Cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Local Group Policy Editor là nơi cho phép người dùng bật/tắt các tính năng của Windows, quản lý quá trình đăng nhập và tắt máy, kiểm soát hành vi của ứng dụng, v.v.

Tuy nhiên, Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ rất khó xác định, mặc dù tính năng này đã tồn tại trong Windows trong vài năm. Cho dù bạn muốn quản lý kết nối Internet của mình hay muốn một số ứng dụng được ưu tiên hơn những ứng dụng khác, Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ có thể là một trợ giúp đắc lực. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 6 cách khác nhau để mở Local Group Policy Editor trong Windows 11.

Lưu ý: Bạn phải có Quyền quản trị viên trong Windows 11 để truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

1. Kích hoạt trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trong Windows 11 Home

Theo mặc định, tính năng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ chỉ khả dụng trong phiên bản Windows 11 Pro và Windows 11 Enterprise. Khi nhập lệnh để mở tính năng này trong phiên bản Home của Windows 11, bạn sẽ thấy lỗi thiếu gpedit.msc.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số thay đổi và bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trong Windows 11 Home bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + sẽ để mở Windows Search.

Bước 2: nhập khẩu Rắn đi tới thanh tìm kiếm ở trên cùng và chọn tùy chọn mở từ bảng bên phải.

Bước 3: Khi cửa sổ Rắn sau khi mở, sao chép và dán mã bên dưới:

Tham Khảo Thêm:  iPhone của bạn bị vô hiệu hóa? Đừng lo, xem ngay 2 cách giúp bạn mở khóa iPhone đơn giản và hiệu quả - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
@echo tắt
đẩy “%~dp0”
dir /b %SystemRoot%\servicing\Packages\Microsoft-Windows-GroupPolicy-ClientExtensions-Package~3.mum >List.txt dir /b %SystemRoot%\servicing\Packages\Microsoft-Windows-GroupPolicy-ClientTools-Package~3.mama >>List.txt
for /f %%i in (‘findstr /i . List.txt 2^>nul’) do dism /online /norestart /add-package:”%SystemRoot%\servicing\Packages\%%i”
tạm ngừng

Bước 4: truy cập trình đơn tài liệu ở góc trên bên phải và chọn Lưu thành từ trình đơn thả xuống.

Bước 5: Nhấp vào menu thả xuống ở bên phải của mục Lưu kiểu, mẫu và chọn Tất cả các tài liệu.

Bước 6: Đặt tên cho tệp Local Group Policy Editor.bat và nhấn nút Cứu cứu bạn

Bây giờ chỉ cần quay lại nơi bạn vừa lưu tệp Local Group Policy Editor.bat ở trên, sau đó bấm đúp vào tệp này. Sau đó, bạn có thể sử dụng ngay tính năng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trên máy tính chạy Windows 11 Home.

2. Mở Local Group Policy Editor bằng hộp thoại Run

Cách nhanh nhất để truy cập một số dịch vụ từ Local Group Policy Editor là thông qua hộp thoại Run. Tất nhiên, bạn sẽ cần nhớ tên hoặc các lệnh ngắn hơn cho các dịch vụ cụ thể và đây là cách mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ bằng công cụ Run.

Bước 1: Nhấn phím nóng Windows + MIỄN PHÍ để mở hộp thoại Chạy.

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc nhập vào khung trống và nhấn nút ĐƯỢC RỒI.

3. Mở Local Group Policy Editor bằng Windows Search

Bạn có thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ bằng cách sử dụng công cụ Tìm kiếm của Windows:

Bước 1: Nhấn phím nóng Windows + sẽ mở tìm kiếm cửa sổ.

Bước 2: nhập khẩu Chỉnh sửa chính sách nhóm đi đến thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn mở từ bảng bên phải.

4. Mở Local Group Policy Editor bằng ứng dụng Settings

Ứng dụng Cài đặt là nơi để thay đổi các cài đặt hệ thống quan trọng và nhanh chóng khởi chạy các công cụ tích hợp. Để khởi chạy Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ bằng ứng dụng Cài đặt, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím nóng Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng CÀI ĐẶT.

Bước 2: nhập khẩu Chỉnh sửa chính sách nhóm Chuyển đến thanh tìm kiếm ở góc trên bên trái và chọn tùy chọn có liên quan được hiển thị ngay bên dưới kết quả tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay Xiaomi 13 Pro: Thiết kế mới, Snapdragon 8 Gen 2 và camera Leica chất lượng, giá từ 17 triệu đồng* - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

5. Mở Local Group Policy Editor bằng Task Manager

Trình quản lý tác vụ cho phép bạn quản lý các ứng dụng nền, thêm hoặc xóa các chương trình khởi động và khởi động các dịch vụ Windows. Đây là cách bạn có thể mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ bằng Trình quản lý tác vụ.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu và chọn HÓA ĐƠNhỏi người quản lý từ danh sách các tùy chọn được hiển thị.

Bước 2: Nhấp chuột Chạy nhiệm vụ mới trên thanh công cụ bên phải.

Bước 3: nhập khẩu gpedit.msc trong thanh tìm kiếm và nhấn Đăng nhập để truy cập ngay vào cửa sổ Local Group Policy Editor.

6. Mở Local Group Policy Editor bằng Control Panel

Một cách nhanh chóng khác để khởi chạy Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trong Windows 11 là thông qua Bảng điều khiển. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + sẽ để kích hoạt tìm kiếm cửa sổnhập khẩu Bảng điều khiển trong thanh tìm kiếm và nhấn Đi vào.

Bước 2: nhập khẩu Chính sách nhóm đi đến thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải và chọn Chỉnh sửa chính sách nhóm từ các kết quả được hiển thị.

7. Mở Local Group Policy Editor bằng Desktop Shortcut

Thay vì phải sử dụng các bước dài dòng nhiều bước như trên, với cách này bạn chỉ cần cấu hình để kéo phím tắt công cụ Local Group Policy Editor ra ngoài Desktop. Sau đó, bạn có thể sử dụng ngay công cụ này chỉ với một cú nhấp chuột. Tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào vùng trống máy tính để bàn và chọn Mới > Phím tắt từ trình đơn thả xuống.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, nhập lệnh gpedit.msc vào ô trống rồi nhấn nút Kế tiếp.

Bước 3: Sau đó, đặt nó vào phím tắt cần tạo, để dễ phân biệt và chọn nhanh khi cần. Bạn có thể đặt tên cho lối tắt này bằng tên riêng của nó là Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ hoặc nó có thể được thiết lập như Gpedit tùy sở thích.

Sau khi nhập tên thích hợp vào ô trống, nhấn nút Hoàn thành kêt thuc

Kể từ bây giờ, khi cần truy cập nhanh vào Local Group Policy Editor, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào phím tắt này trên màn hình Desktop.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng Bookmark trong Word dễ dàng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

8. Mở Local Group Policy Editor bằng Command Prompt hoặc Windows PowerShell

Nếu là người dùng Windows nâng cao, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh hoặc Windows PowerShell để khởi chạy Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trong Windows 11. Dưới đây là cách thực hiện trong Dấu nhắc lệnh:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + sẽ để kích hoạt tìm kiếm cửa sổnhập khẩu Dấu nhắc lệnh đi tới thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn mở từ bảng bên phải.

Bước 2: nhập khẩu gpedit.msc đi đến lệnh và nhấn Đi vào.

Ngay lập tức bạn sẽ vào cửa sổ Local Group Policy Editor.

Trong trường hợp bạn thích sử dụng Windows PowerShell hơn Command Prompt, đây là cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu tìm kiếm cửa sổnhập khẩu Windows PowerShell đi đến thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn mở từ bảng bên phải.

Bước 2: Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh gpedit.msc và hãy nhấn Đi vào.

Local Group Policy Editor có thể giúp bạn quản lý các chính sách hệ thống quan trọng và dễ dàng điều chỉnh một số cài đặt nhất định mà không cần tìm kiếm và thay đổi cài đặt trong Registry Editor. Cách nhanh nhất để truy cập cấu trúc này tất nhiên vẫn là thông qua Windows Search. Tuy nhiên, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cách phù hợp với một trong những cách trên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *