Cách chạy phần mềm Windows trên máy Mac – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Không còn nghi ngờ gì nữa, macOS có một hệ sinh thái tuyệt vời và đang phát triển. Nó thường là máy tính xách tay hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia, người chỉnh sửa video, lập trình viên, quản trị viên, v.v. Thật không may, chỉ có một số phần mềm chỉ khả dụng trên Windows sẽ giúp một số người làm việc trên Mac dễ dàng hơn nhiều. Đôi khi bạn cần có thể mở một trang tính Excel và nhập một số số hoặc có những lúc Microsoft Word được sử dụng cho một dự án. Đủ để nói, có những chương trình dành riêng cho Windows mà nhiều người dùng Mac nên ghen tị khi sử dụng.

Tin vui là có nhiều cách để phần mềm Windows hoạt động trên macOS. Đây là cách bạn có thể chạy các chương trình đó trên máy Mac của mình ngay lập tức.

Chạy Windows trên máy Mac với Boot Camp

Apple hiểu rằng có một số lý do tại sao mọi người nên sử dụng Windows và không có cách nào khác. Vì vậy, họ đã đưa ra một giải pháp khá gọn gàng cho những người cần truy cập vào loại phần mềm đó: Boot Camp. Boot Camp là cách bạn có thể cài đặt Windows cùng với macOS. Quá trình này được gọi là khởi động kép. Bạn chỉ có thể sử dụng một hệ điều hành tại một thời điểm, nhưng bạn sẽ có thể chọn hệ điều hành nào sẽ sử dụng dựa trên nhu cầu của mình.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp Assistant

Bạn có thể là một game thủ, nhưng bạn dựa vào các ứng dụng độc quyền của Apple cho công việc chỉnh sửa video hàng ngày của mình. Là một game thủ, bạn biết macOS chơi game khủng khiếp như thế nào. Với khởi động kép, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa video trong ngày, tắt máy Mac vào cuối ngày và sau đó chuyển sang Windows để chơi game vào ban đêm hoặc đêm muộn. Đây chỉ là một ví dụ về cách nó có thể hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Tại vì sao MacBook không lên nguồn? Bạn đã biết khắc phục lỗi này chưa, hãy xem ngay bài viết này nhé! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tất nhiên, khởi động kép không dành cho tất cả mọi người. Đôi khi, bạn có thể cần chạy các ứng dụng macOS cùng với các ứng dụng Windows. Thật không may, bạn không thể làm điều này một cách tự nhiên với macOS hoặc thậm chí thông qua khởi động kép. Như chúng tôi đã nói, khởi động kép chỉ cho phép bạn làm việc với một hệ điều hành tại một thời điểm, vì vậy đối với những việc như chạy các ứng dụng cùng nhau, bạn sẽ cần sử dụng một máy ảo.

Sử dụng máy ảo để chạy Windows trên máy Mac

Phần mềm máy ảo là thứ bạn có thể cài đặt trên macOS cho phép bạn chạy hệ điều hành “ảo” – phần ảo không nhất thiết phải quan trọng ở đây: tất cả những gì bạn cần biết là máy ảo cho phép bạn chạy hệ điều hành khác trong một cửa sổ khác trên macOS. Bạn có thể chọn chạy các phiên bản Windows khác nhau, bản phân phối Linux và thậm chí bạn có thể chạy macOS trên đó.

Trước khi bạn bắt đầu, cần lưu ý rằng các máy ảo có thể chiếm một lượng đáng kể tài nguyên hệ thống trên máy tính của bạn. Bạn phải phân bổ không gian đĩa và bộ nhớ cho các máy ảo này. Về bộ nhớ, bạn nên dành ít nhất 4-6 GB cho một máy ảo, với máy ảo là tốt nhất. Bất cứ thứ gì thấp hơn và VM của bạn sẽ chạy với tốc độ bò, thường mất vài phút để phản hồi một hành động. Với lưu ý này, hệ thống chính của bạn nên có khoảng 16 GB RAM hoặc dung lượng lưu trữ để có hiệu suất tối ưu. Bạn có thể sử dụng một máy ảo với chi phí thấp hơn, nhưng một lần nữa, bạn sẽ phải chịu một cú hích lớn về hiệu năng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VirtualBox cho Mac. Đây là một phần mềm máy ảo miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ Oracle. Bạn có thể tải về miễn phí đây.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word cực nhanh và đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau khi tải xuống, hãy chạy trình cài đặt. Bắt đầu chương trình.

  1. Để tạo máy ảo Windows 10, hãy chạm vào mới.
  2. Trong cửa sổ bật lên, hãy đặt tên cho Máy ảo của bạn. Bạn có thể gọi nó là bất cứ điều gì bạn muốn. Thấp hơn Việc kinh doanh giải phóng, giải quyết Windows của Microsoft. Và sau đó, dưới Phiên bản thả xuống, chọn Windows 10 (64-bit).
  3. Tiếp theo, chúng ta cần phân bổ RAM cho máy ảo của mình, đặt nó thành 4096 MB (4 GB) và nhấn khác. VirtualBox sẽ đề xuất 2GB, nhưng bạn sẽ nhận được hiệu suất khủng khiếp ở mức đó. Windows 10 sẽ chạy tốt với 4GB, nhưng nếu bạn muốn tốc độ và hiệu suất nhanh, khoảng từ 6 đến 8GB là tối ưu.
  4. Bây giờ, trên màn hình để tạo một đĩa cứng ảo, hãy chọn tùy chọn Tạo một đĩa cứng ảo ngay bây giờ.
  5. Bây giờ chọn loại tệp đĩa cứng, tùy chọn mặc định VDI (Hình ảnh đĩa VirtualBox) sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.
  6. Sau đó chọn loại bộ nhớ và bấm Kế tiếp. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Kích thước cố định tùy chọn, vì nó sẽ chạy máy ảo nhanh hơn, nhưng phân bổ động nó cũng sẽ hoạt động nếu bạn có dung lượng đĩa hạn chế.
  7. Tiếp theo, chúng ta sẽ cần chọn vị trí lưu trữ cũng như kích thước ổ đĩa rồi nhấp vào Tạo nên. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho nó ít nhất 40 GB dung lượng – Microsoft khuyến nghị 20 GB cho Windows 10 64-bit, nhưng bạn luôn cần nhiều hơn thông số kỹ thuật tối thiểu được đề xuất cho các ứng dụng và tệp bổ sung.
  8. Xin chúc mừng, bạn đã tạo một máy ảo! Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt Windows trên đó. Bạn sẽ cần tạo một ảnh ISO cho Windows 10, sau đó trong hệ thống trong VirtualBox, trước tiên bạn sẽ cần thay đổi Đặt hàng ủng TƯỜNG QUANG HỌC. Lựa chọn QUANG HỌC và sau đó chắc chắn rằng nó ở trên Ổ đĩa cứng. NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng khởi chạy Máy ảo của mình! Chọn nó trong Hộp ảo và nhấn Bắt đầu nút mũi tên màu xanh lá cây. Máy ảo của bạn sẽ khởi động và đưa bạn qua các bước để cài đặt Windows 10 và sau khi hoàn tất, bạn có thể cài đặt các chương trình Windows 10 của mình như bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao mở File Explorer bị treo trên Windows 11? 2 cách khắc phục siêu dễ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sử dụng Remote Desktop để vận hành Windows trên máy Mac

Cách tốt nhất để sử dụng các chương trình Windows trên máy Mac là thông qua máy tính để bàn từ xa. Nó ít liên quan hơn nhiều so với việc tạo một máy ảo, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn phải có một máy Windows dự phòng, ở cơ quan hoặc ở nhà.

Bạn sẽ cần sử dụng phần mềm máy tính từ xa trên máy Mac và PC của mình. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như TeamViewer, mặc dù nó thường yêu cầu giấy phép cũng như ai đó cung cấp cho bạn mã PIN để truy cập vào máy tính của bạn. Bạn có thể làm theo các bước tại đây để thiết lập tất cả, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn cài đặt phần mềm trên máy Mac thay vì điện thoại.

Cần lưu ý rằng, nếu bạn đang cố gắng quyết định nên sử dụng phần mềm máy tính từ xa nào, thì GoToMyPC có lẽ là phần mềm tốt nhất ở đây. Nó được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân, vì vậy nó sẽ không yêu cầu bạn phải luôn có mã PIN đó để truy cập. Bạn sẽ mất khoảng 20 đô la một tháng, tùy thuộc vào mức sử dụng của bạn, mặc dù chi phí sử dụng của công ty cao hơn. Bắt đầu với GoToMyPC tại đây.

Cuộc họp

Như bạn có thể thấy, sử dụng các ứng dụng Windows trên macOS là một công việc phức tạp, lâu dài và khá khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian, cách tốt nhất là khởi động kép Windows 10 bằng Boot Camp hoặc có sẵn một PC Windows 10 bổ sung để sử dụng.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn một số cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chạy phần mềm Windows trên máy Mac – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *