Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store ở Windows 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mặc dù kho ứng dụng Microsoft Store đã được đầu tư kỹ lưỡng để người dùng Windows 10 có một nơi tải và sử dụng sản phẩm chất lượng nhất nhưng tình trạng Microsoft Store không tải được ứng dụng vẫn rất phổ biến. nổi tiếng và hầu như những ai biết đến Microsoft Store đều đã từng xem qua nó ít nhất một lần. Nếu bạn muốn biết cách khắc phục lỗi Microsoft Store không thể tải xuống ứng dụng trong Windows 10, câu trả lời bạn cần ở bên dưới.

1. Microsoft Store là gì?

Cũng giống như hệ điều hành Android có Google Play và iOS có App Store, Microsoft cung cấp Microsoft Store cho những ai đã sử dụng hệ điều hành Windows 10 (cùng với Windows 11).

Đây là một kho ứng dụng được chia thành 3 phần chính bao gồm:

  1. Các ứng dụng – Là nơi chứa các ứng dụng được cài đặt sẵn trong hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng hiện có, mua thêm các ứng dụng cần thiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình trong này. Microsoft liệt kê rõ ràng giá cho từng ứng dụng riêng biệt.
  2. Trò chơi – Nơi sở hữu những game bản quyền thực sự. Dù không phát triển mạnh như Epic Store hay Steam nhưng Microsoft Store vẫn có rất nhiều game AAA tại đây.
  3. Phim & Truyền hình – Tại đây bạn có thể xem phim và phim hoạt hình có bản quyền với giá hợp lý.
Tham Khảo Thêm:  Samsung Galaxy S23 so với Galaxy S23 Plus – Đắt tiền hơn liệu có tốt hơn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình sử dụng Microsoft Store, sẽ không ít lần bạn tải ứng dụng về và đột nhiên bị đơ mặc dù kết nối Internet vẫn ổn định. Cách khắc phục chính xác ở bên dưới.

2. Hướng dẫn sửa lỗi không tải được ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10

  • Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại

Đăng xuất rồi đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của bạn cũng có thể kích hoạt lại Microsoft Store để hoạt động bình thường. Tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Cửa hàng Microsoft.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải rồi nhấp vào nút Đi.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng này một lần nữa và sau đó chọn Đăng nhập.

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản Microsoft của bạn tại đây.

Bước 5: NHẤP CHUỘT Tiếp tục để tiếp tục.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể quay lại quy trình tải xuống ứng dụng ban đầu và tiếp tục cho đến khi hoàn tất.

Xóa bộ nhớ cache cũ của Microsoft Store cũng có thể thúc đẩy quá trình tải xuống ứng dụng mượt mà hơn, vì dữ liệu cũ sẽ bị xóa để nhường chỗ cho dữ liệu mới tải. Cách thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Gọi công cụ Windows PowerShell bằng cách nhấn Windows + X và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên).

Bước 2: Việc kinh doanh wsreset rồi nhấn Enter để Windows xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store và khởi động lại kho ứng dụng này.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch Ultra và Apple Watch Series 8: Chọn đẳng cấp hay chọn phù hợp? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể mở Microsoft Store và kiểm tra lại. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store ở Windows 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *