Cách khắc phục tình trạng iPhone bị chậm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc sử dụng điện thoại thường xuyên và lâu dài khiến điện thoại xuống cấp và chạy chậm hơn. Hoặc có thể phiên bản iOS trên iPhone đã quá cũ nên xảy ra hiện tượng giật lag. Vậy làm sao để khắc phục lỗi iPhone chạy chậm hiệu quả và nhanh chóng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Phiên bản iOS đã rất lỗi thời

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone chạy chậm là iPhone đang chạy phiên bản iOS cũ và lỗi thời. Các phiên bản iOS cũ thường có lỗi và gây ra tình trạng chậm trên iPhone. Để khắc phục, bạn cần thực hiện các bước sau:

mở phần đặt trên điện thoại > Bấm vào mục Cài đặt chung > Chọn bên cạnh mục Nâng cấp phần mềm. Để thuận tiện hơn, bạn có thể thiết lập chế độ tự động tải iOS trên iPhone khi có phiên bản mới, chọn Cài đặt chung > Nâng cấp phần mềm > Cập nhật phần mềm tự động > Chọn Để thắp sáng.

Dung lượng bộ nhớ thấp

Nếu iPhone của bạn đã được cập nhật lên iOS mới nhất nhưng vẫn chậm, có thể là do dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của bạn quá thấp. Hình ảnh, video, tệp bị lãng quên từ lâu, v.v. có thể làm chậm thiết bị của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần dọn dẹp và xóa các tập tin rác trên iPhone của mình.

Nếu muốn xem dữ liệu lưu trữ trên iPhone thì nhấn vào mục Cài đặt chung > Nhấp vào Tiếp theo bộ nhớ iPhone để xem các ứng dụng, ảnh, video và mức sử dụng bộ nhớ không sử dụng mà bạn có thể xóa nếu không cần nữa.

Tham Khảo Thêm:  Cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iPhone bị nhiễm phần mềm độc hại

Nhiễm phần mềm độc hại vẫn có thể xảy ra trên iPhone do người dùng truy cập vào các liên kết chứa đầy vi-rút hoặc bẻ khóa. Mã độc được cài vào điện thoại khiến điện thoại chạy chậm.

Nếu bạn nghi ngờ iPhone của mình bị nhiễm mã độc do cập nhật iOS, hãy xóa bản bẻ khóa hoặc thực hiện khôi phục cài đặt gốc để ngăn mã độc xâm nhập vào thiết bị.

iPhone bị nhiễm phần mềm độc hại

Ứng dụng nền hoạt động tốt trên iPhone

Nhiều người có thói quen không đóng ứng dụng trên iPhone để truy cập nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm dẫn đến giảm hiệu năng. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, hãy vuốt từ dưới lên để không cần sử dụng các ứng dụng.

Ứng dụng nền hoạt động tốt trên iPhone

Khởi động lại iPhone của bạn

Trong quá trình sử dụng lâu dài, iPhone cũng nên được nghỉ ngơi để tránh ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Bây giờ bạn cần làm như sau để khởi động lại iPhone của mình:

  • Điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone SE (thế hệ thứ hai) iPhone X và trên bạn nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng > Tiếp theo, nhanh chóng nhấn và thả nút giảm âm lượng > Cuối cùng, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện, sau đó thả ra.
  • điện thoại iPhone 7 khởi động lại bằng cách giữ nút nguồnnút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 6 Plus và điện thoại iPhone SE (Thế hệ 1) sau đó khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn và giữ cùng lúc nút nguồnnút chính.
Khởi động lại iPhone của bạn

iPhone chạy chậm do thời tiết lạnh

Nhiệt độ quá lạnh cũng có thể làm giảm hiệu suất của iPhone. iPhone chỉ hoạt động tốt trong khoảng từ 0 đến 35 độ C. Nếu nhiệt độ giảm xuống và nước có thể đóng băng, nó sẽ làm chậm điện thoại của bạn. Để duy trì khả năng của điện thoại, bạn nên tắt điện thoại khi ở trong thời tiết xấu. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng iPhone của bạn luôn hoạt động khi bạn cần.

IP chậm do thời tiết lạnh

Phần kết luận

Trên đây là 6 cách khắc phục iPhone chạy chậm cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Kiểm tra imei và thông tin bảo hành của một số dòng điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục tình trạng iPhone bị chậm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *