Cách kiểm tra độ chai pin laptop Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Laptop hao pin là hiện tượng tuổi thọ của pin giảm dần theo thời gian, ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng khi không cắm sạc laptop. Biết cách kiểm tra thời lượng pin của laptop Windows 11 là một thủ thuật hữu ích vì nó sẽ cho bạn biết tình trạng của pin tại thời điểm kiểm tra. Khi đó bạn có thể xem xét, đánh giá mức độ “hao hụt” của pin so với ban đầu để biết mình có cần thay pin laptop hay không.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thời lượng pin laptop Windows 11 mà không cần sử dụng phần mềm/ứng dụng của bên thứ ba.

1. Tạo báo cáo pin trong Windows 11

Để kiểm tra thời lượng pin của máy tính xách tay Windows 11, bạn cần tạo một báo cáo về pin. Đó là một công việc đơn giản và bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Trên Thanh tác vụ, bấm chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu. Trong menu ngữ cảnh xuất hiện, chọn Thiết bị đầu cuối Windows (Quản trị viên). Khi một cửa sổ xuất hiện yêu cầu quyền từ Windows 11, hãy nhấp vào Đúng để đồng ý cho phép.

Bước 2. Thao tác trên sẽ mở Windows Terminal với quyền quản trị viên trên máy tính của bạn. Nó là trình giả lập cho phép bạn chạy PowerShell, Command Prompt và các chương trình lệnh khác. Tuy nhiên, PowerShell sẽ mở theo mặc định, vì vậy hãy nhập lệnh powercfg/batteryreport/đầu ra “C:\battery-report.html” và hãy nhấn Đăng nhập để chạy lệnh.

Tham Khảo Thêm:  Nghe Đồn Android 12 đã lộ giao diện cùng nhiều tính năng mới, cho phép vừa tải vừa chơi game, sao lại có thể đẹp đến như thế? (liên tục cập nhật) - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3. Sau khi lệnh chạy xong, PowerShell sẽ cho bạn biết tên của báo cáo thời lượng pin được tạo và nơi lưu nó trên máy tính của bạn. Ở đây bạn có thể thấy những gì nó được gọi là battery-report.html và được lưu trữ trong XE HƠI. Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ Windows Terminal.

Theo mặc định, Windows 11 lưu báo cáo pin dưới dạng tệp HTML. Vì vậy, bạn có thể đọc báo cáo bằng trình duyệt web mặc định của máy tính xách tay của mình.

2. Xem báo cáo pin

Báo cáo pin mô tả tình trạng pin máy tính xách tay của bạn, bao gồm dung lượng và thời lượng pin ước tính. Ở đầu báo cáo này, bạn cũng thấy thông tin cơ bản về máy tính xách tay của mình, tiếp theo là thông số kỹ thuật của pin.

Trong phần “Sử dụng gần đây”, báo cáo sẽ được ghi lại mỗi khi máy tính xách tay của bạn đang sử dụng pin hoặc được kết nối trực tiếp với nguồn điện từ bộ sạc. Khi pin được sử dụng, dữ liệu sẽ được ghi chi tiết trong phần Sử dụng pin. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử sử dụng pin trong phần Lịch sử sử dụng.

Phần Lịch sử dung lượng pin cho biết dung lượng pin đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Trong phần Dung lượng thiết kế, bạn sẽ thấy dung lượng pin ban đầu được cung cấp bởi nhà sản xuất cho máy tính xách tay. Mặt khác, phần Dung lượng sạc đầy sẽ cho bạn biết dung lượng pin được sạc đầy là bao nhiêu. Theo thời gian, dung lượng pin sẽ giảm đi so với ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Bộ sưu tập iPad ra mắt năm 2022: 4 phiên bản, chuyên nghiệp hơn và cải tiến mạnh về chip - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cuối cùng, báo cáo về pin sẽ bao gồm phần Xếp hạng thời lượng pin. Ở bên phải, bạn sẽ thấy máy tính xách tay của mình có thể hoạt động trong bao lâu dựa trên dung lượng pin được thiết kế ban đầu. Ở bên trái, bạn sẽ thấy máy tính thực sự hoạt động như thế nào cho đến thời điểm đó. Tuổi thọ pin ước tính thực tế nằm ở cuối báo cáo. Như bạn có thể thấy trong hình, máy tính xách tay có thể đạt 6:02:03 theo thiết kế, nhưng hiện tại chỉ giữ được 4:52:44.

kết cục

Nhìn chung, cách kiểm tra thời lượng pin laptop Windows 11 cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Windows cũ. Chúng tôi hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trên máy tính của mình. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra độ chai pin laptop Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *