Cách mở ổ đĩa trên laptop và MacBook dễ dàng, nhanh chóng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mở ổ đĩa để có thể cho đĩa CD vào hoặc kiểm tra và khắc phục các sự cố liên quan đến ổ đĩa. Cùng Điện máy XANH xem bài viết cách mở đĩa trên máy tính xách tayMacbook vì vậy nó nhanh chóng và dễ dàng!

Để tiếp tục mở đĩa CD trên laptop, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Đây được xem là cách dễ nhất, bạn nhé nhấn nút được tạo ngay bên hông máy tính xách tay, nằm trên ổ đĩa. Tại thời điểm này, đĩa sẽ đẩy ra nhanh chóng.

Trước khi tháo ổ đĩa, đảm bảo máy tính xách tay của bạn được tắt. Sau đó, bạn dùng kẹp giấy (hoặc kim) rồi đút vào lỗ nhỏ được thiết kế sẵn trên máy. Khi bạn cảm thấy có vật cản, chỉ cần nhấn vào kẹp giấy để nhả khay đĩa.

Nếu bạn không mở ổ đĩa bằng cách nhấn nút vật lý như hai phương pháp trên, thì hãy sử dụng File Explorer trên máy tính của bạn bằng cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đi vào máy tính của tôisau đó mở nó Chương trình quản lý dữ liệu (trên một số máy tính).
  • Bước 2: Lựa chọn máy tính này. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy tên của ổ đĩa CD/DVDchỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa> chọn bài tiết sau đó ổ đĩa máy tính xách tay sẽ tự động khởi động.
Tham Khảo Thêm:  Cách chia đôi màn hình trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc mở ổ đĩa máy tính xách tay cũng có thể được thực hiện bằng phần mềm của bên thứ ba như Kiểm soát cửa hoặc NirCMD. Như sau:

Với phần mềm kiểm soát cửa ra vào:

  • Bước 1: Tải và cài đặt Door Control trên laptop.
  • Bước 2: Click vào biểu tượng Door Control trên thanh Taskbar, chọn phím nóng > chọn bất kỳ phím tắt nào được hiển thị trong hộp thoại Phím nóng Điều khiển Cửa > chọn ĐƯỢC RỒI.

Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện phím tắt đã chọn để tiếp tục mở đĩa laptop.

Với phần mềm NirCMD:

  • Bước 1: Bạn tải NirCMD về, sau đó cài vào laptop.
  • Bước 2: Nhấp chuột thực đơn bắt đầunhập khẩu Dấu nhắc lệnh trong hộp tìm kiếm và nhấn nút Đăng nhập.
  • Bước 3: Khi cửa sổ nhắc lệnh xuất hiện, nhập CDC: sau đó nhấn Đăng nhập.
  • Bước 4: Sau đó, bạn dán lệnh nircmd “~%folder.desktop%” “Đóng CDROM” “CTRL+SHIFT+C” đóng cdromvà sau đó nhấn nút Đăng nhập.
  • Bước 5: Dán lệnh nircmd “~$folder.desktop$” “Mở CDROM” “CTRL+SHIFT+O” mở cdromvà sau đó nhấn nút Đăng nhập.
  • Bước 6: Đóng cửa sổ nhắc lệnh. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính xách tay, hãy nhấn phím tắt Ctrl + Shift + ĐÓNG để đóng khay máy dễ dàng.

Cách dùng Door Control để mở máy laptop

Với Macbook, bạn có cách mở đĩa CD dễ dàng hơn với các cách sau:

Bạn nhấn Nút nhả phím (có biểu tượng giống ổ khóa) nằm ở góc trên bên phải bàn phím Macbook. Tại thời điểm này, đĩa CD sẽ tự động đẩy ra.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao iPhone không quay được video? Bạn xem ngay 4 cách khắc phục cực kỳ đơn giản và hiệu quả nhé! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong trường hợp nút Eject không hoạt động, bạn có thể thay thế lại bằng tổ hợp Phím Command + phím E. để tiếp tục mở đĩa CD.

Thay vì gõ trên bàn phím, bạn có thể mở ổ đĩa MacBook bằng cách thực hiện trên màn hình laptop. Hãy sử dụng chuột kéo biểu tượng CD vào thùng rác nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Vì vậy, bạn đã mở ổ đĩa trên MacBook của mình.

Mong rằng những gợi ý trên đã giúp bạn biết thêm về cách mở ổ đĩa trên laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách mở ổ đĩa trên laptop và MacBook dễ dàng, nhanh chóng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *