Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lỗi tham chiếu vòng tròn trong Excel thường xảy ra khi phép tính của bạn bị chặn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Xin vui lòng tham khảo bài viết cuối cùng của tôi!

Bài hướng dẫn được thực hiện trên Laptop Dell với phiên bản Excel 2016, ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 với chức năng tương tự.

Lỗi tham chiếu vòng hay còn gọi là lỗi vòng lặp trong Excel, thường xuất hiện trên màn hình với thông báo Có một hoặc nhiều tham chiếu vòng trong đó một công thức tham chiếu trực tiếp hoặc gián tiếp đến ô của chính nó. Điều này có thể khiến họ tính toán sai…

Nguyên nhân của lỗi này là khi một công thức trong một ô tham chiếu đến ô chính xác đó.

Ví dụ: Ta cần tính tổng của 2 ô E1 và E2 và kết quả sẽ trả về ở ô E3. Tuy nhiên mình đã vô tình tính tổng toàn bộ ô chứa ô kết quả E3 nên phép tính sẽ thành E1+E2+E3 và tạo vòng lặp, từ đây kết quả tại ô E3 luôn là 0.

Khi bạn vô tình chọn vào ô lặp chứa kết quả trả về thì từ đây sẽ xảy ra vòng lặp vô tận và kết quả sẽ không hiển thị. Để khắc phục, hãy làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung nhanh chóng, đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Khi xảy ra lỗi vòng lặp, bạn tiếp tục xác định ô bị lỗi bằng cách chọn nhãn công thức.

Bước 2: Nhấn vào Kiểm tra lỗi > Chọn Tham chiếu hình tròn > Tại đây Excel sẽ hiển thị cho bạn ô bị lỗi vòng lặp, như trong hình nó sẽ là ô E3 > Nhấn vào ô hiện ra và bạn sẽ được đưa đến vị trí của ô bị lỗi . .

Bước 3: Khi bạn biết vị trí, hãy tiếp tục xóa/sửa và lỗi sẽ được khắc phục.

Trong một số trường hợp, bạn cần sử dụng vòng lặp để tính toán và bạn có thể đặt số vòng lặp để tính toán.

Ví dụ bạn cần cấu hình cột dữ liệu ghi thời gian cố định, khi đó đồng hồ sẽ không cập nhật nữa. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở tệp Excel > Chọn tab Tệp.

Bước 2: Lựa chọn các phương án.

Bước 3: Hộp thoại hiện ra > Chọn mục Công thức.

Bước 4: Chuyển đến Tùy chọn tính toán > Kiểm tra Bật tính toán lặp lại.

Bước 5: Điều chỉnh số vòng tùy theo cách bạn muốn đếm trong Max Reps > Bấm OK để lưu lại.

Trên đây là bài viết chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi tham chiếu tròn trong Excel. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn khi sử dụng!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  5 mẹo tiết kiệm pin trên Windows 11 giúp bạn tăng thời lượng sử dụng laptop một cách hiệu quả hơn rất nhiều - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *