Cách chèn video vào PowerPoint và Google Slide (Full màn hình hoặc thu nhỏ) – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Việc thêm video vào bản trình bày PowerPoint có thể khiến chúng trở nên thú vị hơn, cho phép bạn thêm bản trình diễn trực tiếp về sản phẩm của mình và cũng cho bạn vài phút để nghỉ giải lao trong khi trình bày một bài phát biểu dài.

Hơn 80% người dùng internet thích nội dung video trên các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, có thể nói đây là nơi có định dạng nội dung hấp dẫn nhất trên Internet. Vì lý do tương tự, việc đưa video vào bản trình bày có thể mang lại cho bạn một số phần thưởng.

Nhưng làm cách nào để đưa video vào bản trình bày PowerPoint và Google Slides? Chỉ cần chèn video bạn muốn nhúng từ YouTube, Vimeo hoặc thiết bị của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu các bước nhúng video vào PowerPoint và Google Slides.

Tại sao phải nhúng video vào bản trình bày hoặc trang chiếu?

Khi nói đến một bài thuyết trình, bạn muốn nó phải tốt nhất có thể. Bao gồm một video mang lại cho bạn nhiều điểm tốt cho một bài thuyết trình ấn tượng, đó là lý do tại sao các công cụ tiếp thị video giúp tăng doanh số bán hàng.

#1. Video mang tính giải trí

Mặc dù bạn có thể nhanh chóng tóm tắt hầu hết mọi thứ bằng văn bản, nhưng nó có thể không thu hút được người xem. Video có thể giúp làm cho các trang chiếu trở nên hấp dẫn để người xem không bị mất hứng thú.

#2. Nội dung video đơn giản

Nếu bạn đang trình bày một thứ gì đó có bản chất phức tạp, thì nội dung văn bản có thể khiến bạn choáng ngợp. Ngược lại, các video giải thích và hướng dẫn dường như có nhiều thông tin hơn. Vì vậy, nếu bạn cần làm mọi thứ dễ dàng hơn cho khán giả của mình, thì video có thể giúp truyền tải thông điệp mà các trang chiếu không thể làm được.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 laptop gaming sử dụng card đồ họa GeForce RTX dưới 30 triệu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

#3. Thêm sức mạnh

Một video hay có thể giúp thuyết phục khán giả nhiều hơn khả năng của bạn. Tất nhiên, cuối cùng nó phụ thuộc vào cách bạn trình bày nó, nhưng một video truyền cảm hứng có thể thu hút sự chú ý.

Nó cũng có thể hữu ích khi bạn cần một giám đốc điều hành cấp cao nói về sản phẩm với khách hàng nhưng họ không có mặt. Thông điệp của họ có thể được ghi lại trên video và chèn vào bản trình bày để giúp họ cảm nhận được sự hiện diện của mình. Khi một giám đốc điều hành cấp cao chủ yếu đề cập đến một phần của bài thuyết trình, điều đó sẽ tạo nên sự tin cậy.

#4. Giúp bạn trình diễn demo trực tiếp ngoài đời thực

Bất kể bạn giải thích gì và làm như thế nào, nội dung văn bản hoặc hình ảnh có thể không đủ thuyết phục. Vì vậy, một video nắng về sản phẩm thật và người thật sử dụng sản phẩm trong video sẽ luôn củng cố lòng tin của người xem.

Bản demo trực tiếp từ Apple

# 5. Bạn không nên rời khỏi bài thuyết trình

Nếu bạn không nhúng video, bạn có thể cần thu nhỏ các trang chiếu và mở trình duyệt hoặc trình phát video để tìm và phát video. Điều này có thể lộn xộn và làm gián đoạn dòng chảy của bài thuyết trình.

Tuy nhiên, nếu bạn chèn nó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và không cần thoát khỏi các slide thuyết trình nữa.

Cách chèn file video vào PowerPoint

Giả sử bạn có một tệp video trên hệ thống mà bạn muốn đính kèm và chèn vào bản trình bày của mình, đây là những gì bạn có thể thực hiện trong Microsoft PowerPoint:

Bước 1: Mở PowerPoint. Trong trường hợp này, chúng tôi đang sử dụng PowerPoint cho Office 365, nhưng các bước tương tự nếu bạn đang sử dụng phiên bản PowerPoint cũ hơn.

Bước 2: Điều hướng theo cách của bạn đến menu đẩynhư thể hiện trong ảnh chụp màn hình sau đây.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy các tùy chọn hiện ở phía bên phải của menu. Nhấp chuột Video -> Thiết bị này để thêm các tệp cục bộ từ máy tính.

Bước 4: Bây giờ, chọn một tệp video và nhấn đẩy. Một loạt các định dạng video được hỗ trợ (bao gồm MP4, MKV và các định dạng khác). Vì vậy, bạn không nên đối mặt với bất kỳ vấn đề với điều này.

Thêm một video có thể chiếm toàn bộ slide tùy thuộc vào độ phân giải của nó – Video Powerpoint thường tự động hiển thị toàn màn hình nếu kích thước video cho phép, nhưng bạn có thể thay đổi kích thước vị trí để thu nhỏ nó đến vị trí mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Thiết kế Samsung Galaxy A13 5G lộ rõ qua ảnh render mới xuất hiện - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách chèn file video vào Google Slides

Cần lưu ý rằng bạn nên chọn Google Workspace nếu bạn sử dụng nó cho các trường hợp sử dụng kinh doanh để đạt được hiệu quả cao nhất. Theo mặc định, nó miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy truy cập trang trình bày Google Slides và tìm hoặc tạo một slide mà bạn muốn nhúng video.

Bước 2: Khi bạn đã mở và truy cập vào bản trình bày, hãy điều hướng Chèn->Video từ menu như trong ảnh chụp màn hình sau.

Bước 3: Không giống như PowerPoint, bạn cần tải tệp bạn muốn đưa vào bản trình bày Google Trang trình bày của mình lên Google Drive. Trước tiên, bạn có tùy chọn thêm URL của video YouTube và tùy chọn định vị tệp trong Google Drive trong tab tiếp theo.

Nó liệt kê tất cả các tệp video trên ổ cứng và tìm kiếm bất kỳ video nào trên ổ cứng hoặc được chia sẻ với bạn.

Video bạn chọn sẽ mất một chút thời gian để xử lý và sẵn sàng để xem trên Google Trang trình bày. Vì vậy, bạn có thể phải đợi cho đến khi nó xuất hiện. Nếu trang gặp sự cố khi thông báo tạo video, bạn có thể làm mới trang để thử lại.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn tất, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi kích thước video và sẵn sàng cho bản trình bày cuối cùng.

Làm cách nào để chèn video trực tuyến (YouTube, Vimeo,…) vào Microsoft PowerPoint?

PowerPoint cung cấp cho bạn hai loại dịch vụ khi nói đến nội dung video trực tuyến. Nếu bạn có đăng ký Office 365, bạn có thể có quyền truy cập vào kho video miễn phí mà bạn có thể nhúng trực tiếp cho mục đích minh họa hoặc trình diễn.

Bạn phải làm theo các bước tương tự (Chèn -> Video) mà bạn đã làm để thêm tệp video cục bộ, rồi bấm Video chứng khoán HOẶC Video trực tuyến như thể hiện trong ảnh chụp màn hình.

Video Vault sẽ tự động tải trong giây lát nếu bạn chọn nó. Bạn phải hoàn tất lựa chọn và nhập nó.

Nếu bạn chọn video trực tuyến, bạn sẽ được nhắc nhập URL của video. Các nền tảng video được hỗ trợ bao gồm YouTube, Vimeo, SlideShare, Stream và Flipgrid. Sao chép URL từ trình duyệt web yêu thích của bạn rồi dán vào đây.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách bật tính năng hình trong hình trên điện thoại Xiaomi - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tương tự như các plugin trước, bạn có thể thay đổi kích thước và điều chỉnh vị trí của video được nhúng.

Làm cách nào để nhúng video trực tuyến (YouTube, Vimeo,…) vào Google Slides?

Điều hướng qua Chèn->Video trong menu, sau đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để dán URL. Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm video từ YouTube hoặc nhấp vào Với URL để dán URL video yêu thích của bạn.

Các tùy chọn bổ sung để kiểm soát video nhúng

Cho dù bạn đang nhúng video trực tuyến hay tệp cục bộ, bạn sẽ có một số tùy chọn để tinh chỉnh bản trình bày và trang trình bày của mình.

Khi nói đến Microsoft PowerPoint, bạn có thể nhấp chuột phải vào video được nhúng để có các tùy chọn xác định tự động phát hoặc hành vi khác khi bạn tương tác với video. Bạn cũng có thể chọn thay đổi hình thức của hộp video bằng một số đường viền hoặc bóng hoặc áp dụng một số hiệu ứng video tích hợp sẵn.

Ngoài ra, với Google Slides, bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn hơn khi nhấp chuột phải vào video đã thêm. Bạn sẽ thấy menu cho Tùy chọn định dạngmenu này sẽ khởi chạy nhiều cài đặt hơn trong thanh bên để kiểm soát hành vi, kích thước, vị trí tự động phát, v.v.

Như đã đề cập thêm, bạn có thể muốn sử dụng công cụ chọn màu của Google Chrome để có được các chủ đề và tổ hợp màu tốt nhất cho Google Trang trình bày của mình mà không cần rời khỏi trình duyệt web.

Tận dụng tối đa PowerPoint và Google Trang trình bày

Việc thêm video sẽ nâng cao nội dung bạn muốn trình bày nhưng có một số tính năng và tùy chọn của PowerPoint và Google Trang trình bày mà bạn có thể khám phá.

Một số tính năng này có thể mất chút thời gian để làm quen nếu bạn là người mới bắt đầu, nhưng chúng giúp bạn dễ dàng tạo bản trình bày tuyệt vời hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chèn video vào PowerPoint và Google Slide (Full màn hình hoặc thu nhỏ) – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *