Cách copy và di chuyển giữa các Sheets trong Excel đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn muốn sử dụng Excel để sao chép, di chuyển một hoặc nhiều sheet từ file Excel này sang file Excel khác mà vẫn giữ nguyên định dạng Sheets, hãy tham khảo hướng dẫn cách sao chép, di chuyển dưới đây.

Bài hướng dẫn được thực hiện trên laptop Asus phiên bản Excel 2013Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2010, 2019.

Bằng cách này, bạn chỉ cần kéo và thả để sao chép (sao chép) trang tính trong Excel, đây là cách nhanh nhất để sao chép trang tính. Bạn chỉ cần bấm vào sheet muốn sao chép, giữ nó phím Ctrl và kéo trang tính này đến vị trí mới rồi nhả phím Ctrl.

Bước 1: Trong tệp Excel, gõ chuột phải Chuyển đến trang tính bạn muốn sao chép và chọn trang tính đó Di chuyển hoặc Sao chép trong bảng tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: Chọn vị trí bạn muốn đặt trang tính đã sao chép vào ô Tờ trước > Chọn ô Tạo một bản sao > Báo chí ĐƯỢC RỒI để xác nhận bản sao tờ.

Ghi chú: Trong hộp Before Sheet, bạn có thể chọn Sheet1, Sheet2,… để đặt sheet sao chép trước sheet đã chọn. Chọn (di chuyển xuống dưới cùng) để di chuyển trang tính sao chép xuống cuối danh sách trang tính.

Tham Khảo Thêm:  6 tính năng vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua khi nâng cấp lên iOS 16 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để sao chép bất kỳ trang tính nào sang tệp Excel từ thanh menu, bạn cần:

Bước 1: Chuyển đến tab căn nhà > Chọn tập thuộc tính nhóm Ô, chọn nút định dạng. Trong trình đơn thả xuống chọn Di chuyển hoặc sao chép trang tính.

Bước 2: Chọn vị trí bạn muốn đặt trang tính đã sao chép vào ô Tờ trước > Chọn ô Tạo một bản sao > Báo chí ĐƯỢC RỒI để xác nhận bản sao tờ.

Ghi chú: Để copy bảng dữ liệu từ file Excel này sang file Excel khác, bạn phải mở cùng lúc cả 2 file Excel thì copy mới được.

Bước 1: Mở file Excel chứa sheet muốn di chuyển, click chuột phải vào sheet đó > Click Di chuyển hoặc Sao chép trong bảng tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: bấm vào hộp Để dự trữ để chọn tệp Excel mà bạn muốn sao chép trang tính vào trong danh sách hiện ra. Sau đó chọn nơi bạn muốn đặt bản sao của trang tính trong hộp Trang tính Trước > Chọn Ô Tạo một bản sao > Báo chí ĐƯỢC RỒI để xác nhận sao chép trang tính sang tệp Excel khác.

Bước 1: Mở tệp Excel có chứa trang tính bạn muốn di chuyển, nhấp chuột phải vào trang tính đó.

Bước 2: Chọn thẻ xem > Chọn Xem cạnh nhau. Đây là thao tác sẽ căn chỉnh hai tệp Excel được hiển thị cạnh nhau theo chiều ngang.

Tại đây, bạn bấm chọn sheet muốn sao chép vào, nhấn giữ phím Ctrl và kéo thả trên file Excel để copy file.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy hình ảnh trong file PDF bằng PDF Image Extractor - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để di chuyển (move) bảng dữ liệu trong Excel trên sheet bất kỳ sang vị trí mới, bạn Chỉ cần nhấp để chọn một hoặc nhiều trang tính và kéo chúng đến vị trí mong muốn.

Bước 1: Trong tệp Excel, nhấp chuột phải vào trang tính bạn muốn sao chép và chọn Di chuyển hoặc Sao chép trong bảng tùy chọn xuất hiện.

Bước 2: Chọn vị trí muốn đặt sheet đã copy vào hộp Before sheet > Click ĐƯỢC RỒI để xác nhận bản sao tờ.

Trên đây là thông tin hướng dẫn sao chép, di chuyển giữa các sheet trong Excel. Chúng tôi hy vọng rằng từ các hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách copy và di chuyển giữa các Sheets trong Excel đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *