Cách sử dụng hàm Trim loại bỏ khoảng trống trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hàm TRIM trong Excel là hàm dùng để loại bỏ khoảng trắng, các bạn đã biết cách sử dụng hàm này chưa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hàm TRIM cũng như biết cách sử dụng hàm này nhé.

Hướng dẫn được thực hiện trên laptop cài hệ điều hành Windows 10 với phiên bản Excel 2013. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các sản phẩm Excel phổ biến hiện nay và trên laptop cùng hệ điều hành hoặc dòng MacOS tương tự. Các hoạt động khác.

chức năng TRIM trong Excel là một chức năng loại bỏ tất cả các khoảng trắng không cần thiết khỏi văn bản và chỉ để lại khoảng cách giữa các từ.

Áp dụng hàm TRIM.

  • Loại bỏ các khoảng trắng không cần thiết trong văn bản.
  • Thích hợp cho công việc và học tập khi kết hợp với nhiều chức năng khác.

Trong bảng tính Excel, bạn nhập hàm =TRIM(văn bản) trong ô tham chiếu mà bạn muốn hiển thị kết quả.

Ở đó:

  • đánh dấu = đang thực thi lệnh và xuất phản hồi.
  • CAN ĐẢM là lệnh thực hiện thao tác.
  • văn bản là ô dữ liệu văn bản có chứa khoảng trắng cần loại bỏ.
Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng PC Manager - CCleaner phiên bản Microsoft - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ở đây, tôi sẽ sử dụng một ví dụ để minh họa các bước cụ thể.

Ví dụ: Sử dụng hàm TRIM để loại bỏ các khoảng trống dữ liệu trong bảng bên dưới.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, bạn chức năng chèn =TRIM(B2) trong ô để hiển thị kết quả. Ở đây tôi dùng B2 làm ô tham chiếu nên lệnh tôi nhập sẽ là B2.

Nhập hàm =TRIM(B2) vào ô của trang tính.

Bước 2: NHẤP CHUỘT Đăng nhập để hiển thị kết quả và ở góc dưới bên phải của hộp kết quả, bạn giữ chuột và kéo xuống Excel sẽ tự động hiển thị kết quả còn lại.

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, hãy nhập hàm =CONCATENATE(TRIM(B2),” “,C2) trong ô để xuất kết quả.

Giải thích chức năng:

  • C2: Là ô chứa tên cần liên kết.
  • ” “: Khoảng cách giữa tên và họ và tên đệm (Nếu thiếu khoảng cách này thì tên, họ và tên đệm sẽ đi liền với nhau. Ví dụ: Nguyễn Bá Hùng)
  • Cắt (B2): Bỏ khoảng cách thừa trong ô B2 chỉ để lại 1 khoảng cách giữa các chữ cái.

Ghi chú: Ở đây mình dẫn dữ liệu tham chiếu đến ô B2 và C2 nên đầu vào của lệnh là B2, C2. Bạn có thể thay đổi tham chiếu ô này để khớp với bảng dữ liệu của mình.

Nhập hàm =CONCATENATE(TRIM(B2),” “,C2) vào ô để xuất kết quả.

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả và ở góc dưới bên phải của hộp kết quả, bạn giữ chuột và kéo xuống Excel sẽ tự động hiển thị các kết quả còn lại.

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Z Fold 3 xuất hiện trong ảnh render mới nhất, tiết lộ sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, bạn nhập hàm =TRIM(B2)&” “&C2 trong ô tham chiếu để xuất kết quả.

Mẹo: Nên sử dụng dấu “” giữa Họ và Họ và Tên khi liên kết, để giữa họ và tên và tên đệm có khoảng cách (Nếu thiếu khoảng cách này thì chữ cái đầu tên và họ và tên đệm sẽ dính liền với nhau. Ví dụ: Nguyễn Bá Hùng).

Nhập hàm =TRIM(B2)&” “&C2 vào ô của trang tính.

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả và ở góc dưới bên phải của hộp kết quả, bạn giữ chuột và kéo xuống Excel sẽ tự động hiển thị các kết quả còn lại.

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Nó ở trên Cách dùng hàm Trim xóa khoảng trắng trong Excel cực kỳ đơn giản, có ví dụ minh họa dễ hiểu. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện chức năng TRIM cả trong công việc và học tập. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng hàm Trim loại bỏ khoảng trống trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *