Cách khắc phục nhanh lỗi mở ứng dụng Android bị văng ra liên tục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thế giới Android rất đa dạng khi nói đến phần cứng. Mặc dù điều này cung cấp các tùy chọn khác nhau cho người dùng, nhưng nó cũng có thể gây ra sự cố cho các nhà phát triển ứng dụng, những người phải mã hóa ứng dụng của họ để chạy trên các loại phần cứng khác nhau. Do đó, đôi khi các ứng dụng có thể bị treo trên điện thoại của bạn và một trong những lỗi phổ biến nhất là sự cố ứng dụng trên Android.

Tại sao ứng dụng bị treo trên Android?

Có thể có nhiều lý do khiến xảy ra lỗi “Ứng dụng bị sập trên Android”, đặc biệt khi bạn xem xét loại chip, độ phân giải màn hình và giao diện tùy chỉnh trên điện thoại thông minh Android. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này là RAM thấp hoặc chip yếu. Các ứng dụng cũng có thể bị lỗi bất ngờ nếu chúng không được mã hóa đúng cách trong giao diện tùy chỉnh của điện thoại.

Cách khắc phục sự cố ứng dụng trên Android

Có nhiều cách để bạn có thể khắc phục lỗi treo ứng dụng trên Android và mình sẽ liệt kê chúng để bạn áp dụng trên thiết bị của mình.

1. Buộc dừng ứng dụng. Cách dễ nhất để khắc phục ứng dụng liên tục gặp sự cố trên điện thoại thông minh Android của bạn là chỉ cần buộc dừng ứng dụng và khởi chạy lại. Để thực hiện việc này, hãy đi tới trình quản lý ứng dụng trong ứng dụng cài đặt, sau đó chọn ứng dụng đang gặp sự cố và chạm vào Buộc dừng. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể mở lại ứng dụng và xem ứng dụng đã hoạt động bình thường chưa.

Tham Khảo Thêm:  Laptop dành cho sinh viên sư phạm giá tốt, đáng mua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Khởi động lại thiết bị. Một cách khác để khắc phục sự cố ứng dụng bị treo hoặc treo trên điện thoại của bạn là chỉ cần khởi động lại thiết bị. Khởi động lại thiết bị sẽ xóa mọi quy trình bị lỗi và sau đó khởi động lại toàn bộ hệ thống. Điều này sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp bạn gặp sự cố trên điện thoại. Để khởi động lại, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị, sau đó chọn nút Khởi động lại trong menu nguồn. Chờ cho đến khi điện thoại khởi động lại xong, bạn có thể thử mở lại ứng dụng và xem nó có còn bị treo không.

3. Xóa dữ liệu ứng dụng. Nếu hai phương pháp đầu tiên không giúp ích cho bạn, bạn có thể thử xóa dữ liệu của ứng dụng. Tùy thuộc vào nhãn hiệu thiết bị của bạn, hãy thử tìm trang thông tin của ứng dụng gặp lỗi trong trình quản lý ứng dụng của điện thoại. Tiếp theo, bạn vào phần quản lý bộ nhớ của ứng dụng và chọn Xóa dữ liệu (hoặc Lưu trữ rõ ràng). Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng và bạn sẽ phải thiết lập lại. Điều này thường sẽ giúp ứng dụng hoạt động bình thường trở lại.

4. Cài đặt lại ứng dụng. Nếu xóa dữ liệu ứng dụng không hiệu quả, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng. Chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng và tải xuống lại từ CH Play.

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng âm lượng Micro trên Windows 11 cực kỳ dễ dàng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

5. Kiểm tra quyền của ứng dụng. Các phiên bản Android mới hơn cho phép bạn từ chối các quyền do ứng dụng yêu cầu. Mặc dù nhiều ứng dụng sẽ tiếp tục chạy ngay cả khi bạn từ chối quyền của chúng, nhưng một số ứng dụng được mã hóa kém có thể từ chối chạy nếu bạn không cấp cho chúng tất cả các quyền cần thiết. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần kiểm tra các quyền của ứng dụng và cấp các quyền mà ứng dụng yêu cầu. Truy cập trang quản lý ứng dụng trên điện thoại của bạn và chọn ứng dụng gặp lỗi. Sau đó kiểm tra các quyền mà ứng dụng yêu cầu để chạy và cấp lại chúng.

6. Giữ cho ứng dụng của bạn chạy trên phiên bản mới nhất. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ thường xuyên phát hành các bản cập nhật cho ứng dụng của họ. Các bản cập nhật này chứa các bản sửa lỗi sẽ giải quyết một số sự cố liên quan đến ứng dụng. Do đó, bạn nên cập nhật tất cả các ứng dụng của mình lên phiên bản mới.

7. Giải phóng không gian lưu trữ. Các ứng dụng đôi khi có thể bị lỗi khi không đủ dung lượng lưu trữ. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần giải phóng dung lượng lưu trữ của mình bằng cách xóa các ứng dụng và tệp không sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển ảnh và video sang máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây rồi xóa chúng khỏi điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  3 cách kéo dài tuổi thọ pin MacBook mới nhất 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chúng tôi hy vọng rằng một trong những giải pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “ứng dụng giật gân trên Android”. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục nhanh lỗi mở ứng dụng Android bị văng ra liên tục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *