ta sẽ trực tiếp bắt lỗi trong hàm VLOOKUP và trả về giá trị mong muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng cách ở bài 2 để ẩn lỗi #N/A

Trên đây là bài viết chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi #N/A trong Excel. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới! Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi Zalo bị chậm chỉ với một vài bước đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi #N/A trong Excel đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *