Cách sửa lỗi gọi Messenger không có tiếng trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tính năng gọi video bằng ứng dụng Facebook Messenger hoàn toàn miễn phí ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng cũng có thể gặp lỗi cuộc gọi video im lặng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không có âm thanh trên iPhone này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi cuộc gọi Messenger không có âm thanh

Một trong ứng dụng nhắn tin miễn phí có nhiều người dùng hơn. Khi người dùng sử dụng Facebook Messenger để gọi điện nhưng bị báo lỗi cuộc gọi video cuộc gọi im lặng Nó có thể được gây ra bởi nhiều lý do như:

  • Ứng dụng Messenger chưa được cài đặt để cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô.
  • Phiên bản ứng dụng Messenger Facebook đang sử dụng sai.
  • Điện thoại bị lỗi kết nối mạng không truyền được âm thanh.
  • Loa điện thoại bị hư không nghe được âm thanh.
  • lỗi IC âm thanh trên điện thoại chính dễ tiếp cận cuộc gọi video cuộc gọi im lặng.
Tham Khảo Thêm:  Bí quyết kết nối với mạng Wi-Fi ẩn trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi cuộc gọi video trên Messenger, người dùng có thể tham khảo các cách tự kiểm tra và khắc phục lỗi dưới đây!

Cách sửa lỗi gọi video Facebook không có âm thanh

Từ những nguyên nhân gây ra lỗi gọi video Facebook không nghe được ở trên, chúng ta sẽ có những phương án khắc phục như sau:

Cách 1: Kiểm tra kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cuộc gọi video cuộc gọi im lặng là do kết nối mạng kém hoặc bị gián đoạn, ảnh hưởng đến khả năng truyền phát âm thanh. Người dùng có thể chuyển sang sử dụng mạng 3G/4G hoặc mạng Wifi khác để đảm bảo kết nối tốt hơn. Hoặc di chuyển đến khu vực có tín hiệu mạnh hơn để tiếp tục kết nối và thực hiện cuộc gọi bình thường. Các bước kiểm tra và khôi phục kết nối mạng trên iPhone như sau

Bước 1: Mở phần đặt >> chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp tục cuộn xuống và chọn phục hồi >> Đặt lại Cài đặt mạng.

Cách 2: Cài đặt cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng

Trường hợp ứng dụng Messenger không được cấp quyền truy cập camera trên iPhone có thể dẫn đến lỗi gọi video không có âm thanh. Người dùng có thể kiểm soát và cấp quyền truy cập camera cho Messenger như sau:

Bước 1: Mở phần đặt >> chọn Sự riêng tư.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch nhôm và thép, nên mua loại nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Cấp quyền truy cập vào máy ảnh trong ứng dụng khi thực hiện cuộc gọi video

Bước 2: Chọn mục tiếp theo Máy ảnhkiểm tra tại đây xem ứng dụng Messenger đã được cấp quyền truy cập máy ảnh chưa (ở trạng thái Tích cực). Nếu không, hãy nhấn nút bên phải để chuyển từ chế độ Tắt sang Bật để kích hoạt quyền truy cập vào camera.

Cách 3: Cho phép ứng dụng Messenger truy cập micro

Tương tự như cách bạn kiểm soát và cấp quyền truy cập camera trong Messenger, các bạn tiếp tục cấp quyền cho Messenger sử dụng micro trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở đặt >> Chọn Sự riêng tư.

Bước 2: Chọn mục Micro và kiểm tra xem đã bật ứng dụng Messenger ở chế độ Active hay chưa. Trong trường hợp tính năng này chưa được bật, vui lòng chuyển thanh tác vụ từ trái sang phải (chuyển từ Tắt sang Bật) để cho phép Messenger truy cập micrô.

Cho phép ứng dụng Messenger truy cập micrô

Cách 4: Thử khởi động lại điện thoại

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi iPhone gọi video call trong Messenger không nghe được hoặc gián đoạn đàm thoại có thể là do xung đột phần mềm. Khi đó, người dùng có thể thử khởi động lại iPhone của bạnsau đó đợi khoảng 1-2 phút rồi khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem lỗi Messenger đã được khắc phục hay chưa.

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản nhất để sửa lỗi điện thoại

Cách 5: Làm mới ứng dụng Messenger

Trong trường hợp người dùng đã thử hết 4 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi gọi video trên Messenger, hãy thử xóa ứng dụng Messenger và cài đặt lại. Lưu ý trong quá trình cài đặt lại đừng quên cấp quyền truy cập đầy đủ cho camera và microphone ứng dụng Messenger.

Tham Khảo Thêm:  5 phần mềm đo khoảng cách tốt nhất cho iPhone và Android - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Vui lòng xóa và tải lại ứng dụng Messenger

Sau khi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe đúng âm thanh, người dùng có thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào với bạn bè để kiểm tra xem đã khắc phục lỗi thành công hay chưa. Trường hợp máy bị hư hỏng phần cứng như hỏng loa, người dùng nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi cuộc gọi video messenger không nghe thấy âm thanh. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bìa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi gọi Messenger không có tiếng trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *