Cách giải phóng dung lượng trên iPhone có bộ nhớ thấp chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản mà vô cùng hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

{“source”:”other”,”uid”:”F8DB7138-ACA7-48CC-B6DC-640528B54BE5_1641744532056″,”origin”:”gallery”,”is_remix”:false,”used_premium_tools”:false”,”used_premium_tools”: sai {\”tài nguyên\”:[],\”version\”:1}”,”premium_sources”:[]”fte_sources”:[]}

Bạn có sử dụng thiết bị không? điện thoại Iphone Nếu bị dung lượng thấp sau một thời gian bạn sẽ gặp phải tình trạng bộ nhớ trên iPhone quá thấp hoặc đầy. Nếu gặp phải trường hợp trên bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng trên iPhone nhé!

1. Xóa lịch sử và dữ liệu trang web trong ứng dụng Safari

Trình duyệt web Safari sau một thời gian sử dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn để lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie và các dữ liệu duyệt web khác. Xóa phần này có thể giúp bạn tiết kiệm tới 1GB dung lượng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 4 cách check Serial number MacBook để kiểm tra hàng chính hãng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

bạn nhập ứng dụng cài đặtsau đó tìm và nhấp vào mục Safari > Bấm vào phần Xóa lịch sử và dữ liệu trang websau đó bạn xác nhận việc xóa của bạn là OK

2. Tắt My Photo Stream

Ghi chú: Trước khi tắt tính năng My Photo Stream, bạn nên lưu lại những hình ảnh muốn lưu lại, tránh trường hợp mất hình ảnh sau khi tắt tính năng này.

Nếu bạn sử dụng hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad,… thì chúng đều dùng chung một tài khoản iCloud nên tính năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị dùng chung iCloud đó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ.

Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này, vui lòng tắt nó bằng cách đăng nhập đặtsau đó chọn phần hình ảnhsau bạn nhấn nút bên trái trong phần Ảnh iCloud để tắt.

3. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Các ứng dụng trên iPhone có thể sẽ sử dụng tệp bộ đệm để tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này sẽ là chiếm dụng bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng ứng dụng nào đó, bạn nên xóa ứng dụng đó đi rồi tải lại ứng dụng đó để có thể xóa bộ nhớ cache, giúp iPhone của bạn tiết kiệm dung lượng.

Tham Khảo Thêm:  Laptop màn hình Full HD là gì? 5 lưu ý khi mua laptop màn hình Full HD - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: bạn nhập đặtsau đó chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn chọn mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Bạn bấm vào ứng dụng bạn muốn xóasau đó bấm vào mục Gỡ cài đặt ứng dụng. bạn thực hiện tải lại ứng dụng ở đó nếu nó cần được sử dụng trong Cửa hàng ứng dụng.

4. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Một giải pháp cực kỳ hiệu quả khi bạn sắp hết bộ nhớ là sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây như iCloud để tăng dung lượng lưu trữ.

5. Xóa tin nhắn văn bản cũ không cần thiết

Việc để quá nhiều tin nhắn không cần thiết hoặc tin nhắn rác trên thiết bị cũng sẽ khiến dung lượng trên iPhone của bạn bị đầy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách sau để iPhone tự động xóa các tin nhắn cũ của mình:

Đăng nhập đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Tin nhắn > Lựa chọn Lưu tin nhắn > Cuối cùng, tùy chỉnh thời gian để iPhone tự động xóa tin nhắn thành 30 ngày hoặc 1 năm.

6. Tắt tự động lưu ngoại tuyến trong Safari

Lưu tất cả thông tin trang web sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Do đó, hãy sử dụng cách dưới đây để hạn chế dung lượng iPhone bị trang web chiếm dụng quá nhiều.

Đăng nhập đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Safari > Cuộn xuống và vô hiệu hóa mục Tự động lưu ngoại tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Làm sao để bảo vệ điện thoại trong mùa hè “nóng như chảo lửa”? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

7. Xóa nhạc trên iPhone

Lưu trữ nhiều bài hát trên máy cũng là nguyên nhân dẫn đến iPhone bị đầy dung lượng. Vì vậy, hãy lọc và xóa những bài hát bạn ít nghe và không nghe khỏi iPhone của mình. Đây là cách:

Đăng nhập đặt Lựa chọn Cài đặt chung > Chọn mục Dung lượng iPhone > Sau đó chọn Âm nhạc > Chọn bài hát bạn muốn xóa, sau đó chạm vào dấu trừ xóa.

Trên đây là cách giúp bạn giải phóng dung lượng trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn chưa thử nó, bạn còn chờ gì nữa! Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách giải phóng dung lượng trên iPhone có bộ nhớ thấp chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản mà vô cùng hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *