Cách sửa lỗi công thức trong Excel không thực hiện được phép tính – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình sử dụng Excel, bạn có thể gặp lỗi Excel không thể thực hiện phép tính mặc dù bạn đã nhập đúng công thức. Cùng tìm hiểu cách sửa lỗi công thức trong Excel không thực hiện được phép tính nhé!

Bài hướng dẫn được thực hiện trên máy tính xách tay HP với hệ điều hành Windows, phiên bản Excel 2010Bạn có thể áp dụng tương tự ở các phiên bản Excel khác như: 2007, 2013, 2016, 2017, 2019 và Microsoft Excel 365.

Lỗi không nhảy công thức trong Excel là lỗi thường gặp khi sử dụng Excel. Mặc dù bạn nhập đúng công thức nhưng khi nhấn Enter thì kết quả không hiển thị mà chỉ hiển thị nội dung của công thức đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải lỗi này nếu đã điền công thức tính toán vào một ô nhưng khi kéo công thức để áp dụng cho các ô dữ liệu khác thì công thức không được tự động áp dụng. sử dụng.

Lỗi không nhảy công thức trong Excel có nhiều nguyên nhân:

  • Lỗi khi nhập công thức vào ô được định dạng bằng văn bản (lỗi phổ biến nhất).
  • Excel đang ở chế độ hiển thị công thức.
  • Excel đang ở chế độ tính toán thủ công.
  • Công thức tính toán đang chuyển sang chế độ tham chiếu vòng tròn.
Tham Khảo Thêm:  Sau SpO2, Apple có thể trang bị tính năng đo nhiệt độ cơ thể từ Apple Watch Series 8, dự là sẽ đắt hàng lắm đây! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lỗi không nhảy công thức trong Excel chủ yếu là do ô bạn nhập công thức vẫn ở định dạng TEXT nên sẽ gây ra lỗi, để khắc phục lỗi các bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn ô chứa công thức sai mà không nhảy công thức (định dạng văn bản) và chọn tab chính.

Nếu bạn có nhiều ô cần sửa, vui lòng Điền vào tất cả các ô cần sửa đổi và chọn tab chính Vui lòng!

Bước 2: Trên tab Trang chủ, bạn đi đến một phần số và bấm vào văn bản như hình bên dưới.

Bước 3: Tại đây, bạn thay đổi định dạng của ô chứa công thức thành Tổng quát, Số hoặc bất kỳ hình thức không giống như văn bản.

Bước 4: Bạn nhập lại công thức cần tính hoặc kích đúp vào ô đã định dạng rồi nhấn Enter.

Trong một số trường hợp, lỗi xảy ra do bạn đang đặt chế độ tính toán thành sổ tay. Điều này sẽ khiến Excel chỉ hiển thị công thức và kết quả cho một ô duy nhất, vì vậy khi bạn kéo công thức để áp dụng cho các ô khác của dữ liệu, công thức sẽ không được áp dụng.

Nếu muốn tính ở ô khác thì phải nhập lại công thức như cũ. Để khắc phục lỗi này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn tab tệp và chọn tùy chọn.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem story trên Facebook, Instagram không hiện chữ đã xem cực đơn giản mà có thể mọi người chưa biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Hộp thoại Excel Options xuất hiện, chọn phần công thức. Sau đó, bạn có chọn lọc VÀO TRONG tự động CÁC HỦY BỎ Lựa chọn sổ tay sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để khôi phục định dạng tính toán khi bạn kéo công thức sang các ô khác.

Trong một số trường hợp, lỗi có thể do bật chế độ chỉ hiển thị công thức. Để khắc phục lỗi này, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn tab tệp và chọn tùy chọn.

Bước 2: Hộp thoại Excel Options xuất hiện, chọn phần nâng cao. Sau đó cuộn xuống Hiển thị các tùy chọn cho trang tính này.

đây bạn btrong cuộc bầu cử trong phòng giam Hiển thị công thức trong ô thay vì kết quả tính toán của chúng sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để khám phá các công thức trong Excel.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gõ Ctrl + ` . tổ hợp phím để tắt hiển thị công thức cũng như khắc phục lỗi chỉ hiển thị công thức trong Excel!

Trường hợp lỗi là do ô chứa kết quả của bạn bị lỗi lặp hay còn gọi là lỗi tham chiếu vòng. Trong lỗi này, kết quả chỉ hiển thị 0. Để sửa lỗi, hãy làm theo các bước dưới đây!

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn tab công thức. trong phần Kiểm toán công thứcbạn nhấp vào Lỗi trong quá trình kiểm tra.

Bước 2: Ở đây bạn chọn tài liệu tham khảo thông tư. Excel sẽ hiển thị cho bạn ô bị lỗi vòng lặp, trong ví dụ bên dưới là ô A3

Tham Khảo Thêm:  Tự điều chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Xem công thức nào bị gạch chéo rồi xóa hoặc sửa tham chiếu trong công thức.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sửa lỗi công thức trong Excel không thực hiện được phép tính đơn giản và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi công thức trong Excel không thực hiện được phép tính – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *