Cách nén file PDF giảm dung lượng trên Windows và Macbook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hướng dẫn này bao gồm cách làm cho tệp PDF nhỏ hơn và giảm kích thước của tệp theo cách thủ công bằng các chương trình và công cụ đơn giản. Các tệp PDF nhanh chóng đạt kích thước lớn. May mắn thay, nhiều công cụ có thể cắt một tệp PDF dư thừa thành một thứ dễ dàng hơn để chia sẻ trực tuyến. Hãy cùng tìm hiểu cách nén file PDF dưới đây nhé!

1. Adobe Acrobat Pro

Nếu bạn đã cài đặt Adobe Acrobat trên máy tính của mình, thì có một công cụ trong ứng dụng có tên là Trình tối ưu hóa PDF. Đây là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để thu nhỏ tài liệu PDF.

Để thực hiện việc này, hãy mở tệp PDF của bạn trong Acrobat, nhấp vào Công cụ > Tối ưu hóa PDF . Một thanh công cụ với một số tùy chọn sẽ xuất hiện ngay phía trên tệp PDF.

Nếu bạn nhấp vào Giảm kích thước tệp , bạn có thể chọn giảm một hoặc nhiều tệp. Tiếp theo, bạn sẽ chọn vị trí và tên của tệp. Khi bạn nhấp vào CứuAcrobat sẽ áp dụng cài đặt mặc định cho tệp của bạn nhằm giảm kích thước tệp.

Nếu bạn nhấp vào tối ưu hóa nâng cao , Bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn để đảm bảo duy trì chất lượng bạn cần. Để trợ giúp việc này, trong cửa sổ Tối ưu hóa Nâng cao, hãy nhấp vào Sử dụng không gian kiểm toán và bạn sẽ có thể xem mỗi loại phần tử chiếm bao nhiêu dung lượng trong tệp.

Sử dụng cài đặt mặc định, tệp mẫu của chúng tôi đã giảm từ 11.775 KB xuống chỉ còn 212 KB, giúp Adobe Acrobat Pro trở thành một trong những trình nén PDF hiệu quả nhất trong danh sách này. Dù sao nó cũng là một công cụ trả phí, nhưng có một công cụ miễn phí hoạt động tốt hơn với cài đặt mặc định. Adobe Acrobat Pro DC sẽ trả lại cho bạn 14,99 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày.

2. Công cụ trình duyệt PDF

NeeviaPDF

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn chất lượng của tệp PDF nén, hãy dùng thử NeeviaPDF của DocuPub (dành cho các tệp nhỏ hơn 24MB).

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn xem story Facebook ẩn danh cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để đơn giản hóa mọi thứ, bạn có thể chọn một trong các cài đặt trước, từ nén thấp (cho chất lượng hình ảnh cao hơn) đến nén tối đa (cho chất lượng hình ảnh thấp hơn). Bạn cũng được cung cấp tùy chọn xóa một số phần tử khỏi tệp PDF của mình. Điều này bao gồm những thứ như định dạng, phụ đề và thẻ trang, có thể làm tăng kích thước tệp một cách không cần thiết.

PDF mẫu của chúng tôi đã giảm 98% kích thước, chỉ còn 203 KB, giảm từ 11.775 KB. Đây là mức nhỏ nhất mà chúng tôi nhận được trong các thử nghiệm của mình và kết quả có vẻ tốt. Bạn muốn loại bỏ bao nhiêu phần trăm của tệp PDF gốc tùy thuộc vào dung lượng bạn thực sự cần tiết kiệm.

3. Công cụ Windows PDF

Windows 10 cuối cùng cũng có khả năng in thành PDF. Tuy nhiên, các tính năng nâng cao như điều chỉnh chất lượng và kích thước của tài liệu không phải là một phần của tính năng này. Trong khi đó, nhiều máy in PDF cho phép bạn chọn cài đặt nén và chất lượng, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kích thước tệp PDF của bạn.

Lưu ý rằng các công cụ được liệt kê dưới đây là bắt buộc GhostScript để xem và xử lý các tệp PDF.

Miễn phíPDF

FreePDF là một máy in PDF cổ điển và chúng tôi đánh dấu nó ở đây vì nó cho phép bạn tạo các cấu hình nén của riêng mình. Sau khi cài đặt (hãy nhớ rằng bạn cần GhostScript), bạn sẽ thấy nó được liệt kê như một phần của máy in Windows.

Để giảm kích thước của tài liệu PDF bằng FreePDF, hãy mở nó, in nó Ctrl + P để mở hộp thoại in, chọn Miễn phíPDF như máy in của bạn, nhấp vào ĐƯỢC RỒI và đợi hộp thoại FreePDF xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn từ ba cấu hình PDF mặc định, bao gồm Sách điện tử, Chất lượng cao và Chất lượng trung bình.

Để tạo một cấu hình PDF tùy chỉnh, hãy nhấp vào Chỉnh sửa cấu hình ở trên cùng bên phải, hãy chọn tài liệu nhấp chuột Mới và tùy chỉnh các tùy chọn có sẵn trong cửa sổ biên tập hồ sơ . Bạn có thể thay đổi chất lượng tổng thể của tệp PDF, điều chỉnh độ phân giải mặc định cho hình ảnh trong tệp PDF hoặc thêm hình nền mờ vào tệp PDF của bạn.

Cấu hình chất lượng trung bình mặc định đã nén tài liệu PDF được quét 10 MB thành tệp PDF 1,7 MB với mức giảm chất lượng chấp nhận được.

Tham Khảo Thêm:  Cách chỉnh thông báo Windows 11 để các thông tin có thể xuất hiện lâu hơn trên màn hình cho bạn cập nhật - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nén PDF miễn phí với 4 dấu chấm

Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn nén một hoặc nhiều tệp PDF trong một lần. Bạn cũng có thể nén tất cả các tệp PDF chỉ bằng một vài cú nhấp chuột, ngay cả khi các tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu.

Khi bạn đã chọn các tệp bạn muốn nén (kéo và thả được hỗ trợ), hãy chọn nơi bạn muốn lưu các tệp nhỏ hơn. Bạn có thể ghi đè lên tệp cũ hoặc lưu một bản sao. NHẤP CHUỘT Nén và công cụ sẽ làm tất cả công việc cho bạn. Năm mẫu PDF của chúng tôi mất vài phút để nén và có vẻ nhỏ hơn 11,5 MB hay 29,5%.

Trình nén PDF miễn phí

Phần mềm hoàn toàn miễn phí này cũng cực kỳ dễ sử dụng. Chọn file muốn nén, nhấn Nén sau đó lưu tệp nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn từ năm cấp độ nén, tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng tệp:

  • Độ phân giải thấp (72 dpi), chỉ lý tưởng để xem trên màn hình
  • Độ phân giải trung bình (150 dpi), lý tưởng cho sách điện tử
  • Độ phân giải cao (300 dpi), lý tưởng cho việc in ấn
  • Chế bản trước (300 dpi), lý tưởng cho chế bản, bao gồm giữ màu
  • Mặc định, lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng

Tệp mẫu duy nhất của chúng tôi chạy trong chưa đầy một phút và bằng cách chọn mức nén tối đa, nó chỉ còn 276 KB, giảm từ 11.775 KB. Chất lượng hình ảnh cuối cùng là hoàn toàn tốt.

IrfanXem

IrfanView là trình xem ảnh nhẹ và giàu tính năng dành cho Windows. Nó đi kèm với một loạt các plugin biến nó thành một công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa năng, chẳng hạn như chuyển đổi hình ảnh thành các loại tệp khác nhau, thêm hình mờ vào ảnh của bạn và xử lý hình ảnh hàng loạt. Nó cũng có chất lượng in PDF, mặc dù không phải theo nghĩa cổ điển.

Trước khi xem các tệp PDF bằng IrfanView, bạn phải cài đặt GhostScript. Sau đó, khi bạn cố gắng Cứu tệp PDF lớn của bạn dưới dạng tệp PDF mới, nhỏ hơn, bạn sẽ thấy một cửa sổ cài đặt PDF bên cạnh cuộc đối thoại Lưu PDF dưới dạng trong phần Chung bạn có thể phải quyết định Xem trước PDF trong khi thao tác lưu TƯỜNG Nó không cần thiết , để bạn có thể chọn cài đặt ngay. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt nén như bên dưới.

Trong thử nghiệm của tôi, tôi đã chọn chất lượng trung bình cho tất cả các loại hình ảnh và có thể giảm kích thước của tài liệu PDF được quét 10 MB xuống dưới 1 MB. Kết quả rõ ràng là mơ hồ, nhưng hoàn toàn có thể đọc được.

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Watch5 chính thức ra mắt: Thiết kế trẻ trung, viên pin cải tiến, nhiều tính năng chuyên nghiệp - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

4. Công cụ PDF trên Mac

bộ lọc PDF

Nếu thường xuyên cập nhật hệ điều hành của máy Mac, bạn sẽ có thể thu nhỏ các tệp PDF của mình mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng mới nào. Đây là một tính năng thú vị trong OS X mà nhiều người không biết.

Đầu tiên, hãy mở tệp PDF của bạn ở chế độ xem trước. Thông thường, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp, nhưng nếu bạn đã cài đặt trình đọc PDF như Adobe Reader, bạn sẽ muốn nhấp chuột phải> Mở tôi > Xem trước ). Sau đó nhấn vào Tệp > Xuất và trong hộp thả xuống Bộ lọc thạch anh, chọn Giảm kích thước tệp

Điều này chỉ hoạt động với các tệp PDF lớn. Hãy thử làm điều này với một tệp PDF rất nhỏ (dưới vài MB) và những tệp này thực sự có thể TĂNG kích cỡ.

máy ép PDF

Ngoài quy trình đơn giản trên, thực sự không có nhiều sự lựa chọn về các công cụ nén PDF miễn phí, uy tín dành cho người dùng Mac. Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng đầu ra, v.v. của các tệp PDF nén của mình, cách tốt nhất là tải xuống một ứng dụng chẳng hạn như PDF Squeezer ($5,99).

Đây là một ứng dụng tương đối rẻ cho phép bạn chọn từ các cài đặt nén cài sẵn khác nhau hoặc chọn của riêng bạn. Bạn cũng có thể xử lý hàng loạt nhiều tệp cùng lúc (bao gồm cả các tệp được mã hóa).

Phần kết luận

Đây chỉ là khởi đầu của những gì bạn có thể làm với các tệp PDF của mình. Từ việc đọc văn bản trong hình ảnh và quét tệp để tìm phần mềm độc hại đến chuyển đổi tệp PDF sang các định dạng khác và mở khóa tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể tìm thấy công cụ PDF hoàn hảo để trợ giúp mình.

Cho dù bạn đang xử lý các tệp PDF tương tác hay sách điện tử lớn, các tệp PDF cuối cùng có thể lớn một cách đáng ngạc nhiên. Bất kỳ công cụ nào ở trên sẽ giúp thu nhỏ các tệp đó xuống kích thước dễ quản lý hơn nhiều. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nén file PDF giảm dung lượng trên Windows và Macbook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *