Cách điều chỉnh Ultimate Performance trên Windows 10 để đạt hiệu suất cao nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Vào tháng 4 năm 2018, Microsoft đã phát hành một tính năng mới có tên là Hiệu suất cuối cùng trong Power Options trong Windows 10. Mặc dù khác với cài đặt tinh chỉnh MacBook, tính năng này dựa trên cài đặt High Performance Battery Power Scheme để tận dụng tối đa hiệu suất tốc độ được cải thiện. . Vậy làm thế nào bạn có thể kích hoạt tính năng này?

1. Tính năng Ultimate Performance trong Windows 10 là gì?

Đây được gọi là gói năng lượng Hiệu suất cuối cùng Được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các hệ thống công suất cao, nó cũng tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của máy tính.

Tính năng này hướng đến việc loại bỏ độ trễ vi mô trong các kỹ thuật quản lý năng lượng. độ trễ vi mô đó là sự chậm trễ nhỏ của hệ điều hành khi nó nhận ra rằng phần cứng của thiết bị sẽ cần nhiều năng lượng hơn để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống.

Hiệu suất cuối cùng 1
Tính năng hiệu suất cuối cùng trong cửa sổ Power Plan

Mặc dù, tính năng mới của Tùy chọn năng lượng ở Windows 10 nó chỉ là một phần nhỏ nhưng nó vẫn tạo ra sự khác biệt trong từng giây cho nhu cầu làm việc và giải trí sử dụng hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  Cách hạ cấp từ iOS 15 Beta xuống iOS 14 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đặt pin vào Hiệu suất cuối cùng Nó cũng sẽ theo dõi thiết bị đang hoạt động như thế nào để xem thiết bị có cần thêm năng lượng hay không tiêu thụ những gì thiết bị cần. Ngoài ra, bất kỳ pin máy tính xách tay nào sử dụng tính năng tiết kiệm năng lượng cũng sẽ bị tắt để cải thiện hiệu suất hơn nữa.

Hiệu suất cuối cùng
Tính năng tối ưu hóa năng lượng pin cũng sẽ bị tắt

Tuy nhiên, một số kiểu máy tính sử dụng tùy chọn nguồn trong Windows 10 sẽ hoạt động các tính năng tùy chọn không được cung cấp . Theo mặc định, tính năng Ultimate Performance cũng có thể khiến máy tính của bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và khiến pin nhanh hết hơn nhiều.

2. Tôi có nên sử dụng chế độ Ultimate Performance không?

Mặc dù bạn nghĩ rằng tính năng này sẽ hoạt động tốt cho mục đích chơi trò chơi, nhưng đừng mong đợi quá nhiều. Chế độ Hiệu suất Tối ưu trong Tùy chọn Nguồn trong Windows 10 cải thiện tốc độ trên các hệ thống mà phần cứng liên tục chuyển đổi và thay đổi trạng thái tối ưu.

Nếu bạn khởi chạy một trò chơi, tất cả phần cứng trong ô tô sẽ hoạt động cùng nhau để tạo ra môi trường trò chơi. Cải tiến thực sự duy nhất nếu bạn bật nó trong tùy chọn nguồn trong Windows 10 là khoảng thời gian khởi động và chỉ có thể tăng FPS với vài khung hình mỗi giây.

Trò chơi hiệu suất cuối cùng
Phần cứng được cải thiện một chút để mang lại lợi ích khi chơi game

Để sử dụng phần mềm chỉnh sửa hoặc thiết kế video 3D đòi hỏi phần cứng mạnh mẽ, khi đó bạn sẽ cảm thấy được cải thiện nhiều hơn dựa trên Hiệu suất Tối ưu.

Tham Khảo Thêm:  Cách xếp hạng trên Excel bằng hàm Rank cực nhanh chóng chỉ với 3 bước - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tuy nhiên, điều quan trọng là chú ý đây là nơi nó sẽ tăng mức tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Do đó, bạn nên có một số kế hoạch quan trọng cần thiết để sử dụng tính năng này thông qua cài đặt Tùy chọn nguồn và đảm bảo luôn cắm máy tính của bạn.

Cách kích hoạt hiệu suất cuối cùng

Qua những thông tin trên về tính năng này và không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn, dưới đây là các bước thiết lập:

  • tổ hợp phím Cửa sổ + tôi mở Cài đặt => Hệ thống.
  • Trong cửa sổ Hệ thống, nhấp vào Sức mạnh và giấc ngủ bên trái.
  • Bên cạnh phần “Nguồn và ngủ” ở bên phải, hãy nhấp vào “Cài đặt nguồn bổ sung” ngay dưới Cài đặt tương tự.
Phần trình diễn cuối cùng 2
Chọn Cài đặt nguồn bổ sung để chuyển đến cửa sổ Power Plan
  • Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Hiển thị kế hoạch bổ sung và chọn mục Hiệu suất cuối cùng (Nếu là laptop sẽ không xuất hiện tính năng này).
Màn trình diễn cuối cùng 3
Cách kích hoạt hiệu suất cuối cùng

Cách hiển thị tính năng

Trên một số hệ thống, chủ yếu là máy tính xách tay, bạn sẽ không thể thấy tính năng này. Nếu chưa có bạn có thể thêm lại bằng lệnh Nhắc dòng lệnh HOẶC PowerShell. Các bước thực hiện như sau:

  • Mở Command Prompt trong Windows 10 bằng cách vào menu Bắt đầu tìm kiếm và viết cmd. Sau đó trích xuất kết quả và bấm vào ứng dụng này. Đối với PowerShell, chỉ cần tổ hợp phím Windows + X và nhấp vào tùy chọn mục “Windows PowerShell (Quản trị viên)”.
Hiệu suất cuối cùng cmd
Cách mở Dấu nhắc Lệnh
  • Sao chép và dán lệnh: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61
  • Nếu bạn mở cửa sổ tùy chọn nguồn, hãy đóng và mở lại để tính năng xuất hiện trong tùy chọn.
Lệnh thực hiện cuối cùng
Dán lệnh vào Command Prompt để hiển thị tính năng
  • Nếu bạn không muốn sử dụng Hiệu suất cuối cùngnhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt kế hoạch và chọn “Xóa kế hoạch này” để xóa hoàn toàn.
Màn trình diễn cuối cùng 4
Chọn “Xóa kế hoạch này” để xóa hoàn toàn

3. Tóm tắt

Đây là một số thông tin về tính năng Ultimate Performance mới dành cho những bạn muốn cải thiện tốc độ và hiệu suất của phần cứng. Chúc bạn phẫu thuật thành công! Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách điều chỉnh Ultimate Performance trên Windows 10 để đạt hiệu suất cao nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *