Cách gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi ở chế độ chỉ đọc trong Excel, bạn chỉ có quyền đọc và không thể chỉnh sửa hay thực hiện bất kỳ thao tác nào khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ chế độ chỉ đọc trong Excel đơn giản để soạn thảo văn bản dễ dàng.

Bài hướng dẫn được thực hiện trên laptop Asus phiên bản Excel 2013Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2010, 2019.

CÁCH THỨC Chỉ đọc là tình trạng xuất hiện khi bạn mở một tệp mà bạn đã tải xuống từ Internet hoặc do một người bạn gửi cho bạn. Khi ở trạng thái này, nó sẽ làm cho tệp ở chế độ chỉ đọc và bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc chỉnh sửa nào đối với tệp.

Tắt chế độ chỉ đọc để bạn có thể Dễ dàng truy cập tệp và thực hiện các thao tác chỉnh sửa, thay đổi, lưu dữ liệu trong tệp.

cách này có thể Xử lý nhanh Chế độ chỉ đọc để thao tác với tệp làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn khi mở tập tin.

Tham Khảo Thêm:  9 sản phẩm của Apple được mong chờ sẽ trình làng và tạo nên bước đột phá vào năm 2023 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi mở file Excel lên và trên thanh công cụ xuất hiện thông báo (như hình bên dưới) thì bạn chỉ cần Nhấp vào nút Kích hoạt sửa đổi cho phép chỉnh sửa có nghĩa là có thể sử dụng tệp và sửa đổi nó bình thường.

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của Excel, chọn mục tài liệu > chọn tùy chọn.

Bước 2: Cửa sổ Options xuất hiện, chọn tab trung tâm đức tin > chọn Cài đặt Trung tâm Tin cậy > chọn ĐƯỢC RỒI.

Bước 3: Cửa sổ Trust Center > Select a card xuất hiện Xem được bảo vệ > bỏ chọn 3 ô như mô tả trong hình bên dưới done > Click ĐƯỢC RỒI tiết kiệm là được.

Bước 1: Đóng tệp bạn đang mở. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp để chỉnh sửa > Chọn Của cải.

Bước 2: Cửa sổ Thuộc tính xuất hiện, chọn mục chỉ đọc > Nhấn nút ĐƯỢC RỒI kêt thuc

Bước 1: Tại giao diện màn hình file Excel > Click mũi tên nghiêng ở góc trái màn hình để chọn toàn bộ dữ liệu (Hoặc nhấn Ctrl + A) > Click chuột phải chọn Copy (hoặc nhấn Ctrl + C) để sao chép dữ liệu.

Bước 2: Trong giao diện Excel, bạn chọn tài liệu > chọn mới (hoặc nhấn Ctrl + N) để mở một sổ làm việc mới.

Bước 3: Trong bảng mới, nhấp chuột phải vào mũi tên nghiêng ở góc trái màn hình và chọn dán. (Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + VẼ) để dán dữ liệu đã sao chép. Sau đó lưu nó với tên mà bạn muốn đặt cho bảng.

Tham Khảo Thêm:  Tầm giá 3 triệu, đây là lý do Galaxy A12 và Galaxy A21s hàng cũ cực đáng mua, lựa chọn đáng tiền cho những người yêu thích Samsung khi kinh phí eo hẹp - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Nhấp vào Tệp > Chọn Lưu thành để mở hộp thoại > Chọn nơi lưu bản sao.

Bước 2: Hộp thoại Save As > Select xuất hiện Có nghĩa ở cuối hộp thoại > Chọn Tùy chọn chung.

Bước 3: Hộp thoại Tùy chọn chung xuất hiện, chỉ cần bỏ chọn nó Chỉ nên đọc. Sau đó bấm chọn ĐƯỢC RỒI.

Bước 4: NHẤP CHUỘT Cứu để lưu file lại và bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn.

Bước 1: Bấm vào tệp Excel, nhập mật khẩu để truy cập tệp.

Bước 2: Nhấp vào Tệp > Chọn Lưu dưới dạng để mở hộp thoại > Chọn nơi lưu bản sao.

Bước 3: Hộp thoại Save As > Select xuất hiện Có nghĩa ở cuối hộp thoại > Chọn Tùy chọn tướng.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới để chỉnh sửa và mở tệp đã sao chép.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách bỏ chế độ chỉ đọc trong Excel một cách đơn giản. Chúng tôi hy vọng rằng từ các hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách gỡ bỏ chế độ read only trong Excel đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *