Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Widget trên iPhone là thuật ngữ chung chỉ ứng dụng có khả năng hiển thị tất cả hoặc một phần nội dung của ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị. Ngoài ra, Widget còn có thể khởi chạy nhanh một ứng dụng từ màn hình khóa của iPhone. Vậy làm cách nào để khởi chạy nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách mở nhanh các ứng dụng từ màn hình khóa với widget vô cùng tiện lợi này.

Widget đóng vai trò gì trong việc mở nhanh một ứng dụng từ màn hình khóa iPhone?

Đối với các dòng máy iPhone có hệ điều hành iOS từ 16 trở lên có khả năng thêm một Widget phía trên đồng hồ màn hình khóa và 4 Widget nhỏ khác nằm phía dưới đồng hồ này. Từ đây, bạn có thể nhấn vào bất kỳ Widget nào trên màn hình khóa, iOS 16 sẽ mở ứng dụng tương ứng với Widget đó. Ví dụ: nếu bạn chạm vào Tiện ích thời tiết, iOS 16 sẽ mở nhanh ứng dụng thời tiết tương ứng là Weather.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra Email tồn tại hay không - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với rất nhiều tính năng tiện lợi nhưng không phải ứng dụng nào cũng tích hợp sẵn tính năng Widget. Do đó, Launchify ra đời để giải quyết triệt để mối lo này!

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phiên bản Launchify miễn phí chỉ cho phép bạn tạo 2 Widget tương ứng với 2 ứng dụng. Nếu cần tạo thêm nhiều Widget thì bạn phải nâng cấp lên phiên bản cao hơn và tất nhiên bạn phải trả một khoản phí nhất định để sử dụng chúng.

Cách mở nhanh ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget

Bước 1: Cài Launchify và tiến hành tạo Widget cho app

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng Bắt đầu QUA Cửa hàng ứng dụng hoặc tải xuống nhanh bằng cách nhấp vào đây. Sau khi tải xuống ứng dụng Launchify, hãy mở ứng dụng rồi nhấn dấu + nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Tiếp tục click vào bài viết Các ứng dụng.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn một ứng dụng bất kỳ trong danh sách hoặc nhập tên ứng dụng vào ô tìm kiếm để thao tác nhanh hơn.

Bước 4: Sau khi bạn tiến hành lựa chọn ứng dụng, hãy tiếp tục bấm vào văn bản Thêm biểu tượng để thêm icon tương ứng với ứng dụng. Sau khi thêm biểu tượng, bạn Nhấn nút Cứu cứu bạn

Ghi chú: Nếu muốn tạo thêm các Widget cho nhiều ứng dụng khác thì làm lại các bước trên nhé!

Bước 2: Thêm tiện ích đã tạo vào màn hình khóa

Khi bạn đã tạo Widget bằng ứng dụng Launchify, thì bạn cần thêm nó vào màn hình khóa theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá OPPO A17: Ngoại hình đẹp là điểm gây ấn tượng nhưng ngoài vẻ đẹp thì có gì HOT? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiếp tục nhấn và giữ màn hình khóa để màn hình hiển thị nút tùy chỉnh (Phong tục)sau đó bạn nhấn chọn mục Khóa màn hình (Lock screen).

Bước 2: Màn hình lúc này sẽ hiện ra khung lựa chọn Thêm tiện ích (Add Widget) nằm ở trung tâm dưới cùng của đồng hồ màn hình khóa. Sau đó bạn chọn ứng dụng Bắt đầu từ danh sách, tiếp theo, bạn bấm vào ô vuông trống để thêm tiện ích Launchify vào màn hình khóa.

Bước 3: Click vào Widget mới thêm và chọn ứng dụng Nếu bạn muốn mở nhanh nó từ màn hình khóa, đây chính là nó!

Bước 3: Mở ứng dụng từ màn hình khóa

Cuối cùng, bạn cần quay lại màn hình khóa rồi nhấn vào một trong các tiện ích bạn đã thêm bằng ứng dụng Launchify để khởi chạy. Lúc này Launchify sẽ hiện hộp thoại hỏi bạn có cho phép Launchify mở ứng dụng hay không, vui lòng Lựa chọn mở đồng ý!

Vậy là bạn đã có thể khởi động nhanh một ứng dụng trên iPhone từ màn hình khóa, thật đơn giản phải không nào!

kết cục

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khởi động nhanh một ứng dụng trên iPhone từ màn hình khóa một cách nhanh nhất bằng Widget. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo và thực hiện thao tác thành công! Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển Word sang nền đen chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản, giúp bạn xem nội dung văn bản rõ ràng hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *