Cách phòng chống té ngã bằng iPhone trên iOS 15 dành cho trẻ em, người cao tuổi chỉ với vài thao tác đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iOS 15 bổ sung chỉ số Walking Steadiness, giúp bạn đo lường và xác định mức độ ổn định hoặc cân bằng khi đi bộ bằng iPhone, giúp người dùng phòng tránh té ngã. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chống rơi iPhone cho trẻ em và người già.

1. Chỉ số ổn định dáng đi

  • Khi bạn đeo iPhone gần thắt lưng (chẳng hạn như để trong túi) và đi bộ trên mặt đất bằng phẳng, iPhone sẽ theo dõi và ghi lại số đo kiểu đi bộ của bạn. Dữ liệu sẽ được thu thập trong một vài ngày, sau đó iPhone của bạn sẽ cho bạn biết mức độ ổn định khi đi bộ của bạn, cho dù nó tốt, thấp hay rất thấp.
  • Nếu điểm Ổn định dáng đi chung của bạn thấp, bạn có nguy cơ thỉnh thoảng bị ngã trong 12 tháng tới. Điều này có thể được khắc phục bằng các bài tập để cải thiện sức mạnh và sự cân bằng, một số trong số đó được Ứng dụng Apple Health đề xuất dưới dạng video ngắn.
  • Chỉ số ổn định dáng đi bao gồm tốc độ dáng đi, độ dài sải chân, thời gian hỗ trợ gấp đôi và dáng đi không đối xứng.
Tham Khảo Thêm:  Cách bật Bass Boost trên Windows 11 để bạn có trải nghiệm âm trầm đã tai hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Cách chống rơi rớt iPhone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng sức khỏesau đó chọn Trình duyệt.

Bước 2: Bạn bấm vào động cơsau đó điều hướng đến Lưu ý về sự ổn định khi đi bộLựa chọn Cài đặt.

Bước 3: Trên màn hình Lưu ý về sự ổn định khi đi bộbạn chọn Kế tiếp. Phần còn lại là chi tiết sức khỏe, bạn phải xác nhận các thông số về tuổi, chiều cao và cân nặng; sau đó nhấn chọn Kế tiếp.

Bước 4: Trên màn hình Mức độ ổn định khi đi bộbạn chọn Kế tiếp. Sau đó nhấn chọn thắp sáng trong phần Bật thông báo.

Bước 5: Hoàn tất cấu hình và theo dõi các thông số mà chiếc iPhone của bạn đo được sau vài ngày test chỉ số này!

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách thiết lập tính năng theo dõi chỉ số ổn định bước đi để phòng ngừa té ngã ở trẻ em và người già với các thao tác đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách phòng chống té ngã bằng iPhone trên iOS 15 dành cho trẻ em, người cao tuổi chỉ với vài thao tác đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách tự động bật chế độ tối trên MacBook mà mọi người không thể bỏ qua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *