Cách chỉnh 24 giờ trên máy tính, chỉnh giờ trên Windows khi bị sai lệch – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Người dùng máy tính Windows có thể gặp một số lỗi hệ thống trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như hiển thị sai ngày giờ. Vậy thì bạn có thể tham khảo một số cách chỉnh thời gian trên Windows 10, 7 hay XP đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa thời gian trong Windows XP, 7, 10 khi bị sai

Để chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows, bạn có thể tham khảo từng bước hướng dẫn dưới đây.

1. Cách chỉnh giờ trên máy tính Windows 10

Bước 1: Người dùng mở cửa sổ Start > chọn Settings > Clock & Language > Date & Time.

Bước 2: Tại mục Time Zone, người dùng chọn chính xác múi giờ mình đang ở. Đối với người dùng tại Việt Nam, hãy chọn giá trị ở phần múi giờ là UTC+7.

Cách chỉnh thời gian trong Windows 10

Khi người dùng thay đổi múi giờ, hệ thống sẽ tự động cập nhật Chỉnh ngày giờ trong Windows 10 trong khu vực có liên quan.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt thông báo dung lượng bộ nhớ sắp hết trên điện thoại Android - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Chỉnh ngày giờ trong Windows 7

Bước 1: Trên màn hình nền Windows 7, các bạn click vào đồng hồ hiển thị sai giờ ở góc bên phải màn hình.

Đặt thời gian trong Windows 7

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ ngày giờ.

Bước 3: Chọn mục Change date and time settings và chọn Change date and time để chỉnh sửa thời gian trong Win 7.

Tại đây thay đổi thời gian chính xác và nhấn OK để lưu thay đổi.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa giờ, người dùng vào Change Time Zone để chọn múi giờ tại khu vực mình đang ở.

Đối với người dùng tại Việt Nam, bạn chọn múi giờ (UTC+ 07:00) Bangkok, Hà Nội, Jakarta. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất lưu thay đổi.

3. Cách chỉnh giờ trên máy tính Windows XP

Tương tự Cách chỉnh thời gian trên PC Windows 10 và Win 7, người dùng cũng có thể điều chỉnh thời gian trên máy tính Windows XP. Người dùng chỉ cần nhấn đúp chuột vào mục đồng hồ ở góc dưới bên phải màn hình nền để hiển thị bảng điều chỉnh ngày giờ.

Chỉnh ngày giờ trong Windows XP

Tại đây bạn chỉnh timing với dòng điện cho chính xác. Sau đó mở giao diện múi giờ để đặt lại múi giờ chính xác. Tại Việt Nam, người dùng chọn múi giờ số +7: Bangkok, HaNoi, Jakarta và nhấn OK để hoàn tất cài đặt.

Cách chỉnh 24h trên PC Windows 10

Sau đây là hướng dẫn chi tiết ĐẶT HÀNG đặt 24 giờ trên máy tính Win 10 để các bạn tham khảo và nhanh chóng tự thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  2 cách chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chỉ với vài bước đơn giản, cho bạn trải nghiệm sử dụng tốt hơn rất nhiều - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Từ màn hình Windows 10, kéo chuột vào thanh tác vụ, bấm chuột phải vào khung ngày và giờ, rồi chọn Điều chỉnh ngày/giờ.

Bước 2: Trong cửa sổ Ngày & Giờ, chọn Vùng từ menu ở bên trái cửa sổ.

Bước 3: Trong phần cài đặt liên quan, chọn Ngày, giờ và cài đặt khu vực bổ sung.

Bước 4: Tại cửa sổ phần Time and Region lần lượt chọn các mục sau:

  • Lựa chọn Thay đổi ngày giờ
  • Lựa chọn Thay đổi ngày giờ
  • Chọn Thay đổi cài đặt lịch.

Bước 5: Trên tab Định dạng, để thực hiện Cách đặt 24h trên máy tính Trong Windows 10, bạn nên chú ý đến phần Thời gian ngắn.

Nếu bạn thấy biểu tượng h:mm, máy tính của bạn đang đặt định dạng thời gian 12 giờ. Để thay đổi sang định dạng 24 giờ, chỉ cần nhấp vào mũi tên phải trên dòng thời gian ngắn và chọn biểu tượng hiển thị HH: mm để đặt thời gian thành định dạng 24 giờ trên máy tính Windows 10.

Cách chỉnh 24h trên máy tính Windows 10 phức tạp hơn một chút so với các hệ điều hành khác do nhà phát triển đã tích hợp nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên với các bước trên hi vọng các bạn có thể thực hiện dễ dàng Cách chỉnh thời gian trên PC Windows 10 Đơn giản hơn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chỉnh 24 giờ trên máy tính, chỉnh giờ trên Windows khi bị sai lệch – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm MIN trong Excel tính giá trị nhỏ nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *