Cách khắc phục lỗi điện thoại chơi game bị văng ra trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi tải xuống một trò chơi mới từ Cửa hàng Play, một số người dùng đã báo cáo rằng điện thoại chơi game của họ liên tục gặp sự cố khiến trải nghiệm của họ không đạt yêu cầu. Vấn đề này thực ra không mới. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố trên, hãy thử một số giải pháp khắc phục sự cố bên dưới.

Ghi chú: Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung chạy Android 12. Đối với kiểu máy của các thương hiệu khác, hãy tìm các cài đặt tương tự.

1. Hạn chế hoạt động nền

Giống như game PC, game di động cũng yêu cầu dung lượng RAM tối thiểu để chạy mượt mà. Trong trường hợp thiếu RAM, bạn có thể gặp phải trường hợp điện thoại chơi game của mình liên tục bị treo. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nâng cấp RAM trên smartphone dễ dàng như trên máy tính. Vì vậy, giải pháp tốt nhất ở đây là hạn chế các ứng dụng chạy nền để tối đa hóa RAM cho trò chơi của bạn. Các bước thực hiện như sau:

  • mở ứng dụng đặt trên điện thoại.
  • Nhập bài viết Chăm sóc pin và thiết bị.
  • bấm chọn Cục pin.
  • bấm chọn Sử dụng nền hạn chế.
  • Sau khi nhấn chọn ứng dụng nghỉ ngơi sâuvui lòng chọn “+” ở góc bên phải để chọn ứng dụng không được phép chạy ngầm. Đây là những ứng dụng chỉ hoạt động khi bạn mở chúng.
Tham Khảo Thêm:  File RAW là gì? Làm thế nào để mở file RAW? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trước khi quay lại game bạn cũng nên tắt hết các ứng dụng chạy đa nhiệm trên điện thoại.

2. Thêm RAM từ bộ nhớ trong (nếu máy có hỗ trợ)

Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đã thêm chức năng RAM ảo vào giao diện người dùng của họ. Về cơ bản, tính năng này sẽ lấy một phần bộ nhớ của điện thoại để cung cấp bộ nhớ ảo nhằm cải thiện trải nghiệm đa nhiệm và chơi game của người dùng. Do đó, đây cũng là một giải pháp hữu ích để hạn chế tình trạng bắn tung tóe của điện thoại chơi game. Để sử dụng tính năng này, vui lòng:

  • mở ứng dụng đặt và nhập phần Chăm sóc pin và thiết bị trên điện thoại.
  • bấm chọn Ký ức.
  • Chọn tính năng RAM Plus, sau đó chọn dung lượng tối đa mà điện thoại của bạn hỗ trợ chuyển đổi từ bộ nhớ trong sang RAM ảo. Để hoàn tất quá trình, điện thoại sẽ khởi động lại.

3. Chuyển từ di động sang Wi-Fi

Khi chơi trò chơi trực tuyến, bạn sẽ cần kết nối mạng. Do đó, kết nối mạng ổn định là điều cần thiết để đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà. Tuy nhiên, nếu kết nối mạng yếu có thể khiến bạn mất kết nối với máy chủ và điện thoại chơi game của bạn bị treo. Điều này phổ biến hơn đối với mạng di động của bạn vì nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khoảng cách đến cột và cường độ tín hiệu di động. Để giải quyết vấn đề, bạn cần chuyển sang sử dụng mạng Wi-Fi để chơi trò chơi trực tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Windows 11 Pro có những tính năng gì thú vị? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

4. Sử dụng các ứng dụng quản lý game

Hiện tại, hầu hết các Giao diện Android đều bao gồm một ứng dụng quản lý trò chơi chuyên dụng. Không chỉ là nơi giúp bạn tổ chức các trò chơi của mình ở một nơi, những ứng dụng này còn cung cấp nhiều tính năng bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Bằng cách tối ưu hóa tốt nhất tài nguyên cho mục đích chơi trò chơi, các ứng dụng quản lý trò chơi cũng có thể giúp trò chơi của bạn không bị lỗi. Một số ứng dụng nổi bật trong nhóm này như Game Launcher của Samsung, ROG Gaming Center của Asus, GameCenter của Honor, Game Space của Xiaomi/OPPO/Realme…

5. Giữ cho điện thoại của bạn mát mẻ

Nhiệt độ luôn là kẻ thù của các thiết bị điện tử, trong đó có smartphone. Trong trường hợp game của bạn bị treo khi đang chơi, vấn đề có thể đến từ nhiệt độ thiết bị quá cao. Hầu hết các điện thoại sẽ tự động đóng các ứng dụng đang chạy nếu chúng quá nóng. Vì vậy, bạn sẽ cần đảm bảo rằng điện thoại của mình luôn được sử dụng trong môi trường thoáng mát, đặc biệt là khi chơi game.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại chơi game. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi bàn phím bị mất chữ, nhảy ký tự khi gõ tiếng Việt trên Windows đơn giản, nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục lỗi điện thoại chơi game bị văng ra trên điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *