Cách gộp 2 biểu đồ trong Excel vô cùng đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chèn biểu đồ cho tập dữ liệu giúp dễ dàng phân tích nhiều dữ liệu trong nháy mắt. Chúng không chỉ cho phép bạn phân tích tiến độ hoặc năng suất, các biểu đồ còn giúp bạn so sánh rõ ràng giữa các số liệu nhất định. Tuy nhiên, với mục đích so sánh các tập dữ liệu, bạn sẽ cần biết cách nối 2 biểu đồ trong Excel.

Cách nối 2 bảng trong Excel

Để bạn dễ hiểu hơn, tôi sẽ sử dụng một tập dữ liệu mẫu để làm ví dụ. Đó là một bảng tính với danh sách các mục tiêu và doanh số bán hàng hiện tại của mỗi nhân viên bán hàng. Tại đây, biểu đồ đầu tiên sẽ bao gồm Nhân viên bán hàng và Mục tiêu trong khi biểu đồ thứ hai sẽ liên quan đến Nhân viên bán hàng và Doanh số bán hàng hiện tại.

Trước khi có thể kết hợp hai bảng này, bạn cần biết cách tạo chúng. Để tạo hai biểu đồ mục tiêu trên, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chọn nhóm bao gồm dữ liệu trong phạm vi B5:B10D5: D10.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn biểu đồ đường 2 chiều từ nhóm BIỂU ĐỒ trong tab đẩy. Excel cung cấp cho bạn nhiều loại biểu đồ. Vì vậy, hãy chọn cho mình một biểu đồ yêu thích.

Nối 2 bảng trong Excel - Ảnh 04

Kết quả là bạn sẽ có được biểu đồ đầu tiên của mình như trong hình.

Tham Khảo Thêm:  Cách giảm dung lượng ảnh và file PDF trên MacOS - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Bây giờ làm tương tự như bước 1 để chọn tập hợp các dãy B5:B10C5: C10.

Nối 2 bảng trong Excel - Ảnh 06

Bước 4: Giống như bước 2, bạn cũng sẽ chọn biểu đồ đường 2 chiều từ nhiều bảng có sẵn trong nhóm BIỂU ĐỒ dưới tab đẩy.

Nối 2 bảng trong Excel - Ảnh 07

Kết quả là bạn sẽ nhận được biểu đồ thứ hai cho Người bán và Doanh số bán hàng hiện tại như trong hình.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng ta là kết hợp hai biểu đồ này. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng sao chép và dán trong Excel để thực hiện công việc đó. Trong phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp các biểu đồ với nhau mà không cần đi sâu vào bất kỳ công cụ nào của Excel. Về cơ bản, bạn chỉ cần sao chép biểu đồ đầu tiên và dán vào biểu đồ thứ hai để có kết quả cuối cùng.

Nối 2 bảng trong Excel - Ảnh 08

Bước 1: Khi đã có 2 biểu đồ trên, bạn sẽ chọn từng biểu đồ và nhấp chuột phải vào biểu đồ đó. Lựa chọn Sao chép trong các tùy chọn mở rộng.

Nối 2 bảng trong Excel - Ảnh 09

Bước 2: Di chuột qua biểu đồ còn lại, sau đó tiếp tục chọn nó và nhấp chuột phải để hiển thị các tùy chọn mở rộng. Ở đó, hãy chọn dán.

Nối 2 bảng trong Excel - Ảnh 10

Sau khi dán xong, bạn sẽ nhận được biểu đồ kết hợp. Bạn có thể thay đổi tiêu đề của biểu đồ mới để phù hợp với các biểu đồ bên trong.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ trên Microsoft Teams: share file, Powerpoint, âm thanh màn hình - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hi vọng các bạn có thể kết hợp 2 biểu đồ trong Excel thông qua ví dụ trong bài viết này. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách gộp 2 biểu đồ trong Excel vô cùng đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *