Cách chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi soạn và nộp đề thi cần có khoảng trống giữa các câu trả lời. Nếu chỉ nhấn phím Spacebar nhiều lần sẽ rất mất thời gian và khó điều chỉnh phân bổ đáp án trong Word một cách đồng đều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nối khoảng cách cực nhanh bằng tính năng Tab và sử dụng bảng biểu trong Word.

1. Chỉnh khoảng cách câu trả lời trong Word bằng Tab

Chức năng tab trong Word

Tab trong Word là một tính năng rất hữu ích cho phép bạn tự động chèn nhiều điểm trong Word mà không cần phải gõ một dòng. Điểm sẽ tự động xuất hiện hoặc ẩn đi dựa trên văn bản bạn nhập.

Vì vậy, việc sử dụng Tabs trong Word đặc biệt hữu ích khi bạn cần chỉnh sửa các đề mục để điền thông tin cá nhân trong các bài tiểu luận, báo cáo và ứng dụng hành chính.

Tính năng Tab cũng có thể được sử dụng cho nó căn chỉnh khoảng cách văn bản trong Word khi bạn chọn ẩn di điểm.

Bước 1: Chọn vị trí chèn Tab

Trước hết ta có các đáp án bất đẳng thức như sau. Bạn đặt con trỏ chuột bên trái câu trả lời là KHÔNG để chọn vị trí chèn Tab.

Bước 2: Mở hộp thoại Tabs trong Word

Tham Khảo Thêm:  Giá bán của Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro được tiết lộ trong một rò rỉ mới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

trong tab căn nhà > phầnbạn nhấp vào mũi tên để mở rộng hộp thoại ở góc dưới bên phải.

Trong hộp thoại phần > chọn Các tab…

Bước 3: Tùy chỉnh tab trước khi chèn

Trong bảng Tabs có 3 tùy chỉnh bạn cần chú ý:

  • Vị trí dừng tab: Tùy chỉnh vị trí Tabs trên thước
  • căn chỉnh: Tùy chỉnh vị trí tab tương ứng với các điểm đã chèn
  • Lãnh đạo: Tùy chỉnh hiển thị điểm

Ở đây, tôi đã chọn vị trí điểm dừng Tab là 4cm, Căn lề là Trái (Left) và Đường dẫn là thể hiện khoảng trắng (None).

bạn bấm vào ĐƯỢC RỒIngay sau đó, phản ứng B sẽ được xấp xỉ như hình bên dưới.

Bước 4: Nhập tương tự với các đáp án còn lại

Tương tự, đặt vị trí Tab của đáp án C là 8 cm, đáp án D là 12 cm và làm tương tự với các câu hỏi sau là bạn đã hoàn thành việc xếp đáp án trong Word như sau.

Chức năng tab rất tiện lợi khi bạn cần mở rộng nhanh chóng Các đáp án có dạng lệch nhưng nếu áp dụng trọn bộ 50 câu hỏi, bạn sẽ mất nhiều thời gian với nhiều thao tác lặp đi lặp lại.

2. Chỉnh chia đáp án trong Word bằng bảng

Chức năng Table hay chèn bảng là một tính năng rất hay được áp dụng để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word.

Bước 1: Chèn bảng vào Word

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chụp và quay màn hình Windows 10 nhanh nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đầu tiên, trong tab đẩybạn đi chuột Biểu tượng bảng để chèn bảng trong Word. Bảng tùy chọn nhanh cho bảng hiện ra, bạn có thể chọn kích thước các ô cho bảng. Tại đây, chọn một bảng 4×1 (4 hàng, 1 cột) để điền 4 đáp án.

Bước 2: Điền đáp án vào bảng cho sẵn

Sau đó, điền câu trả lời vào bảng đã chèn và thực hiện tương tự với các câu hỏi còn lại.

Bước 3: Ẩn các dòng bảng

người bạn giữ Ctrl sau đó đánh dấu các bảng đã chèn.

trong tab căn nhà > phần, các bạn chọn biểu tượng 4 ô vuông như hình để tùy chỉnh viền. Lựa chọn Không có giới hạn để ẩn toàn bộ đường viền.

Đường viền một khi bị ẩn sẽ không xuất hiện khi in.

kết cục

Tóm lại, việc áp dụng linh hoạt 2 cách căn lề câu trả lời trong Word trên đây sẽ giúp bạn trình bày văn bản hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Chức năng Tab sẽ giúp bạn căn chỉnh nhanh chóng khi một số chữ cái bị cắt xén, và chức năng nhập Table sẽ giúp bạn chỉnh sửa một bộ đề thi dài.

Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Ổ C bị đầy trên Windows 10 - Nguyên nhân và cách khắc phục - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *