Cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp Assistant – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu quan tâm đến việc cài đặt Windows 10 trên máy Mac, bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tải xuống Windows 10 ISO của Microsoft và sử dụng công cụ Boot Camp Assistant trên macOS. Quá trình cài đặt có thể mất chút thời gian, nhưng không khó chút nào.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac một cách chi tiết.

* Ghi chú: Trước khi bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây, xin vui lòng Đảm bảo sao lưu máy Mac của bạn.

Máy Mac nào hỗ trợ Windows 10

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang web hỗ trợ Apple Boot Camp dành cho Windows 10.

  • MacBook 2015 trở lên
  • MacBook Air 2012 trở lên
  • MacBook Pro 2012 trở lên
  • Mac mini 2012 trở lên
  • iMac 2012 trở lên
  • iMac Pro (tất cả các phiên bản)
  • Mac Pro 2013 trở lên

Cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp

Tải xuống ISO Windows 10

Đầu tiên. Truy cập trang web của Microsoft để tải xuống hình ảnh đĩa Windows 10 (tệp ISO). trong phần Chọn ấn bảnLựa chọn cửa sổ 10 và nhấp vào nút. Xác nhận.Sau đó, chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và nhấp vào nút Xác nhận Một lần nữa. Cuối cùng, bấm vào nút Tải xuống 64-bit để bắt đầu tải xuống Windows 10 ISO.

Chạy Trợ lý Boot Camp

2. Khi quá trình tải xuống ISO hoàn tất, hãy mở nó Trợ lý Boot Camp TRONG Ứng dụng → Dịch vụ và bấm vào Tiếp tục.

3. Nhấn vào nút Lựa chọn bên cạnh hộp ảnh ISO và chọn tệp ISO bạn đã tải xuống ở bước 1.

4. Điều chỉnh kích thước của phân vùng Boot Camp bằng cách di chuyển phân vùng Windows đến kích thước bạn muốn.

Bạn sẽ cần chừa đủ dung lượng cho macOS của mình, nhưng bạn cũng cần phân bổ đủ dung lượng lưu trữ cho phân vùng Windows 10. Tất cả phụ thuộc vào dung lượng bạn có và cách bạn định sử dụng Windows. 10. Nếu định cài đặt một số lượng lớn ứng dụng và trò chơi trên Windows 10, bạn nên cân nhắc tăng dung lượng lưu trữ.

Tham Khảo Thêm:  iOS 16 ra mắt cùng hàng loạt tính năng mới tại WWDC 2022, khám phá ngay! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

5. Sau khi chọn tệp ISO và điều chỉnh kích thước phân vùng, hãy nhấp vào nút cài đặt. Boot Camp Assistant sẽ tải xuống phần mềm hỗ trợ Windows, phân vùng ổ đĩa và sao chép các tệp Windows cần thiết để bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên và ngay sau đó, macOS sẽ khởi động lại vào Windows Setup.

Cài đặt Windows 10

6. Khi máy Mac của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy logo Windows và sau đó là màn hình Cài đặt Windows. Chọn ngôn ngữ, định dạng thời gian và quốc gia, cùng với bàn phím hoặc phương thức nhập và nhấp vào nút khác.

7. Bây giờ cửa sổ Kích hoạt Windows sẽ xuất hiện. Nếu bạn đã có khóa Windows 10, hãy nhập nó và nhấp vào nút khác. Nếu không, bấm vào Tôi không có khóa sản phẩm ở dưới cùng của cửa sổ này.

số 8. Chọn Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Home. Nếu bạn dự định mua giấy phép Windows, phiên bản Home sẽ tiết kiệm hơn và rất có thể bạn sẽ không cần các tính năng trong phiên bản Pro.

Tuy nhiên, nếu bạn định tận dụng chương trình Người dùng nội bộ Windows (Chương trình nội bộ Windows) Để kiểm tra các phiên bản Windows 10 trong tương lai bằng khóa do Microsoft cung cấp, bạn có thể sử dụng phiên bản Pro. các chi tiết bạn có thể thấy sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10 tại đây.

Nhấn vào nút khác sau khi chọn phiên bản mong muốn.

9. Trên màn hình Màn hình thông báo hiện hành và điều khoản giấy phépđánh dấu vào ô tôi đồng ý với những điều khoản này ở góc dưới bên trái và nhấp vào nút khác.

mười. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Thiết lập Windows sao chép các tệp cần thiết và cài đặt các tính năng cũng như bản cập nhật. Quá trình này sẽ mất một vài phút. Khi bạn đã hoàn tất, máy Mac của bạn sẽ tự động khởi động lại sau 10 giây.

11. Khi máy Mac khởi động lại, logo Windows xuất hiện lại, thiết lập tiếp tục và khởi động lại.

Cuối cùng. Bạn sẽ thấy các bước cấu hình như chọn vùng, bàn phím, kết nối mạng, v.v. trên Windows. Chỉ cần chọn theo nhu cầu của bạn và nhấp vào nút khác để tiến hành các bước tiếp theo.

thứ mười hai. Sau đó, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản. Tên tài khoản là bắt buộc, nhưng không phải mật khẩu. Nhấn vào nút khác sau khi chọn tên người dùng và mật khẩu (nếu có) ước.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

13. Trên màn hình Meet Cortana, bạn có thể chọn bật trợ lý cá nhân Cortana. Nhưng tôi khuyên bạn nên tắt nó bằng cách nhấp vào nút. Không phải bây giờ.

14. Windows sẽ hoàn tất quá trình thiết lập và bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của Windows 10. Trong Windows Chào mừng bạn đến với trình cài đặt Boot Campnhấn vào nút khác và chấp nhận các điều khoản cấp phép. Bấm tiếp cài đặt để tiếp tục cài đặt.

Nếu bạn thấy bất kỳ cửa sổ cài đặt trình điều khiển nào xuất hiện, hãy đảm bảo cài đặt tất cả chúng. Khi quá trình hoàn tất, nhấp vào hộp Khởi động lại hệ thống (khuyên dùng) và nhấp vào nút Hoàn thành để khởi động lại xe của bạn.

16. Sau khi thiết bị khởi động lại, hãy nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở thanh tác vụ bên dưới và kết nối với mạng Wi-Fi của bạn (nếu bạn chưa kết nối trước đó).

Cập nhật phần mềm Apple

Ghi chú: Các bước sau đây rất quan trọng vì chúng sẽ cập nhật trình điều khiển âm thanh lên phiên bản mới nhất. Trình điều khiển tích hợp ban đầu có thể gây ra sự cố với loa, vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển này.

17. Nhấp vào biểu tượng Windows dưới thanh tác vụ và chọn Cập nhật phần mềm Apple. Chọn bất kỳ bản cập nhật nào xuất hiện và nhấp vào nút cài đặt ở góc dưới bên phải. Bấm vào Đúng khi cửa sổ Kiểm soát tài khoản người dùng xuất hiện và nhấp vào cài đặt nếu có bất kỳ cài đặt phần mềm nào liên quan.

18. Đảm bảo rằng tất cả các cài đặt đã hoàn tất, sau đó nhấp vào nút. Đúng nếu được yêu cầu khởi động lại. Máy Mac của bạn sẽ khởi động lại vào Windows 10.

19. Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng Windows dưới thanh tác vụ và chọn Cài đặt → Cập nhật và bảo mậtsau đó nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật. Windows sẽ tải xuống các bản cập nhật cần thiết (nếu có) và yêu cầu bạn khởi động lại sau khi cập nhật xong.

Kích hoạt Windows hoặc tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows

bạn có hai (thực ra là ba) chọn từ đây. Bạn có thể mua khóa Windows 10 và kích hoạt nó hoặc đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Nhược điểm của việc tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows là bạn sẽ sử dụng các phiên bản beta của Windows 10, phiên bản này có thể có lỗi và không ổn định. Chọn tham gia chương trình này cũng có nghĩa là bạn sẵn sàng cung cấp dữ liệu sử dụng cho Microsoft và các đối tác của Microsoft. Ưu điểm của nó là Microsoft sẽ cung cấp cho bạn key kích hoạt chính hãng mà không cần phải mua.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý top 5 laptop 14 inch mỏng nhẹ giá rẻ đáng mua - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tùy chọn thứ ba là không kích hoạt Windows, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều này. Bạn vẫn có thể sử dụng Windows 10 ngay cả khi nó chưa được kích hoạt, nhưng Microsoft sẽ đặt một dòng khó chịu trên màn hình của bạn và giới hạn số lượng tính năng bạn có thể thực hiện với HĐH. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên mua một khóa để kích hoạt hoặc tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows nếu bạn muốn sử dụng nó.

Trong trường hợp bạn muốn nhập key kích hoạt thì click vào Logo Windows trên thanh tác vụ → Cài đặt → Cập nhật và bảo mật → Kích hoạt và nhấp vào hàng Thay đổi khóa sản phẩm.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows, hãy nhấp vào Logo Windows trên thanh tác vụ → Cài đặt → Cập nhật và bảo mật Chương trình nội bộ Windows. Sau đó bấm vào nút. bắt đầu Để bắt đầu.

Khởi động lại macOS hoặc Windows

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa macOS hoặc Windows bằng cách giữ phím Tùy chọn trên bàn phím trong khi thiết bị đang khởi động lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn khởi động trực tiếp vào macOS hoặc Windows từ hệ điều hành đang sử dụng. Trên macOS, chỉ cần truy cập Tùy chọn hệ thống → Đĩa khởi động và chọn Windows BOOTCAMP. Trong Windows, bạn bấm khay hệ thống (biểu tượng mũi tên lên trên thanh tác vụ)Trại khởi động và chọn Khởi động lại vào macOS.

kết cục

Mặc dù phải thực hiện khá nhiều bước nhưng việc cài đặt Windows 10 trên máy Mac của bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Toàn bộ quá trình cài đặt trên có lẽ chỉ mất khoảng 30-45 phút, lâu nhất ở đây có lẽ là bước tải ISO Windows 10, vì thời gian tải phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ internet của bạn.

Như vậy, bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp Assistant. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp Assistant – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *