Cách sử dụng tính năng Head Pointer trên MacOS – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đang thắc mắc làm sao chỉ dùng câu lệnh mà vẫn có thể di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mong muốn?. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Head Pointer trong MacOS để điều khiển con trỏ chuột mà không cần sử dụng chuột hay bàn phím.

Tính năng Head Pointer trong MacOS là gì?

Con trỏ theo đầu là một tính năng trong Trợ năng cho phép người dùng điều khiển con trỏ chuột thông qua chuyển động của đầu, sử dụng camera của MacBook hoặc iMac. Do đó, tính năng này rất hữu ích cho những người dùng gặp vấn đề về kỹ năng vận động. Đặc biệt, Head Pointer còn được trang bị đầy đủ khả năng tùy chỉnh trên thiết bị, giúp người dùng tùy chỉnh tính năng này sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt VoLTE trên Samsung để quay trở lại chất lượng âm thanh cuộc gọi thông thường và tiết kiệm pin hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách tùy chỉnh tính năng Head Pointer trên MacOS

Bước 1: vui lòng nhập thực đơn táo ở góc trái màn hình > Click vào mục Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Chọn mục khả năng tiếp cận.

Bước 3: Lựa chọn Kiểm soát chỉ số ở cột bên trái > Phương pháp kiểm soát thay thế > Để kích hoạt chỉ báo tiêu đề, hãy nhấp vào tùy chọn.

Bước 4: Chọn tab tổng quan > Trong chuyển động con trỏ (cách điều khiển con trỏ chuột), chọn Khi đối mặt với các cạnh của màn hình (hướng khuôn mặt của bạn về phía mép màn hình để điều khiển con trỏ chuột) hoặc về cái đầu (con trỏ chuột sẽ di chuyển bất kể bạn đang hướng về đâu) > Tùy chỉnh tốc độ con trỏ (Tốc độ con trỏ chuột theo phản ứng của đầu)> Điều chỉnh khoảng cách cạnh (mức độ di chuyển của chuột) theo nhu cầu của bạn, tuy nhiên khi bạn chọn Con trỏ di chuyển là Tương đối so với Đầu thì bạn sẽ không sử dụng được tính năng này.

Bước 5: Chọn tab HOẠT ĐỘNG > Tùy chọn Sử dụng phím hoặc nét mặt để tạm dừng hoặc tiếp tục (sử dụng thao tác trên bàn phím hoặc khuôn mặt để dừng/tiếp tục chức năng này) hoặc Sử dụng phím hoặc nét mặt để hiệu chỉnh lại (sử dụng các thao tác trên bàn phím hoặc khuôn mặt để đưa con trỏ chuột vào giữa màn hình) > Sau đó chạm vào Giao phó.

Bước 6: Xin vui lòng chọn công tắc vật lý (đính kèm mã biên nhận) hoặc nét mặt (sử dụng thao tác khuôn mặt để đính kèm lệnh) > Nếu được chọn nét mặt, bạn sẽ chọn 1 trong 9 hành động trên khuôn mặt bạn muốn gắn lệnh > Nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 7: Lựa chọn tùy chọn máy ảnh.

Bước 8: Nếu bạn chọn Máy ảnhtính năng này sẽ được sử dụng theo mặc định Máy ảnh FaceTime HD i MacBook hoặc iMac > Nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 9: Nếu bạn chọn SỰ BIỂU LỘ (cường độ nét mặt), 3 cấp độ tùy chỉnh Dễ (chỉ cần một biểu thức đơn giản là thiết bị sẽ nhận lệnh), Mặc định (biểu thức chính quy) hoặc phóng đại (bạn phải gõ đúng biểu thức thì máy mới nhận lệnh) > Bấm ĐƯỢC RỒI.

Cách sử dụng tính năng Head Pointer trên MacOS

Bước 1: vui lòng nhập thực đơn táo ở góc trái màn hình > Click vào mục Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Chọn mục khả năng tiếp cận.

Bước 3: Chọn mục Kiểm soát chỉ số > Chọn tab Phương pháp kiểm soát thay thế > Kiểm tra hộp Bật chỉ báo tiêu đề để kích hoạt tính năng này.

Bước 4: Sau đó chọn Kiểm soát âm thanh > Kích hoạt điều khiển bằng giọng nói.

Bước 5: Cuối cùng, hãy sử dụng CÁI ĐẦU để điều khiển con trỏ chuột và Lệnh điều khiển bằng giọng nói để điều khiển MacOS mà không cần dùng tay.

Cách bật tắt nhanh tính năng Head Pointer trong MacOS

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Tùy chọn + Lệnh + F5 mở Phím tắt trợ năng.

Bước 2: Bạn có thể kiểm tra hộp Người nhuộm tóc để bật tính năng này hoặc bỏ chọn để tắt tính năng này > Nhấn Xong kêt thuc

Phần kết luận

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm Chỉ báo chính trong MacOS rất đơn giản và nhanh chóng. Tôi hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn có thêm những thủ thuật hay khi sử dụng MacBook hoặc iMac của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham Khảo Thêm:  5 lý do khiến cho iPhone 14 đáng chờ đợi hơn mua iPhone 13 lúc này - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng tính năng Head Pointer trên MacOS – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *