Cách cài đặt MathType vào Word cho MacBook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

MathType là một công cụ soạn thảo công thức toán học khá tốt, rất tiện lợi và nhanh chóng so với công cụ Equation có sẵn trong Word. Để giúp các bạn có trải nghiệm kỹ thuật thuận tiện nhất, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài MathType trong Word cho MacBook cũng như cách sử dụng phần mềm này.

Cách cài MathType trong Word cho MacBook

Nếu bạn dùng Word từ phiên bản 2016 trở lên, Microsoft sẽ cho phép bạn cài đặt nhanh MathType thông qua tính năng My Add-ins. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên máy tính MacBook, nhấp vào liên kết bên dưới để truy cập Microsoft Store. Tôi sẽ cung cấp cho bạn liên kết đến plugin MathType để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

plugin MathType

Cài MathType cho Word - Ảnh 01

Bước 2: Trong trình duyệt, bạn sẽ nhấn vào tùy chọn Mở trong Word. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ nhận được yêu cầu mở Office trên màn hình để mở liên kết này trong ứng dụng tương ứng.

Cài MathType cho Word - Ảnh 02

Chấp nhận bằng cách nhấp vào nút Cho phép.

Cài MathType cho Word - Ảnh 03

Bước 3: Sau đó, Microsoft Office sẽ mở kết nối đến ứng dụng đang kết nối. Ở đây, ứng dụng được liên kết sẽ là Word 2016.

Cài MathType cho Word - Ảnh 04

Bước 4: trong cột Thêm văn phòng mới nằm ở bên phải, nhấn nút Tin tưởng bổ sung này để cấp lại quyền cho tiện ích mở rộng MathType.

Tham Khảo Thêm:  Google đang dần triển khai giao diện cho Wear OS 3.0, tung bản cập nhật Play Store mang diện mạo hoàn toàn mới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Cài MathType cho Word - Ảnh 05

Bước 5: Nhấn nút tôi đã hiểu để hoàn tất cài đặt tiện ích mở rộng MathType, sau đó bạn có thể tắt trình soạn thảo văn bản.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong MathType cho Word qua vài bước vô cùng đơn giản. Bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm này trong trình soạn thảo văn bản của mình. Để sử dụng nó, hãy làm theo các bước sau:

Cài MathType cho Word - Ảnh 06

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản của MacBook.

Cài MathType cho Word - Ảnh 07

Bước 2: Trên tab Trang chủ, di chuyển chuột và nhấp vào mục loại toán nằm ở cuối bên phải của thanh công cụ.

Cài MathType cho Word - Ảnh 08

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải của trình soạn thảo văn bản. Ở đây, xin vui lòng bấm vào nút Mở MathType.

Cài MathType cho Word - Ảnh 09

Bước 4: Một hộp thoại MathType sẽ xuất hiện trong trình soạn thảo văn bản. Tại đây bạn có thể chọn các công thức toán học yêu thích của mình và in đẩy để chèn chúng vào văn bản của bạn.

Khi bạn thêm công thức từ Mathtype sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ thao tác nào trong Word. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng phần mềm này để làm việc trên dữ liệu văn bản của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách cài đặt MathType vào Word cho MacBook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý 5 mẫu laptop dành cho sinh viên kiến trúc 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *