Cách quản lý các ứng dụng đang mở với Mission Control trên MacOS – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mission Control giúp bạn quản lý các ứng dụng đang chạy, các cửa sổ đang mở trên thiết bị MacOS. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Mission Control trong MacOS một cách đơn giản và hiệu quả nhất!

Cách tùy chỉnh Kiểm soát nhiệm vụ trên MacOS

Bước 1: Xin vui lòng chọn thực đơn táo ở góc trái màn hình > Chạm vào Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Chọn mục Điều khiển nhiệm vụ.

Bước 3: Đánh dấu tùy chỉnh Tự động sắp xếp lại không gian dựa trên lần sử dụng gần đây nhất (tự động sắp xếp lại các không gian được sử dụng gần đây nhất), Khi bạn chuyển sang một ứng dụng, bạn chuyển sang phần Mở cửa sổ cho ứng dụng (khi bạn chuyển sang ứng dụng và chuyển sang Mở cửa sổ cho ứng dụng), Nhóm các cửa sổ theo ứng dụng (nhóm các cửa sổ theo ứng dụng) hoặc Màn hình có không gian riêng biệt (màn hình chứa không gian riêng của nó).

Bước 4: bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt bàn phím phù hợp với nhu cầu nhưng mình khuyên bạn nên để mặc định Điều khiển nhiệm vụ sẽ là “Kiểm soát +”, Cửa sổ ứng dụng là “Kiểm soát +”, Hiển thị máy tính để bàn đó là “F11” hoặc “Fn + F11” (nếu bạn có MacBook Pro với TouchBar).

Bước 5: Lựa chọn góc nóng > Sau đó tùy chỉnh, khi rê con trỏ chuột 4 góc màn hình i MacBook hoặc iMac sẽ thực hiện các tác vụ bạn muốn > Nhấn ĐƯỢC RỒI kêt thuc

Cách truy cập Điều khiển nhiệm vụ trên MacOS

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím “Kiểm soát +” hoặc sử dụng thao tác Di chuột đến góc màn hình mà bạn đã tùy chỉnh trước đó. Hoặc cách đơn giản nhất là thao tác vuốt lên bằng 3 ngón tay trên Bàn di chuột để vào Điều khiển nhiệm vụ.

Bước 2: Phía trên là thanh Spaces bạn có thể tùy chọn dấu cộng để thêm nhiều Desktop mới (tối đa 16 Desktop).

Phần kết luận

Vậy là xong, mình vừa hướng dẫn các bạn tùy chỉnh và truy cập tính năng Điều khiển nhiệm vụ trên MacOS Dễ nhất. Theo mình, tính năng này khá hữu ích để bạn chạy đa nhiệm trên MacBook hoặc iMac. Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham Khảo Thêm:  Khôi phục đoạn ghi chú đã xóa đơn giản như trở bàn tay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách quản lý các ứng dụng đang mở với Mission Control trên MacOS – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *