Cách kiểm tra các ứng dụng đang chạy trên MacBook, giúp bạn quản lý tốt hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệMacBook ngày nay nó đã trở nên tối ưu và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả các cấu hình đều phù hợp với nhu cầu của các tác vụ. Vì vậy, bạn cần theo dõi các hoạt động của ứng dụng. Từ đó, bạn sẽ có thể chấm điểm tài nguyên CPU, RAM và GPU để tối ưu hóa hoặc chọn các tác vụ phù hợp với mình. Dưới đây là cách kiểm tra ứng dụng nào đang chạy trên MacBook dành cho bạn.

Cách kiểm tra ứng dụng nào hoạt động MacBook

Đây là một công cụ tương tự như Task Manager trong Windows. macOS Activity Monitor cho phép bạn dễ dàng theo dõi ứng dụng nào ngốn CPU, dung lượng bộ nhớ RAM được sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên mở nó Tiêu điểm trên macOSGiám sát hoạt động tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Có nên mua iPhone 13 ở thời điểm hiện tại? 5 Lý do bạn nên mua iPhone 13 ngay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: SỐNG Cửa sổ Giám sát hoạt động xuất hiện Bạn có thể Theo dõi lượng CPU được sử dụng. Dưới là tổng của tỷ lệ CPU hoạt động.

Bước 3: Kế tiếp tương tự như dung lượng RAM trong ô nhớ, bạn có thể Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn RAM nhất từ ​​trên xuống dưới. Và bên dưới nó là tổng dung lượng RAM đã sử dụng.

Bước 4: Trong các phần tiếp theo, nó cũng được thể hiện tương tự như sử dụng điện, ổ cứng và mạng.

Bạn đã biết cách theo dõi hoạt động trên MacBook chưa? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.
bài báo trướcTổng hợp các hàm Excel cơ bản thường dùng
Bài viết tiếp theoCách đặt font chữ mặc định trong Word đơn giản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra các ứng dụng đang chạy trên MacBook, giúp bạn quản lý tốt hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *