Cách chặn thông báo rác hiệu quả khi lịch iPhone bị virus – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhận thấy những hạn chế mạnh mẽ về bảo mật trên iOS, hacker xâm nhập vào thiết bị của bạn bằng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn, một trong số đó là cuộc “tấn công” vào ứng dụng “IOS Calendar” (Lịch). iPhone bị virus lịch là hiện tượng rất nhiều người dùng gặp phải, gây phiền toái và bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại mà không biết cách phòng tránh. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu virus lịch trên iPhone là gì, nó hoạt động như thế nào? Và cách tốt nhất để ngăn lịch iPhone của bạn lan truyền.

1. Virus lịch là gì? iPhone bị nhiễm virus lịch từ đâu?

Virus lịch iPhone là hiện tượng lịch iPhone bị lan truyền, dẫn đến các sự kiện lạ, lời mời không mong muốn, bài đăng spam xuất hiện trong ứng dụng Lịch (Calendar) của bạn. Spam lịch thường xuất hiện sau khi bạn vô tình đăng ký lịch hoặc vô tình tải xuống ứng dụng lịch của bên thứ ba cho điện thoại của mình.

Thư rác lịch hoạt động giống như các cuộc tấn công lừa đảo qua email. Chúng tự “ngụy trang” dưới dạng tin nhắn văn bản, email, trang web hoặc cửa sổ bật lên có chứa các liên kết giả mạo hoặc không xác định. Và khi người dùng vô tình bấm vào các liên kết này, iPhone sẽ tự động thêm các sự kiện, lời mời lạ vào ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 điện thoại dưới 10 triệu có camera đỉnh với nhiều tính năng chụp chuyên nghiệp, các tín đồ chụp ảnh không thể bỏ qua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mặc dù không hoàn toàn là vi-rút, nhưng thư rác trên lịch có thể chứa các tập lệnh tấn công và phần mềm độc hại nhằm mục đích lấy cắp thông tin cá nhân của bạn cũng như thông tin của các liên hệ của bạn.

2. Cách chặn virus lịch trên iPhone

Nếu bạn nhận được các sự kiện lạ, lời mời và thư rác trong lịch của mình, thì iPhone của bạn đã bị nhiễm vi-rút lịch. Không mở bất kỳ tin nhắn rác nào, kể cả từ chối lời mời. Thoát ứng dụng Lịch và áp dụng một số cách chặn virus lịch trên iPhone cũng như mẹo bảo mật iPhone dưới đây.

Phương pháp 1: Báo cáo sự kiện là rác

Báo cáo spam lịch là thao tác giúp bạn gửi cảnh báo virus lịch iPhone đến Apple để hãng này nhanh chóng ngăn chặn sự tái diễn của virus lịch trên iPhone và các thiết bị khác.

mở ứng dụng lịch và bấm vào sự kiện lạ mà bạn nhận được. Ở cuối màn hình, bạn chọn Hủy đăng ký Lịch này > Hủy đăng ký và báo cáo rác (Unsubscribe and Report Junk) để xóa và chặn thư rác và gửi báo cáo cho Apple.

Cách 2: Hủy đăng ký lịch trong cài đặt

đi đến phần đặt trên iPhone, cuộn xuống và nhấp vào mục lịch > TÀI KHOẢN > lịch đã đăng ký. Nếu có sự kiện lạ trong danh sách này, hãy nhấp vào chọn, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Xóa tài khoản. Như vậy iPhone của bạn sẽ không còn phải nhận những thông báo lạ, không mong muốn nữa.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết chẩn đoán lỗi RAM trên Windows 11 không phải ai cũng biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa cửa sổ bật lên trong Safari

iPhone bị nhiễm virus lịch chủ yếu thông qua cửa sổ bật lên khi duyệt web, một thủ thuật mà tin tặc sử dụng để lừa người dùng nhấp vào, vô tình đăng ký thông báo spam. Như vậy, bạn có thể tắt pop-up khi sử dụng Safari với 2 bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: mở đặtcuộn xuống và chọn Cuộc đi săn.

Bước 2: Bạn sẽ thấy dòng Chặn cửa sổ bật lênkích hoạt tính năng.

Cách 4: Dừng tất cả thông báo trong Calendar

Nhược điểm của phương pháp loại bỏ virus lịch iPhone này là nó sẽ đồng thời chặn tất cả các thông báo lịch mà bạn đã cài đặt và không giải quyết được nguyên nhân thực sự gây ra virus lịch. Nếu bạn thấy ổn với việc quản lý thông báo lịch bằng cách đăng nhập thủ công vào ứng dụng, hãy thử cách này.

mở đặt trên iPhone, chọn Thông báo > lịch. Cứ tắt nó đi Cho phép thông báo là bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin tức, thông báo nào từ ứng dụng Lịch.

Cách 5: Xóa lịch iPhone

Xóa lịch trên iPhone của bạn sẽ xóa mọi thứ, bao gồm các sự kiện lạ và thông báo bạn nhận được trong ứng dụng này. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng lịch trên màn hình chính của iPhone và chạm vào Xóa ứng dụngxác nhận rằng bạn muốn xóa hoàn toàn lịch khỏi iPhone của mình.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Samsung Galaxy A73: Xứng danh ngôi vị “đầu tàu” dòng A, hoàn thiện tốt về nhiều mặt, nhưng vẫn còn yếu điểm - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài những cách khắc phục lỗi lịch iPhone như trên, bạn nên lưu ý hạn chế tải ứng dụng lịch của bên thứ ba cho dù nó tương thích với iOS. Điều này cũng phần nào ngăn chặn thư rác trong Lịch, bảo mật iPhone của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chặn thông báo rác hiệu quả khi lịch iPhone bị virus – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *