Cách sao chép trên máy tính dành cho bạn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hệ điều hành Windows 10 và Windows 11 có những thứ cực kỳ mới với đầy những cải tiến và cải tiến, bên cạnh đó còn có nhiều thứ quen thuộc không kém, điển hình là cách sao chép trên máy tính. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng hay ho này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Clipboard trong Windows là gì?

Khi bạn thực hiện thao tác sao chép vào máy tính (hoặc Cắt) đối với các loại dữ liệu như một đoạn văn bản, một hình ảnh, một liên kết, Windows sẽ lưu trữ tạm thời dữ liệu đó trong một tập tin. bộ nhớ đặc biệt gọi là Clipboard. Khi bạn dán dữ liệu mà bạn sao chép (hoặc cắt), Windows sẽ đưa dữ liệu được lưu trữ trên Clipboard đó đến vị trí mà bạn chỉ định.

Trước đây, mỗi khi bạn khởi động lại máy tính, dữ liệu được lưu trữ trong Clipboard cũng sẽ bị xóa để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Để thay đổi điều này, Windows 10 và Windows 11 có một tính năng gọi là Lịch sử Clipboard và sẽ lưu dữ liệu Sao chép hoặc Dán của bạn vào Clipboard. Từ đây, bạn có thể theo dõi chúng theo trình tự thời gian bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + VẼ.

2. Sự khác biệt giữa Sao chép và Cắt

Khi bạn thực hiện thao tác Sao chép, Windows sẽ sao chép lượng thông tin bạn chọn vào Clipboard và giữ nguyên bản gốc. Ngược lại, khi bạn thực hiện thao tác Cut, Windows sẽ sao chép lại lượng thông tin mà bạn đã chọn chứ không giữ nguyên bản.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm EVEN trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng Sao chép để sao chép và nhân ba dữ liệu của mình và bạn sẽ sử dụng Cắt để di chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác trên máy tính của mình.

3. Cách chép vào máy tính

Windows 10 và Windows 11 có cách sao chép dữ liệu vào máy tính rất đơn giản như sau:

  1. Bạn có thể sử dụng chuột trái để chọn dữ liệu muốn sao chép, sau đó nhấp chuột phải vào dữ liệu đó và chọn Sao chép. Tiếp theo các bạn chọn chỗ cần leo rồi vào chỗ đó chọn dán hãy để Windows thực hiện yêu cầu của bạn.
  2. Nếu không muốn sử dụng chuột, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+ HOẶC Ctrl + Nhập để sao chép vào máy tính.
  3. Với chức năng Cắt, bạn có thể sử dụng Ctrl + X HOẶC Ca + Xóa.
  4. Với thao tác Dán, bạn có thể sử dụng Ctrl + VẼ HOẶC Ca + Nhập.

3. Cách xóa Clipboard

Để xóa nội dung trong Clipboard, bạn chỉ cần sao chép nội dung mới, nội dung cũ sẽ bị ghi đè. Ngoài ra, bạn có thể nhập Cài đặt > Hệ thống > Clipboard sau đó nhấp vào nút thông thoáng trong phần Xóa dữ liệu bộ nhớ xong.

Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sao chép trên máy tính dành cho bạn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 điện thoại dưới 10 triệu có camera đỉnh với nhiều tính năng chụp chuyên nghiệp, các tín đồ chụp ảnh không thể bỏ qua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *