Cách kiểm tra MacBook MDM siêu dễ dàng để biết máy tính của bạn có bị quản lý bởi công ty nào hay không – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

MacBook – một trong máy tính xách tay Siêu đẹp và sang chảnh mà anh em nào cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có điều kiện để sở hữu những sản phẩm mới nhất Quả táo và sản phẩm ban đầu. Lúc này, nhiều bạn sẽ lựa chọn MacBook cũ hoặc hàng xách tay để giảm bớt gánh nặng chi phí. Nhưng nếu không biết lựa chọn, bạn có thể bị những chiếc máy không đảm bảo chất lượng như hàng MDM. Vì vậy, đây là một cách cực kỳ dễ dàng để kiểm soát MacBook MDM.

1. MacBook MDM là gì?

MacBook MDM (Trình quản lý thiết bị di động) chúng thực chất là những chiếc MacBook được Apple bán cho các tập đoàn, công ty đặt hàng số lượng lớn. Các thiết bị này sẽ được cài đặt sẵn phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý toàn bộ hoạt động drive-thru của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Ứng dụng xem giờ thế giới trên iPhone có Widget cực xịn sò, giúp bạn xem nhanh giờ thế giới rất tiện lợi - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Điều nguy hiểm trên ô tô có MDM là ô tô sẽ không thể dễ dàng gỡ bỏ chương trình MDM ngay cả khi nó xóa sạch tất cả dữ liệu trên ô tô. Thậm chí, quản trị viên đã được cấp tài khoản để quản lý những chiếc MacBook này cũng có quyền khóa máy khi cần, với điều kiện máy MDM được kết nối mạng.

2. MacBook MDM có đáng mua?

Với nhược điểm của MacBook MDM liên quan đến nguy cơ bị khóa đột ngột trong quá trình sử dụng thì thực sự không nên mua. Tuy nhiên, xe tham gia chương trình MDM cũng có lợi thế về giá khi giá xe rẻ hơn nhiều so với hàng quốc tế và hơn nữa là hàng nguyên bản.

Theo mình nếu mua MDM thì nên đến những cửa hàng uy tín, bán hàng trung thực và có chính sách bảo hành khi có vấn đề. Tốt hơn hết, bạn nên chọn những chiếc MacBook mới chính hãng để yên tâm và được bảo hành chính hãng. Vì máy tính thường được sử dụng lâu dài và sử dụng cho công việc nên cần sự ổn định nhất.

3. Cách kiểm tra MDM MacBook

Về cơ bản, các kiểu máy có MDM thường sẽ tích hợp sẵn chương trình DEP, viết tắt của Device Enrollment Program. Chương trình này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý máy tính của nhân viên. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mới trang bị MDM mà các doanh nghiệp trong nước hay quốc tế đã đăng ký lô hàng với Apple đều được cài đặt phần mềm MDM.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại Android của bạn còn hoạt động tốt hay không cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có nhiều cách để kiểm tra xem máy tính của bạn có gắn chương trình MDM hay DEP hay không. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất.

Bước 1: người bạn Tìm kiếm tiêu điểm cho thuật ngữ TerminalChọn ứng dụng liên quan.

Bước 2: Tiếp theo bạn gõ đoạn mã sau và nhấn Enter: hồ sơ sudo hiển thị đăng ký loại. đây bạn Nhập mật khẩu để mở khóa thiết bịlưu ý sẽ không có thông báo nào cho biết bạn đang nhập mật khẩu, chỉ cần nhập và nhấn Đăng nhập Vui lòng.

Bước 3: Cuối cùng, nếu văn bản hiển thị là Máy khách không được bật DEP sau đó xe của bạn là xe sạch và ngược lại.

4. Cách chọn MacBook MDM

Về cơ bản MacBook MDM sẽ được quản lý thông qua số serial trên máy. Nếu dùng bình thường thì có thể dùng lại nhưng không cài lại được. Nếu chẳng may máy bị khóa từ xa, bạn có thể tìm lại một cửa hàng sửa chữa chất lượng để thay đổi số sê-ri, 90% sẽ gỡ bỏ được chương trình MDM này.

Bạn đã biết cách kiểm tra MacBook của mình có MDM hay chưa? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra MacBook MDM siêu dễ dàng để biết máy tính của bạn có bị quản lý bởi công ty nào hay không – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách Backup và Restore dữ liệu trên Windows 10 cực kỳ đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *