Cách khắc phục lỗi Zalo bị chậm chỉ với một vài bước đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ứng dụng Zalo của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng lag, hoạt động chậm và nhiều lỗi hơn, mặc dù bạn đã dùng nhiều biện pháp nhưng vẫn không khắc phục được. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo chạy chậm chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy làm theo nó.

Lý do Zalo chạy chậm

trước khi bạn nhìn cách khắc phục lỗi Zalo chậmHãy cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Kết nối internet chậm

Giống như hầu hết các ứng dụng cần kết nối mạng hiện nay, Zalo cũng cần có kết nối mạng tốt để đảm bảo ứng dụng chạy ổn định. Nếu kết nối mạng của bạn chậm thì Zalo cũng sẽ bị chậm theo. Ngoài ra, nếu kết nối mạng yếu, có thể Zalo sẽ báo có tin nhắn nhưng bạn không nhìn thấy trên màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Nếu máy tính dính lỗi “Windows has stopped this device”, thử ngay 2 phương pháp sau - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ứng dụng Zalo bị lỗi hoặc đang dùng phiên bản cũ

Zalo của bạn không được cập nhật sẽ làm cho nó chạy kém ổn định hơn

Thông thường, nhà phát hành sẽ cập nhật ứng dụng sau một thời gian sử dụng để khắc phục và cải thiện phần mềm. Nếu bạn bỏ qua thông báo cập nhật ứng dụng trong một thời gian dài, ứng dụng Zalo của bạn sẽ không được cập nhật hoặc nâng cấp. Điều này cũng làm cho ứng dụng không ổn định và đôi khi sẽ bị sập.

Nếu bạn đang tắt chế độ sử dụng dữ liệu nền hoặc không bị giới hạn bởi chế độ tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại. Lúc này, ứng dụng Zalo của bạn sẽ không được phép sử dụng dữ liệu khi chạy ngầm.

Dữ liệu tin nhắn đã đầy

Dữ liệu nhắn tin Zalo đầy cũng khiến ứng dụng chạy chậm

Khi dữ liệu tin nhắn Zalo của bạn bị đầy mà không thường xuyên xóa bộ nhớ cache với những tin nhắn cũ, bộ nhớ RAM và chip xử lý trong điện thoại sẽ phải làm việc với cường độ cao hơn. Vì vậy, việc tải toàn bộ tin nhắn sẽ rất lâu và làm chậm Zalo đi rất nhiều.

Việc bạn mở ứng dụng Zalo cùng lúc với nhiều ứng dụng khác cũng là nguyên nhân khiến tin nhắn Zalo của bạn tải chậm. Lý do là vì ứng dụng không có đủ bộ nhớ cache, cho dù cấu hình điện thoại của bạn có cao đến đâu.

Tham Khảo Thêm:  Huawei được cho là đang phát triển smartphone màn hình gập theo kiểu vỏ sò, cạnh tranh với Galaxy Z Flip3 5G - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Điện thoại của bạn có cấu hình kém với bộ nhớ RAM thấp

Cuối cùng, một nguyên nhân khác khiến Zalo bị chậm là do điện thoại của bạn có cấu hình kém, RAM thấp. Do đó, khi bạn mở bất kỳ ứng dụng nào thì RAM cũng hoạt động ở mức cao khiến ứng dụng Zalo bị chậm hoặc đơ.

Cách khắc phục lỗi Zalo chậm

Kiểm tra kết nối mạng

Nếu chất lượng mạng 4G hoặc WiFi quá kém, bạn có thể khắc phục như sau:

Kiểm tra kết nối trước hoặc di chuyển đến vùng phủ sóng tốt hơn. Sau đó bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại của bạn để khôi phục kết nối. Cuối cùng, hãy tiếp tục quên mật khẩu WiFi mà bạn đang kết nối và kết nối lại.

Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cũng là một cách hiệu quả để khắc phục tình trạng thông báo tin nhắn Zalo chậm trên điện thoại. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất và đã vá lỗi, giúp ứng dụng ổn định hơn.

Tắt các ứng dụng

Vui lòng tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của bạn

Tắt ứng dụng chạy ngầm cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp ứng dụng Zalo của bạn chạy nhanh hơn. Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc để chúng chạy ngầm sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của điện thoại do hoạt động quá sức.

Tham Khảo Thêm:  Apple sẽ mang đến những khác biệt gì giữa iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Xóa bộ nhớ cache

Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và vào phần Cá nhân > Chọn biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) > Bấm chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ > Chọn Xóa bộ nhớ đệm > Lúc này, màn hình sẽ hiện câu hỏi Xóa bộ nhớ đệm? > Bạn chọn Xóa là xong.

Chuyển đến Cá nhân
Nhấp vào Quản lý dữ liệu và lưu trữ trong Cài đặt
Chọn Clear Cache và nhấn Clear

Xóa dữ liệu tin nhắn

Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và vào mục Cá nhân > Chọn biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) > Nhấn vào Quản lý dữ liệu và bộ nhớ > Chọn Quản lý dữ liệu trò chuyện > Chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa dữ liệu tin nhắn và nhấn vào nút Xóa.

Chuyển đến Cá nhân
Nhấp vào Quản lý dữ liệu và lưu trữ trong Cài đặt
Chọn Quản lý dữ liệu trò chuyện
Chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa dữ liệu tin nhắn và nhấn nút Xóa

Đây là một số cách khắc phục lỗi Zalo chậm khá đơn giản. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục lỗi Zalo bị chậm chỉ với một vài bước đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *