Cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn muốn bài viết Word của mình độc đáo, sinh động và hấp dẫn hơn thì nhúng video là một cách hay. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhé!

Bài viết được thực hiện trên phiên bản 2016 của phần mềm Microsoft Word Dell laptop. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Word khác như 2007, 2010, 2013, 2019,…

Hiện nay, Microsoft Word đã mở rộng thêm nhiều tính năng mới cho người dùng, trong đó nổi bật là tính năng nhúng video vào file Word. Nếu chỉ có những trang dày đặc chữ, bài viết của bạn sẽ trở nên đơn điệu và nhàm chán. Vì vậy, để bài viết của mình thêm sinh động, hay và hấp dẫn, bạn có thể tận dụng tính năng chèn video trong Word.

Ngoài video, bạn cũng có thể thêm hình ảnh, âm thanh,… để bản thảo của mình thêm đặc sắc.

Kéo thả là thao tác đơn giản nhất để chèn video bạn muốn vào bản Word đang soạn thảo, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở thư mục chứa video muốn chèn và thu nhỏ cửa sổ thư mục.

Tham Khảo Thêm:  Trải nghiệm 1 năm với Galaxy Z Flip3: Hài lòng nhưng sẽ nâng cấp lên thế hệ tiếp theo - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Bấm chọn video, giữ chuột và kéo thả trong Word.

Bước 3: Video được nhúng trong Word, bạn có thể thay đổi kích thước video theo ý muốn bằng cách nhấp đúp vào video và di chuyển các góc.

ghi chú: Khi chèn video theo cách này thì bạn không xem được video trong Word mà phải click đúp chuột vào video thì video sẽ hiển thị ở cửa sổ mới.

Bước 1: nhấp vào tab Người sản xuất trên Ribbon, sau đó nhấp vào biểu tượng Phương tiện thừa kế cùng một bức ảnh.

Bước 2: Chọn biểu tượng Kiểm tra thêm.

Bước 3: Trong hộp thoại mới mở ra, cuộn xuống và chọn Trình nghe nhạc của windows và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 4: Tại thời điểm này, Trình nghe nhạc của windows được chèn vào, bạn có thể kéo và thả các góc để thay đổi kích thước.

Bước 5: Click chuột phải Vào Windows Media Player và chọn Của cải.

Bước 6: Trong hộp thoại hiện ra, chọn phân loại và nhấn dấu chấm lửng bên cạnh dòng (Phong tục).

Bước 7: Nhấp chuột duyệt để chọn video muốn chèn vào Word rồi nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 8: Như vậy là bạn đã chèn video vào Word thành công. Để mở video trong Word, nhấn vào tab Người sản xuất và chọn biểu tượng phương pháp thiết kế.

Bước 1: Chọn mục đẩy và nhấn vào biểu tượng Video trực tuyến.

Bước 2: Nhập từ khóa bạn phải tìm cái hộp lên YouTube để tìm video trên YouTube hoặc dán mã đầu vào của video từ các trang web khác trong hộp Dán mã nhúng vào đây.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Khi bạn tìm kiếm trong hộp YouTube, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các video mà bạn có thể chọn như sau. nhấp hai lần chèn video hoặc Nhấn chọn video và hãy nhấn đẩy để chèn video vào Word.

Bước 4: Như vậy là đã hoàn tất quá trình chèn video trực tuyến vào Word, bạn có thể tùy chỉnh vị trí của video bằng biểu tượng. tùy chọn hiển thị ngay bên cạnh cô ấy!

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách chèn video trong Word cực kỳ đơn giản, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận, chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *