Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho mọi phiên bản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc sử dụng Excel không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người bỡ ngỡ khi gặp trường hợp không xuất hiện thanh công cụ trong Excel. Hãy xem bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề này và tìm hiểu cách ẩn thanh công cụ trong Excel nhé!

Quick Access Toolbar là thanh công cụ chứa các nút lệnh có thể tùy chỉnh giúp người dùng nhanh chóng thực hiện các lựa chọn trong giao diện của các ứng dụng Microsoft, bao gồm cả Excel.

Ribbon là một thanh công cụ chứa hầu hết tất cả các lệnh như chỉnh sửa bảng tính, công thức hay xử lý dữ liệu, v.v. để thao túng người dùng. Thanh Ribbon bao gồm các Tab (Home, Insert, Page Layout,…) với các nút lệnh của Tab đó bên trong.

Nhiều người dùng thường ẩn thanh công cụ khi sử dụng Excel để có nhiều không gian hơn trong quá trình nhập liệu, nhưng khi cần chỉnh sửa font chữ, đậm, nghiêng, đổ màu, chèn ảnh,… thì bắt buộc phải bật lại thanh công cụ cho tiện. . thao tác.

Vì vậy, nắm vững cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel sẽ giúp bạn linh hoạt và dễ dàng hơn trong quá trình làm việc trên Excel.

Tham Khảo Thêm:  Tham khảo ngay 5 chiếc điện thoại Nokia giá rẻ cực bền bỉ và chất lượng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong Excel, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 để ẩn thanh công cụ. Để hiển thị lại thanh công cụ, bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím này.

Trong tệp Excel, bạn bấm hai lần liên tiếp Nhấp vào bất kỳ tab nào trên Ribbon để ẩn thanh công cụ. Tương tự, click thêm 2 lần để hiện thanh công cụ.

Đối với phiên bản 2007

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên Dải băng> Chọn Tối thiểu hóa ruy băng để ẩn thanh công cụ. Để hiển thị thanh công cụ, nhấp chuột phải vào thanh tab > Chọn Tối thiểu hóa ruy băng.

Đối với các phiên bản từ 2010 trở đi

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh công cụ > Chọn Thả thanh để ẩn thanh công cụ. Để hiển thị lại thanh công cụ, nhấp chuột phải vào thanh Tab > Chọn Thả thanh.

Bạn bấm chọn mũi tên hướng lên ở góc trên bên phải > Chọn tùy chọn khởi chạy, trong đó:

  • Tự động ẩn ribbon: Tự động ẩn thanh khi không sử dụng.
  • Hiển thị các tab: Chỉ hiện thanh Tab.
  • Hiển thị tab và lệnh: Hiện tất cả thanh tab và thanh lệnh.

Phiên bản Excel bạn đang sử dụng phải từ 2010 trở lên mới sử dụng được cách này.

Phiên bản Excel 2003 là phiên bản cũ, có tới 3 thanh công cụ Thanh công cụ chuẩn, Định dạng thanh công cụThanh công cụ vẽ. Do đó, Excel 2003 chưa tối ưu các thanh công cụ nên bạn không thể ẩn chúng đi.

Tham Khảo Thêm:  Dùng S Pen trên màn hình lớn Galaxy Z Fold3 5G sướng hơn bao giờ hết, quyết định sẽ chuyển từ Galaxy Note sang Galaxy Z Fold3 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Bấm vào Trang đầu tiên.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng cây kim ở phía bên phải để hiển thị thanh công cụ.

Hy vọng những kiến ​​thức về cách hiển thị thanh công cụ trong Excel cho tất cả các phiên bản trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách hiện thanh công cụ trong Excel dành cho mọi phiên bản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *