Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thông thường để thu hút sự chú ý của ai đó vào một từ hoặc cụm từ hoặc thậm chí là một đoạn văn bản quan trọng trong tài liệu Word, bạn có nhiều cách. Đó có thể là gạch chân văn bản bằng cách tô màu nền, tô màu cho văn bản hoặc thêm ghi chú cho văn bản. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Các cách ghi chú trong Word

Đánh dấu văn bản

Để đánh dấu một từ hoặc cụm từ hoặc thậm chí một đoạn văn bản quan trọng trong tài liệu Word, bạn có thể tô màu nền của văn bản đã chọn.

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn gạch chân bằng cách bôi đen từ, cụm từ hoặc toàn bộ văn bản bạn muốn gạch chân.

Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word mà ai cũng nên biết (1)

Bước 2: Trên thẻ căn nhàbạn nhấp vào mũi tên thả xuống của nút. Màu tô sáng văn bản trong bộ tính năng Đằng trước.

Bước 3: Trong menu thả xuống, chọn màu bạn thích. Ngay lập tức nội dung văn bản được chọn sẽ được tô màu.

Khi không cần gạch chân đoạn văn bản được đánh dấu, bạn chỉ cần gạch chân để chọn. Nhấn vào nút Màu tô sáng văn bản trong nhóm thuộc tính Phông chữ, từ trình đơn thả xuống Màu, hãy chọn tùy chọn Không màu.

Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word mà ai cũng nên biết (2)

Ngoài ra, bạn cũng có thể gạch chân nhanh đoạn văn bản cần đánh dấu bằng cách nhấn nút Màu tô sáng văn bản, khi con trỏ chuột biến thành cây bút, bạn chỉ cần giữ chuột trái và kéo con trỏ qua văn bản. Sau đó bấm lại vào nút Đánh dấu văn bản để tắt tính năng đánh dấu này khi bạn hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu dành cho học online hay xem phim là 'ngon hết ý' với màn hình lớn và viên pin trâu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách chèn ghi chú (comment) trong Word

Chèn ghi chú vào tài liệu Word cũng giống như gõ ghi chú vào lề trang. Bạn có thể sử dụng tính năng nhận xét của Word để thêm đề xuất, ghi chú hoặc lời nhắc vào tài liệu của mình. Nhận xét khi được thêm vào sẽ xuất hiện trong hộp nhỏ ở phía bên phải của trang và đây là cách thực hiện.

Bước 1: Mở văn bản Word cần chèn ghi chú, sau đó bôi đen để chọn từ, cụm từ hoặc cả đoạn văn bản mà bạn muốn thêm ghi chú.

Bước 2: Trên thanh công cụ ribbon, chọn tab Ôn tập sau đó nhấn nút Bình luận mới dưới bộ tính năng ĐÁNH GIÁ. Hoặc chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Bình luận mới trong trình đơn thả xuống.

Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word mà ai cũng nên biết (3)

Bước 3: Ngay lập tức khung ghi chú sẽ xuất hiện ở cuối dòng bên phải tương ứng với từ, cụm từ hoặc toàn văn cần tạo ghi chú.

Cách dùng comment trong Word ai cũng nên biết (4)

Bước 4: Nhiệm vụ còn lại của bạn là điền ghi chú vào ô trống của ô ghi chú đó. Sau đó bấm vào bất kỳ đâu trong khung tài liệu và toàn bộ nội dung ghi chú sẽ được lưu tự động.

Cùng với đó, từ, cụm từ hoặc văn bản được nhập bằng ghi chú trong Word sẽ được đánh dấu màu, giúp bất kỳ ai nhận được tài liệu có thể nhanh chóng nhận ra và xem các ghi chú này.

Tham Khảo Thêm:  Tổng quan các dòng laptop HP đáng mua trong năm 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách xem và chỉnh sửa ghi chú (Comments) trong Word

Để xem ghi chú nào được đánh dấu cho một từ, cụm từ hoặc toàn bộ đoạn văn bản, bạn chỉ cần di chuột qua ô ghi chú bên phải. Ngay lập tức từ, cụm từ hoặc toàn bộ văn bản có chú thích sẽ được tô màu.

Trong trường hợp bạn cần chỉnh sửa ghi chú đó, chỉ cần nhấp vào notepad và ngay lập tức nó sẽ chuyển sang chế độ chỉnh sửa để bạn thực hiện. Sau khi chỉnh sửa, nhấp vào thoát và ghi chú sẽ được lưu tự động.

Cách xóa ghi chú (Comment) trong Word

Khi không cần ghi chú trong văn bản Word nữa, bạn có thể xóa chúng bằng cách.

Bước 1: Nhấp vào bất kỳ ghi chú nào trong ngăn bên phải của tài liệu sẽ bị xóa.

Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word mà ai cũng nên biết (5)

Bước 2: Bấm vào thẻ Ôn tập trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào nút. Thông thoáng thuộc nhóm ĐÁNH GIÁ và ghi chú ngay lập tức bị xóa khỏi tài liệu.

Trong trường hợp tài liệu Word của bạn có quá nhiều ghi chú cần xóa, bạn chỉ cần nhấp vào nút mũi tên xổ xuống Thông thoáng và chọn Xóa tất cả nhận xét trong tài liệu xong.

Cách trả lời ghi chú (Comment) trong Word

Ngoài việc chèn ghi chú vào tài liệu Word, bạn cũng có thể trò chuyện với người khác bằng cách trả lời ghi chú của họ khi họ gửi cho bạn một tài liệu có chú thích. Tiến hành như sau:

Bước 1: Chỉ cần di chuột qua ghi chú hiển thị ở bên phải của tài liệu Word hiện tại để được trả lời.

Tham Khảo Thêm:  Rò rỉ thời gian đặt trước và ngày ra mắt của Samsung Galaxy S22 series - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word mà ai cũng nên biết (6)

Bước 2: Nhấp chuột Hồi đáp của ghi chú đã chọn và sau đó viết câu trả lời của bạn vào ô trống.

Bước 3: Cuối cùng, bấm ra ngoài vùng chú thích để lưu câu trả lời.

Cách hiện hoặc ẩn chú thích (Comments) trong Word

Theo mặc định, các chú thích sẽ được bật trong văn bản Word, kể cả khi bạn gửi chúng cho người khác thì các chú thích này vẫn hiển thị. Điều này làm cho tài liệu Word trở nên lộn xộn và khó nhìn, vì vậy bạn có thể loại bỏ những ghi chú này.

Bước 1: Vẫn còn trên thẻ Ôn tập trên thanh công cụ, bạn nhấn nút Sự theo dõi.

Bước 2: Trong trình đơn thả xuống, chọn tùy chọn Hiển thị đánh dấu.

Cách dùng comment trong Word ai cũng nên biết (7)

Bước 3: Sau đó loại bỏ tùy chọn ĐÁNH GIÁ trong menu phụ được hiển thị. Như vậy ngay lập tức toàn bộ ghi chú sẽ bị xóa và không còn xuất hiện trong tài liệu. Để hiển thị lại các ghi chú này, chỉ cần nhấn nút Theo dõi > Hiển thị đánh dấu > Nhận xét.

Bài viết trên vừa cùng các bạn tìm hiểu cách sử dụng tính năng bình luận trong Word đơn giản nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách làm nổi bật những nội dung quan trọng trong tài liệu của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *