Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa siêu hiệu quả cho team “não cá vàng” – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đôi khi chúng ta trở thành “não cá vàng” khi quên mật khẩu iPhone và nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến iPhone bị vô hiệu hóa mà bạn không biết cách mở khóa.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay mình sẽ chia sẻ một cách đơn giản và hiệu quả để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần mật khẩu. Hãy tham khảo bài viết cùng chúng tôi.

Nguyên nhân khiến iPhone bị tắt nguồn?

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị vô hiệu hóa nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do người dùng quên mật khẩu trên điện thoại hoặc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Nguyên nhân khiến iPhone bị tắt nguồn?

Nếu bạn nhập sai mật mã 7 lần liên tiếp, iPhone của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai 10 lần, iPhone sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu khỏi máy và chuyển sang trạng thái “iPhone bị vô hiệu hóa”.

Tuy nhiên nếu gặp phải vấn đề này bạn cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có cách giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách unlock iPhone bị vô hiệu hóa trong một nốt nhạc

Sử dụng chương trình trong iTunes

Cách này được coi là hiệu quả nhất để khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa, các bạn làm như sau:

Trường hợp 1: Đối với iPhone chưa từng kết nối với máy tính và đồng bộ với chương trình iTunes.

Nếu iPhone của bạn vẫn chưa kết nối được với máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Nếu máy tính của bạn chậm bất ngờ, thủ phạm có thể là Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Bạn làm điều đó đầu tiên Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB và hãy nhấn Tắt Điện thoại.

Trường hợp 1: Đối với iPhone chưa từng kết nối với máy tính và đồng bộ với chương trình iTunes.  Đầu tiên

Bước 2: Mở iTunes trên máy tính, ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ iPhone đang ở chế độ ngủ. Bây giờ làm ơn Nhấn giữ nút nguồn và nút home (Dành cho iPhone 7 trở xuống), đối với iPhone 7 trở lên, bạn nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây cho đến khi thiết bị xuất hiện chế độ DFU để khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa.

Trường hợp 1: Đối với iPhone chưa từng kết nối với máy tính và đồng bộ với chương trình iTunes 2

Sau đó, bạn chờ đợi Màn hình thông báo iTunes rằng bạn đã kết nối với iPhone của mình, bạn nhả nút Home HOẶC nút giảm âm lượng.

Bước 3: Sau đó, iPhone ở chế độ DFU sẽ nhận được thông báo “iTunes đã phát hiện iPhone ở chế độ khôi phục. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng nó với iTunes.” > Bấm vào mục ĐƯỢC RỒI.

Bước 4: Một thông báo mới sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, vui lòng Nhấp vào Khôi phục iPhone đặt lại iPhone bị vô hiệu hóa của bạn.

Trường hợp 2: iPhone thường xuyên kết nối với iTunes để sao lưu, đồng bộ

Bước 1: Kết nối iPhone và máy tính bằng công cụ iTunes.

Bước 2: Nhấn vào nút đặt ngay bây giờ để máy tính của bạn lưu tất cả thông tin trên iPhone.

Trường hợp 2: iPhone thường xuyên kết nối với iTunes để backup và sync 1

Bước 3: Đợi đến khi Sách Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào mục Khôi phục lại bản sao lưu và tìm các bản sao lưu dữ liệu mới nhất.

Trường hợp 2: iPhone thường xuyên kết nối với iTunes để backup và sync 2

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi cho đến khi quá trình phục hồi Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần sử dụng mật khẩu.

Sử dụng chế độ khôi phục để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Bên cạnh việc mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes, bạn cũng có thể khắc phục lỗi này bằng chế độ Recovery. Chế độ khôi phục sẽ hỗ trợ đặt lại thiết bị của bạn, xóa tất cả dữ liệu và khôi phục điện thoại về chế độ mặc định ban đầu như khi bạn mới mua. Mở iPhone bằng Recovery như sau:

Tham Khảo Thêm:  Trên tay OPPO A17k: Ngoại hình hiện đại, pin lớn sử dụng thoải mái - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Trước hết, xin vui lòng tắt điện thoại, ngắt kết nối giữa điện thoại và máy tính.

Sử dụng chế độ khôi phục để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa 1

Bước 2: nhấn và giữ Nút Home hoặc nút giảm âm lượng để kết nối iPhone của bạn với máy tính. Lúc này điện thoại sẽ hiện thông báo Kết nối với itunes. Sau đó nhả nút Nút Home hoặc âm lượng không hoạt động nhấn OK.

Sử dụng chế độ khôi phục để mở khóa iPhone 3 bị vô hiệu hóa

Bước 3: Chọn mục Đặt lại iPhone để điện thoại thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Sử dụng chế độ khôi phục để mở khóa iPhone 2 bị vô hiệu hóa

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3UTools

Một cách khác để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa là sử dụng công cụ 3UTools. Làm như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn Nhấp vào Trình tải xuống 3uTools trên máy tính của bạn, đợi phần mềm tải xuống xong rồi khởi chạy phần mềm.

Bước 2: Bấm để chọn mục đèn flash thông minh nằm ở trên cùng của phần mềm.

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3UTols 1

Lúc này màn hình sẽ xuất hiện Phần sụn mà Apple nếu bạn chưa có khóa kích hoạt, hãy nhấp vào Tải xuống nếu Firmware chưa được tải trước đó. Nếu bạn đã tải về nó xin vui lòng nhấn Nhập khẩu.

Bước 3: Bây giờ làm ơn mở tập tin phần sụn bạn cô đơn tải xuống hoặc nhập vòng tròn.

Bước 4: Bấm để chọn mục Lưu dữ liệu người dùng trong khi khởi động Nếu bạn muốn nâng cấp, hãy giữ lại tất cả dữ liệu. Nếu bạn muốn phục hồi sau đó bạn Nhấp vào Flash.

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3UTools 4

Đợi cho đến khi quá trình hoàn tất, sau đó bạn có thể sử dụng điện thoại bị vô hiệu hóa của mình mà không cần sử dụng mật khẩu.

Tham Khảo Thêm:  Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 2 mới nhất, giúp bạn có trải nghiệm âm thanh sống động hơn trên iPhone - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID hay Touch ID được coi là giải pháp tốt giúp bạn tránh vô hiệu hóa iPhone của mình. Khi đặt mật khẩu cho iPhone, bạn nhớ thêm Face ID hoặc Touch ID để tránh trường hợp quên hoặc nhập sai mật khẩu.

Đối với các dòng điện thoại 5 đến 8 trở lên sẽ được trang bị Touch ID, còn các dòng điện thoại iPhone X trở lên không còn hỗ trợ Touch ID mà thay vào đó bạn sử dụng Face ID để mở khóa máy.

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tới trang chính iCloud.com trên máy tính và Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn bạn ở bên trong

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa với iCloud 1

Bước 2: Xóa dữ liệu cũ hoặc bản sao lưu gần đây trên điện thoại của bạn bằng cách chọn Tìm iPhone (Find iPhone).

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud 2

Bước 3: bấm vào mục Tất cả thiết bị (Tất cả thiết bị) và Lựa chọn iPhone của tôi.

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud 3

Bước 4: Nhấp chuột Xóa iPhone (Xóa iPhone) để xóa tất cả dữ liệu cũ và khôi phục lại iPhone. Sử dụng bản sao lưu mới nhất để khôi phục dữ liệu và mở khóa iPhone cùng một lúc.

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud 4

Phần kết luận

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa một cách đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa siêu hiệu quả cho team “não cá vàng” – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *