Cách kích hoạt và vô hiệu hoá tính năng News and Interests tự nhiên xuất hiện trên Windows 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một tính năng rất thú vị mà Microsoft mới cập nhật cho Windows 10 gần đây. Nhưng nhiều người lại cảm thấy khá phiền phức và vô ích vì không thể tùy chỉnh nội dung.

Trong phiên bản cập nhật Windows 10 21H1 vừa được Microsoft tung ra, có một tính năng thú vị mà người dùng sẽ chú ý ngay sau khi cập nhật, đó là Tin tức và Sở thích được tích hợp trên thanh tác vụ. Và nó được thiết kế để giúp người dùng Windows cập nhật nhanh thời tiết, tin tức…

Tương tự như Google Discover, Tin tức & Sở thích sẽ dựa trên nội dung đã đọc trước đó để cung cấp tin tức về chủ đề đó và sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ của Windows 10. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu sau khi đăng nhập trang web của Microsoft bằng tài khoản mà bạn đã dùng để đăng nhập vào thiết bị của bạn, từ đó, bạn sẽ có thể chọn từ nhiều chủ đề khác nhau dựa trên sở thích của mình để có nguồn cấp tin tức đa dạng hơn.

Vậy làm cách nào để kích hoạt và sử dụng tính năng Tin tức và Sở thích mới của Windows 10? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Cách bật tính năng Tin tức và Sở thích mới của Windows 10

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đang chạy phiên bản Windows 10 21H1 mới nhất từ ​​Microsoft. Nếu nó chưa được cài đặt, vui lòng tham khảo nó Đoạn văn này để tìm hiểu cách tải xuống phiên bản Windows mới này.

Tiếp theo, sử dụng phần mềm Người quản lý WAU để kiểm tra và cài đặt tất cả các bản cập nhật hotfix mà Microsoft phát hành cho Windows 10.

Bây giờ đi đến Địa chỉ này và cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt Microsoft Edge.

Sau khi cài đặt Microsoft Edge, hãy truy cập trang tiện ích bổ sung của Edge, tìm và cài đặt tiện ích bổ sung Microsoft News Home.

Khi bạn đã hoàn tất, bây giờ chỉ cần khởi động lại Windows và kiểm tra xem tính năng Tin tức và Sở thích đã xuất hiện trên thanh tác vụ hay chưa.

Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, rồi chọn Tin tức và sở thích > Hiển thị biểu tượng và văn bản hoặc Chỉ hiển thị biểu tượng.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị trên mà vẫn không thấy News and Interests hiển thị, vui lòng mở Local Group Policy Editor và vào Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > News and Interests. Nhấp vào “Bật tin tức và sở thích trên thanh tác vụ”.

Sau đó tích vào “Enable” và OK. Sau đó khởi động lại Windows.

Giữ tải xuống tệp REG này và khởi động nó, nhấn YES > RUN.

Khởi động lại Windows một lần nữa và kết quả sẽ làm hài lòng bạn!

Cách sử dụng tin tức và sở thích

Để thay đổi ngôn ngữ cho Tin tức và Sở thích, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải của cửa sổ và chọn “Ngôn ngữ và nội dung”.

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ mở và vào phần tùy chỉnh. Bây giờ chọn lại tiếng Việt là xong.

Để tắt Tin tức và Sở thích, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Tin tức và Sở thích > Tắt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kích hoạt và vô hiệu hoá tính năng News and Interests tự nhiên xuất hiện trên Windows 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *