Cách khắc phục lỗi bàn phím bị thu nhỏ ở điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi sử dụng điện thoại Android, bạn có thể gặp tình trạng bàn phím của điện thoại bị thu nhỏ. Nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi thu nhỏ bàn phím trên điện thoại Android một cách chi tiết hơn.

Vì bàn phím được thu nhỏ

Lý do đầu tiên khiến bàn phím điện thoại Android ở trạng thái thu nhỏ là kích hoạt chế độ một tay. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng bàn phím bằng một tay cực kỳ thuận tiện và đơn giản. Bàn phím một tay này có hai định hướng trái và phải để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Nguyên nhân thứ hai khiến bàn phím bị thu nhỏ trên điện thoại Android là do bạn bật chế độ bàn phím nổi. Khi bạn sử dụng chế độ này, bàn phím sẽ nổi ra ngoài và bạn có thể di chuyển xung quanh toàn bộ màn hình điện thoại. Đặc biệt, người dùng thường sử dụng bàn phím nổi khi chơi game để tránh làm mờ nội dung và hình ảnh game.

Hướng dẫn bật tắt chế độ bàn phím một tay

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ bàn phím một tay theo hai cách như sau:

Tham Khảo Thêm:  File JAR là gì? Cách mở, trích xuất dữ liệu và chỉnh sửa - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách bật tắt trực tiếp trên bàn phím

Bước 1: Bạn đầu tiên chọn mục tin nhắn để hiển thị bàn phímngười bạn chọn biểu tượng dấu chấm lửng như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo bạn Lựa chọn đi đến “Chế độ”.

Bước 3: Vậy thì bạn Lựa chọn MỤC “Bàn phím tiêu chuẩn” đưa bàn phím trở lại bình thường. Hoặc để bật bàn phím một tay, hãy chọn Bàn phím một tay.

Cách bật và tắt bàn phím một tay trong Cài đặt

Bước 1: Bạn đầu tiên Chuyển đến Cài đặtSau đó Chọn “Tính năng nâng cao”.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn “Chế độ một tay”vuốt ngang sang phải trong Sử dụng chế độ một tay để kích hoạt chế độ này. Hoặc vuốt sang trái để tắt chế độ một tay.

Hướng dẫn bật tắt chế độ bàn phím nổi

Bước 1: Để tắt bàn phím nổi, bạn chọn biểu tượng dấu chấm lửng như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo bạn Chọn chế độ”.

Bước 3: cuối cùng bạn Chọn “Bàn phím tiêu chuẩn” để thoát khỏi bàn phím thu nhỏ trên điện thoại Android. Hoặc để kích hoạt bàn phím nổi để thuận tiện khi chơi game, bạn chọn “Bàn phím nổi”.

Phần kết luận

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng thu nhỏ bàn phím trên điện thoại Android. Hi vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc điện thoại Android của mình dễ dàng hơn. Chúc may mắn.

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Z Fold 3 xuất hiện trong ảnh render mới nhất, tiết lộ sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục lỗi bàn phím bị thu nhỏ ở điện thoại Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *