Cách làm mờ ảnh trong Word và các mẹo thao tác ảnh trong công cụ – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách làm mờ ảnh trong Word? Làm cách nào để chỉnh sửa ảnh trong Word? Làm cách nào để chèn watermark trong trang Word? Hướng dẫn chi tiết chỉnh sửa ảnh trong Word? Sử dụng ảnh minh họa khi soạn thảo văn bản trong Word là công việc phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chỉnh sửa ảnh đúng mục đích, đặc biệt là làm mờ ảnh trong Word. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cách sử dụng hình ảnh mờ làm biểu tượng cá nhân trong văn bản Word thì bài viết dưới đây chính là thứ mà mọi người đang tìm kiếm. Hãy cùng khám phá tính năng hình ảnh trong Word.

Cách làm mờ ảnh trong Word, chỉnh sửa ảnh trong Word

Bước 1: Chèn ảnh vào Word.

Lựa chọn đẩy > hình ảnh.

Một cửa sổ xuất hiện Chèn ảnh Bạn chọn hình ảnh muốn chèn vào Word rồi chọn Insert.

Bước 2: Sau khi chèn ảnh cần thay đổi độ mờ ảnh các bạn chọn ảnh chọn thẻ Format (hoặc click chuột phải chọn Format để mở hộp thoại con bên dưới)

Bước 3: Để thay đổi độ sáng của ảnh bạn chọn định dạng > điều chỉnh > chọn ánh sáng bạn muốn.

Ngoài các tính năng về màu sắc, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh để làm mờ ảnh với nhiều tiêu chí khác nhau trong tab “Định dạng ảnh”. Ví dụ: đặt độ sắc nét thành “cái nhìn thấu suốt

Nếu muốn trở về cài đặt gốc chọn cài lại

Bạn có thể thiết lập độ trong suốt của ảnh (Transparency) để tạo độ tối hoàn toàn cho ảnh

Sau khi nhấp vào “Độ trong suốt của hình ảnh” > chọn mức độ trong suốt mà bạn chọn.

Chèn hình mờ (watermark) trong Word

Nhiều bạn muốn cài watermark/ đóng dấu chìm vào từng trang văn bản soạn thảo để tạo dấu ấn riêng. Đây là cách tạo hình mờ hay còn gọi là watermark.

Bước 1: bạn chọn Thiết kế > đồ chạm trổ > Tùy chỉnh hình mờ.

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện hình mờ đã in > chọn hình mờ hình ảnh > chọn Chọn tấm ảnh.

Bước 3: trong phần Chèn ảnhbạn có thể thêm hình ảnh vào máy tính (From a file) hoặc có thể tìm kiếm hình ảnh trên web thông qua công cụ Bing (Bing Image Search) hoặc hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive.

Một cửa sổ xuất hiện Chọn tấm ảnh > chọn hình ảnh muốn thêm vào Word > chọn đẩy.

Bước 4: Tiếp theo để tùy chỉnh độ rộng của ảnh bạn chọn trong phần Cầu thangđánh dấu vào hộp kiểm rửa bên ngoài để làm mờ hình ảnh và nhấn ĐƯỢC RỒI để thêm một hình ảnh mờ.

Như vậy là bạn đã thêm watermark vào Word.

kết cục

Bài viết trên đây hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn cách làm mờ ảnh trong Word bằng nhiều cách tùy theo mục đích của mỗi người. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm mờ ảnh trong Word và các mẹo thao tác ảnh trong công cụ – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *