Cách khắc phục tình trạng laptop không có Bluetooth – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với thời đại phát triển hiện nay, việc sử dụng Bluetooth trên laptop để kết nối tai nghe hay chia sẻ màn hình, v.v. trở nên phổ biến và mạnh mẽ như ngày nay. Tuy nhiên, một số người lại gặp phải vấn đề laptop không có Bluetooth, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu sử dụng và kết nối của người dùng. Vậy sửa laptop không nhận Bluetooth như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Cách kiểm tra khi laptop không hiện bluetooth?

Đầu tiên, nếu bạn không biết laptop của mình có Bluetooth hay không, hãy kiểm tra bằng cách khởi động hộp thoại “Device Manager” trong phần này. thực đơn bắt đầu. Khi cửa sổ Device Manager hiện ra, bạn hãy xem mục Bluetooth có xuất hiện trong danh sách hay không, nếu có thì laptop của bạn đã được trang bị tính năng kết nối Bluetooth.

Nếu trong cửa sổ Device Manager không xuất hiện mục Bluetooth nghĩa là laptop của bạn chưa được tích hợp tính năng này.

Cách sửa laptop không có bluetooth

1. Lỗi Bluetooth không hoạt động

Dù đã bật Bluetooth nhưng laptop vẫn không hoạt động và không thể kết nối với các thiết bị khác. Để có thể giải quyết tình trạng này, bạn vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Windows 11 xóa bỏ hoàn toàn trình duyệt “huyền thoại” Internet Explorer - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Bấm vào tổ hợp phím Cửa sổ + MIỄN PHÍ để bắt đầu Chạy hộp thoại > Sau đó gõ dòng “dịch vụ.msc“Và nhấn OK nhập.

Bước 2: Tiếp theo, trong cửa sổ chương trình dịch vụ xuất hiện, tìm kiếm quy trình được đặt tên Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth > Tiếp theo, nhấp chuột phải vào mục và chọn Của cải.

Bước 3: Lúc này, bạn click vào mục tự động TRONG “loại khởi chạy” và nhấp vào mục Bắt đầu để hệ thống bắt đầu khởi tạo Bluetooth.

Lúc này, để lưu cài đặt, bạn hãy thử kết nối Bluetooth với một thiết bị ngoại vi khác để kiểm tra xem Bluetooth laptop có hoạt động hay không.

2. Lỗi Bluetooth hoạt động nhưng không kết nối được thiết bị

Vấn đề này thường gặp ở laptop có Bluetooth, nguyên nhân chủ yếu là do driver của thiết bị bị sai hoặc bị nhiễm virus hoặc một file nào đó trên máy tính bị hỏng. Muốn khắc phục lỗi laptop này rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa driver Bluetooth cũ và cài đặt lại cho laptop hoặc nâng cấp phiên bản driver Bluetooth mới.

Bước 1: Bấm vào tổ hợp phím Windows + X để khởi động bài báo menu nguồn > Click tìm bài viết Quản lý thiết bị.

Bước 2: Tại thời điểm này, xin vui lòng đi đến Một phần của trình điều khiển Bluetooth và nhấp chuột phải chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Bước 3: Khi hệ thống thông báo bạn có bạn muốn xóa trình điều khiển hoặc không xin vui lòng chọn Gỡ cài đặt để loại bỏ.

Bước 4: Khi quá trình gỡ bỏ trình điều khiển hoàn tất, hãy chọn hoạt động > Chọn mục tiếp theo Quét các thay đổi phần cứng để hệ thống tự động tìm và cài đặt lại driver cho thiết bị.

Chờ trong giây lát, hệ thống sẽ hoàn tất quá trình cài đặt driver Bluetooth cho laptop, bạn hãy thực hiện kết nối thử với thiết bị ngoại vi Bluetooth khác xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không.

Tham Khảo Thêm:  6 cách sửa lỗi Inaccessible Boot Device trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Lỗi Bluetooth không khả dụng

Bluetooth Not Available là lỗi thường gặp khi cập nhật Windows, đặc biệt là khi cập nhật Windows 10. Nếu muốn khắc phục lỗi này, bạn cần khởi động lại hệ thống Bluetooth trên laptop. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp người dùng vô tình khởi động chế độ máy bay trên laptop dẫn đến tình trạng lỗi này. Do đó, hãy tắt chế độ này và kiểm tra lại.

Bước 1: Bấm vào tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để khởi chạy Cài đặt Windows và truy cập vào Mạng và Internet.

Bước 2: Mở tab lựa chọn tình trạng máy bay và kiểm tra xem chế độ máy bay đang tắt hay bật.

4. Lỗi không tìm thấy tín hiệu Bluetooth của laptop

Laptop không có bluetooth chủ yếu là do bạn chưa cho các thiết bị xung quanh bắt sóng bluetooth của laptop, nếu gặp lỗi này bạn chỉ cần bật lại chế độ hiển thị cho bluetooth là được.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím chọn Cửa sổ + tôi để bắt đầu cài đặt Windows và truy cập mục THIẾT BỊ.

Bước 2: trong phần thiết bị, Hãy tiếp tục chọn Bluetooth và các thiết bị khác và chọn Nhiều tùy chọn Bluetooth hơn.

Bước 3: Sau đó, trong cài đặt Bluetooth, bạn bật 2 chế độ là Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy máy tính này và chế độ hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo.

kết cục

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 4 cách cơ bản để sửa lỗi laptop không nhận bluetooth. Tuy đây là lỗi khá cơ bản nhưng lại hay bị người dùng bỏ qua, hãy khắc phục để máy hoạt động trơn tru. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  5 cách giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục tình trạng laptop không có Bluetooth – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *