Cách Reset iPhone tăng tốc độ thiết bị – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khôi phục cài đặt gốc (reset) trên iPhone giúp đưa máy về trạng thái ban đầu như khi mới mua hoặc trong trường hợp bạn muốn tăng tốc iPhone. Tuy nhiên, với cách reset iPhone, người dùng cần lưu ý trước khi thực hiện để tránh bị mất dữ liệu quan trọng trên máy.

Sự khác biệt giữa Đặt lại và Khôi phục iPhone là gì?

Khôi phục cài đặt gốc (Đặt lại iPhone) và khôi phục (Đặt lại iPhone) là hai hoạt động được sử dụng cho nó xóa cài đặt trên iPhone. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Thực chất 2 quy trình này hoàn toàn khác nhau, từ ý nghĩa cho đến thao tác thực hiện điện thoại iPhone. Tuy nhiên, họ vẫn có một điểm chung khôi phục iphone trở về trạng thái ban đầu.

  • Đặt lại iPhone là thao tác xóa dữ liệu khỏi thiết bị mà không ảnh hưởng đến phiên bản firmware hay hệ điều hành. Người dùng có thể chọn thiết lập lại toàn bộ hoặc một phần iPhone tùy theo nhu cầu của mình như thiết lập lại mạng, thiết lập lại bàn phím, bố cục, quyền riêng tư… và nhiều tính năng khác.
Tham Khảo Thêm:  Những tính năng tốt nhất của Galaxy Z Fold3 5G mà bạn cần biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Người dùng có thể chọn khôi phục tất cả hoặc chia sẻ trên iPhone
  • Reset iPhone là quá trình giúp đưa iPhone về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng nhằm khắc phục các sự cố lớn trên máy như: thường xuyên bị treo, hoạt động chậm hoặc bị nhiễm virus.

Lưu ý, trước khi bạn làm Cách khôi phục iPhonengười dùng cần sao lưu các dữ liệu quan trọng như ảnh, danh bạ, video, thông tin cá nhân bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu icloudiTunes hoặc các công cụ lưu trữ đám mây khác chẳng hạn Dropbox hoặc OneDrive.

Hướng dẫn chi tiết cách factory reset iPhone

Đặt lại iPhone hay còn gọi là thao tác khôi phục cài đặt gốc trên iPhone Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: mở phần CÀI ĐẶT (Cài đặt) >> tổng quan (Cài đặt chung) >> phục hồi (Cài lại).

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Bước 2: Chọn mục bạn muốn đặt lại trên iPhone giống:

  • Đặt lại tất cả các cài đặt trên thiết bị, nhưng giữ lại dữ liệu.
  • Xóa tất cả nội dung và khôi phục cài đặt trên iPhone, đưa máy về trạng thái ban đầu.
Xóa tất cả nội dung và khôi phục cài đặt trên iPhone
  • Đặt lại cài đặt kết nối mạng mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hoặc cài đặt khác.
  • Đặt lại từ điển bàn phím áp dụng khi bàn phím iPhone bị lỗi, cần đưa về cài đặt gốc.
  • Đặt lại bố cục của màn hình chính khi nhiều ứng dụng gây nhức mắt mà không dùng.
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư được áp dụng Khi có nhiều ứng dụng được phép truy cập vị trí và chia sẻ quyền riêng tư trên iPhone thì việc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết là rất cần thiết.
Tham Khảo Thêm:  14 tiện ích bổ sung hữu ích giúp việc sử dụng Google Docs trở nên dễ dàng hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Sau khi hoàn tất các tùy chọn đặt lại trên iPhone, hãy nhập mật khẩu khóa (Passcode) trên iPhone rồi nhập passcode (nếu có).

Bước 4: Tiếp tục chọn Erase iPhone 2 lần.

Bước 5: Nhập mật khẩu của tài khoản Apple ID trên iPhone và chọn Xóa để xác nhận hoàn tất quá trình xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone.

Bước 6: Đợi vài phút để thiết bị khởi động lại.

Sau khi hoàn thành cách restore iPhone, đưa máy về cài đặt gốc, người dùng iPhone có thể sử dụng máy như mới hoặc tiếp tục khôi phục dữ liệu đã sao lưu trước đó trên iCloud và iTunes.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành cách Reset iPhone đưa máy về cài đặt gốc như trạng thái mới xuất xưởng giúp bạn có thể khắc phục một số lỗi và tiếp tục sử dụng máy, giúp tăng tốc hiệu quả cho điện thoại. .

Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Reset iPhone tăng tốc độ thiết bị – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *