Cách khắc phục độ trễ chuột khi chơi game trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mức độ gây hại đến tầm quan trọng trong trò chơi không bao bì hội là đến thếp đến mộng. Ngay cả một chút chậm trễ trong điều hướng cũng có thể khiến bạn không vào được trò chơi. Nếu sự cố tiếp tục xảy ra thường xuyên, vui lòng sử dụng các phương pháp bên dưới để giải quyết sự cố.

1. Sử dụng bàn phím

Đây sẽ là giải pháp đầu tiên mà bất cứ game thủ nào cũng nghĩ đến khi gặp lỗi chuột bị trễ khi chơi game. Rõ ràng vải đội điện triệt dị điều có thể định đến là được đến nơi đến chốn có người chạy đến nơi đội đến thế nào để đếp.

Ngay cả chuột không dây tốt nhất để chơi trò chơi ngay cả khi bạn gặp sự cố sẽ kết nối. Hầu hết chuột có dây đều có DPI cao hơn chuột có dây. DPI co the duoc dung nhieu hon, so huu mau sac hon, va khong phai ban gai quen thuoc deu dung thong thuong. DPI dùng để đo độ nhạy của chuột.

Những con chuột khác nhau sẽ có DPI khác nhau. Bạn sẽ cần một con chuột có DPI từ 8.000 đến 20.000. Ví dụ: 10.000 DPI có nghĩa là chuột của bạn sẽ sử dụng 10.000 pixel trên màn hình mỗi inch bạn sử dụng.

2. Thay đổi độ nhạy của chuột từ cài đặt trò chơi

Hầu hết các trò chơi không cho phép người dùng sử dụng chuột. Bạn nên chọn Độ nhạy của chuột trong cài đặt sau điều khiển HOAc Cài đặt. Sau đó tăng độ nhạy của chuột và quay lại trò chơi. Tuy nhiên, không cần thiết phải tăng độ nhạy lên mức cao nhất vì có thể không phải lúc nào nó cũng hoạt động như mong muốn, vì có thể dẫn đến hình ảnh hiện tại của chuột bị rung và không chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên MacBook siêu đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Kiểm tra mức sử dụng CPU và bộ nhớ của bạn

Nếu máy tính Windows sử dụng nhiều CPU và bộ nhớ, nó có thể dẫn đến giảm hiệu suất trò chơi, có thể dẫn đến lag chuột.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào trình đơn Bắt đầu và lựa chọn Quản lý công việc.

Bước 2: Kiểm tra mức độ sử dụng CPU và Bộ nhớ trong cửa sổ Quản lý công việc dễ thấy

Nếu hiệu suất sử dụng của một trong khoảng 90%, vui lòng cân nhắc đóng ứng dụng và dịch vụ không liên quan để giảm tải cho hệ thống.

4. Nhấn vào Game mode trên Windows 11

Windows 11 được trang bị một chế độ chơi game đặc biệt có tên là Game Mode, chế độ này khi được kích hoạt sẽ tối ưu hóa hệ thống để đảm bảo quá trình chơi game mượt mà nhất có thể bằng cách tắt mọi thứ chạy nền. Điều này sẽ giúp trò chơi đạt được tốc độ khung hình ổn định và giảm độ trễ của chuột khi chơi trò chơi.

Bước 1: cắm chìa khóa Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn chơi game from thanh công của bên trái và một Chế độ chơi game.

Bước 3: Trò chơi Bat team Chế độ chơi ក្រង្រ្រ្រ្រ្រ្រ្រ្រ្រ្រ្រ្រេ

5. ប្រ្រ្រ្រ្រេ

Màn hình đội trưởng của đầu cuối DPI của anh. Một con chuột có số DPI ruệm trên màn hình đội của đội cao cấp có đến đế đội hỗ trợ trong trò chơi. Vì vậy, bạn sẽ cần phải chăm sóc nó. Bạn có thể xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn về setup này.

Tham Khảo Thêm:  Hàm Upper trong Excel: Chuyển chữ thành chữ in hoa nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

6. Cập nhật bảng điều khiển

Bộ điều khiển đồ họa cũ có thể dẫn đến hiệu suất dưới mức trung bình và độ trễ của chuột trong trò chơi. Microsoft thường kết hợp bảng điều khiển đồ họa với các bản cập nhật hệ thống điều khiển, nhưng bạn cũng có thể sử dụng menu Trình quản lý tác vụ để cập nhật bảng điều khiển Windows.

Bạn sẽ cần cài đặt các trình điều khiển tương thích mới nhất từ ​​các trang web chính thức của Intel, AMD và NVIDIA.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào trình đơn Bắt đầu và lựa chọn Quản lý thiết bị.

Bước 2: Chọn thẻ bạn muốn cập nhật trình điều khiển bên dưới Bộ điều hợp hiển thị vá chíc húrcó phải nhập nó.

Bước 3: Chọn tùy chọn của bạn Cập nhật driver thả xuống từ trình đơn.

Bước 4: Bấm vào tùy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển và Windows sẽ tự động tìm kiếm driver mới nhất, tốt nhất hiện có trên máy tính của bạn.

7. Thầy bàn di cuộc

Hầu hết những người sử dụng nó đều bỏ qua màn hình cảm ứng và không vệ sinh nó thường xuyên. Nếu đúng như vậy, bạn nên bảo vệ con chuột của mình và cố gắng sử dụng chuột trong trò chơi. Nếu chuột vẫn tiếp tục lag, vui lòng thay đổi lại nút chuột.

8. Vô phố hốa Đường mòn chuột

Nếu bạn sử dụng chuột và thấy bóng của chuột khi sử dụng, điều này có thể gây ra độ trễ khi chơi trên máy Windows. Vì vậy, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tắt tính năng này trên Windows để giải quyết vấn đề.

Tham Khảo Thêm:  Nên mua iPad hay máy tính bảng Android? Cùng khám phá xem đâu là thiết bị thích hợp nhất để làm việc, học tập online và giải trí - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: cắm chìa khóa các cửa sổ đi vào Cài đặt chuột extension frame find a at of Đi vào.

Bước 2: Chọn phương án Acài đặt chuột bổ sungTôi không thấy cửa sổ mới.

Bước 3: tôi đã chuyển sang tab Tùy chọn con trỏ trong tâm hồn bạn đang tạo ra niềm vui định mệnh của phứi tạn Hiển thị các vệt con trỏ.

9. Chạy đến nhóm định mức khách sạn

Bạn có thể phát hiện và khắc phục sự cố liên quan đến phần cứng bằng cách chạy chương trình khắc phục sự cố. Nó sẽ nhanh chóng khắc phục hầu hết các lỗi hệ thống, kể cả lag chuột.

Bước 1: cắm chìa khóa Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Nhập lệnh của bạn và nhấn Đi vào.

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Bước 2: Nhấn nút Kế tiếp and used thế nào để trống trên màn hình tại.

Độ trễ của chuột trong Windows 11 có thể làm hỏng tâm trạng và toàn bộ trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Trước khi bạn quyết định thay thế chuột không dây bằng chuột có dây hoặc thay thế bằng chuột mới, vui lòng kiểm tra kỹ cài đặt độ nhạy của chuột trong trò chơi và đặt lại cài đặt trong Windows 11 bằng một trong ba cách sau đây để giải quyết vấn đề.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục độ trễ chuột khi chơi game trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *